Trao hơn 100 triệu đồng đến 3 bệnh nhi ung thư

Vừa qua, đại diện báo VietNamnet đã đến Bệnh viện K Tân Triều, trao tổng số tiền hơn 100 triệu đồng đến các em Hồ Thị Tú Anh, Nguyễn Đăng Quang và Lê Nguyễn Như Quỳnh đang điều trị tại đây.

Trở lại Bệnh viện K Tân Triều, gặp bố mẹ các bé, trên khuôn mặt mọi người ai đấy dường như đã vơi bớt sự căng thẳng, mệt mỏi so với lần đầu tiên gặp.

Cầm trên tay số tiền 59.062.800 đồng là tấm lòng của các nhà hảo tâm, chị Hồ Thị Châu, mẹ em Hồ Thị Tú Anh (MS 2020.278) bùi ngùi chia sẻ: “Thật sự tôi vô cùng biết ơn mọi người đã giúp đỡ trong lúc khó khăn, hoạn nạn thế này. Cháu Tú Anh lại chuẩn điều trị đợt hóa chất tiếp theo, tôi cũng thấy nhẹ nhõm”.

{keywords}
Đại diện báo VietNamNet trao hơn 100 triệu đồng đến 3 trường hợp bệnh nhi ở Bệnh viện K Tân Triều

Tú Anh (16 tuổi, Nghệ An) bị là cô bé đáng thương bị bỏ rơi từ thuở lọt lòng. Chị Hồ Thị Châu đã tìm thấy, nhận nuôi đến tận bây giờ. Hạnh phúc ngắn ngủi khi năm 13 tuổi, Tú Anh phát hiện mắc ung thư phần mềm. Trải qua 3 năm điều trị, em tái đi tái lại nhiều lần. Đến nay, khối u đã di căn vào cột sống.

Trong lúc kinh tế gia đình kiệt quệ, căn bệnh đang đe dọa tính mạng Tú Anh từng ngày, bạn đọc VietNamNet đã nhanh chóng quan tâm. Nhờ sự động viên của mọi người, mẹ con em có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật. Tuy nhiên, chặng đường chữa bệnh cho em còn dài, vẫn rất cần được hỗ trợ.

Cùng thời điểm, đại diện báo VietNamNet đã trao số tiền 30.914.000 đồng đến bé Nguyễn Đăng Quang (4 tuổi, ở thôn Hạnh Côn, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị u nguyên bào thần kinh ác tính và 16.505.000 đồng đến bé Lê Nguyễn Như Quỳnh (ở thôn Hưng Hoà, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) mắc bệnh ung thư xương.

Xúc động trước món quà có giá trị của bạn đọc dành cho mình, thay mặt 3 gia đình, chị Hồ Thị Châu, mẹ em Tú Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý bạn đọc đã tiếp thêm sức mạnh, để bậc làm cha mẹ như các chị có thêm động lực và điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho các con.

Phạm Bắc

Máu trong tai tuôn ròng, tính mạng bé trai 1 tuổi gặp nguy hiểm

Máu trong tai tuôn ròng, tính mạng bé trai 1 tuổi gặp nguy hiểm

Đúng vào thời điểm cậu con trai 1 tuổi phát hiện mắc bệnh ung thư mô bào tai ác tính, con gái chị Mai lại đổ bệnh xương khớp đến mức nằm liệt giường. Vét sạch túi, chị cũng không còn nổi một đồng để đưa con đi khám.

"Nhìn mẹ khóc, em muốn tìm cái chết cho cha mẹ đỡ khổ"

"Nhìn mẹ khóc, em muốn tìm cái chết cho cha mẹ đỡ khổ"

Mái tóc rụng lưa thưa, nụ cười tươi thay thế bằng nét mệt mỏi. Từng là tấm gương sáng trong học tập được nhà trường khen thưởng, giờ đây Quỳnh có nguy cơ phải gác lại ước mơ của mình để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo

tin nổi bật

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.

Cụ ông bị tiểu đường biến chứng suy thận, vợ còng lưng xin giúp chi phí chữa bệnh

Ngồi trên giường bệnh, ông Lê Văn Cọp thừ người, để mặc cho bà Quí săn sóc. Trận ốm nặng này, ông đã tiêu tốn tới 20 triệu đồng, khiến người vợ lưng còng của ông phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi mới có được.

Anh Vũ Văn Thụy bị bỏng điện đang dần hồi phục

Nhờ sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, anh Vũ Văn Thuỵ đã hồi phục sau tai nạn kinh hoàng, hiện vừa được chuyển lên Khoa Phục hồi chức năng.