trẻ mồ côi

Cập nhập tin tức trẻ mồ côi

Golf Long Thành sẽ đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của tỉnh Đồng Nai trong vòng 10 năm, với nguồn tài trợ 10 tỷ đồng, làm điểm tựa cho các trẻ em mồ côi do Covid-19 có thêm điều kiện để học tập và trưởng thành.

Vun đắp ước mơ cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Trước tương lai bất định khi cha, mẹ đều ra đi mãi mãi vì Covid-19, ước mơ về một tương lai tươi sáng của những đứa trẻ mồ côi đang được vun đắp nhờ sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Cưu mang đứa trẻ mồ côi, 15 năm sau bất ngờ nhận được 55 tỷ

Thiên Mai đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới của con gái thì thấy tài khoản ngân hàng được cộng thêm 15,3 triệu tệ (khoảng 55 tỷ đồng).

Chồng ôm tro cốt vợ đi biệt tích để lại 2 con trong phòng trọ khóa trái

Tờ mờ sáng, người đàn ông khóa trái cửa, nhốt 2 đứa con thơ, ôm hũ tro cốt của vợ đi biệt tích. Thương hai đứa trẻ bị cha bỏ rơi ngay khi vừa mồ côi mẹ, bà Ngọc ở vậy nuôi chúng như con của mình.

Những đứa trẻ mồ côi bị mắc kẹt ở Ukraine

Khi hàng triệu người đang chạy trốn khỏi Ukraine trong bối cảnh các cuộc tấn công gia tăng từ Nga thì bên trong một trại trẻ mồ côi do Nhà nước quản lý ở Lviv, hàng chục đứa trẻ vẫn đang bị mắc kẹt.

 

Yamaha Motor Việt Nam hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19

Yamaha đồng hành cùng dự án Hát vì nụ cười trẻ em Việt Nam - Music For Your Smile, hỗ trợ những trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Mái nhà đặc biệt của bé gái bị cha mẹ bỏ rơi khi tròn 1 tháng tuổi

Nhìn đứa trẻ bụ bẫm, đáng yêu như một thiên thần đang chìm trong giấc ngủ an yên, chẳng ai hình dung được con từng là một đứa trẻ bị bệnh tật bủa vây, cha mẹ đẻ bỏ rơi.

Cha ung thư qua đời, mẹ bỏ đi, ba đứa trẻ bơ vơ sợ cảnh chia lìa

3 tháng sau khi vợ bỏ đi, anh Đá qua đời vì căn bệnh ung thư gan, để lại những đứa con bơ vơ, non nớt trước cuộc đời.

Cha đi phụ hồ gặp nạn tử vong, 4 đứa con thơ khóc đến lả người

Người bố đi phụ việc tại công trình, chẳng may rơi từ tầng 4 xuống đất tử vong, để lại 4 đứa con thơ dại cùng khoản nợ vay xây nhà chưa trả hết.

Cuộc đổi đời của cậu bé mồ côi và 'lời tiên tri' thành sự thật sau 20 năm

Người bạn của ông Jerry Windle từng "tiên đoán" cậu bé Jordan có thể thành vận động viên Olympic và hơn 20 năm sau mọi chuyện thành sự thật.

Mẹ qua đời nơi đất khách, con thơ quê nhà ngơ ngác đợi chờ

Sang Nhật xuất khẩu lao động chưa được bao lâu thì chị Trang gặp nạn rồi qua đời. Nơi quê nhà, hai đứa trẻ sinh đôi vẫn chưa hiểu được tin dữ, không hay biết mình đã mất mẹ mãi mãi.

2.401 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Theo Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), có 2.401 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, trong đó có 81 em mồ côi cả cha và mẹ. Các em phải chịu tổn thương nặng nề về sức khỏe tâm thần, cần sự chăm sóc thường xuyên của toàn xã hội.

Nước mắt mồ côi

Tôi không định viết về từng gia cảnh đau buồn mỗi lần đi thăm các cháu mồ côi do Covid vì kể sao cho hết. Nhưng, có những câu chuyện cứ trĩu nặng trong lòng...

Đề xuất gói 26,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ mồ côi, người già neo đơn vì Covid-19

Trẻ mồ côi, người cao tuổi neo đơn ở TP.HCM do đại dịch Covid-19 được đề xuất nhận hỗ trợ tối đa một triệu đồng/tháng, ngoài các khoản trợ cấp chung theo quy định.

Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong đại dịch

Ngày 21/10/2021 tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vinamilk đã trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19.

Tặng quà cho trẻ mồ côi vì Covid-19 ở TP.HCM và Long An

Chung tay cùng cộng đồng chia sẻ những khó khăn, mất mát với trẻ mồ côi do Covid-19, Báo Phụ nữ Việt Nam vừa trích Quỹ Mottainai trao 75 suất quà cho các em nhỏ tại TP.HCM và tỉnh Long An.

FPT đồng hành cùng Trung ương Đoàn hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

FPT chính thức đồng hành cùng Chương trình “Nối vòng tay thương" hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

‘Con chỉ muốn ba mẹ ở bên như trước đây...'

Cha mẹ đã qua đời hơn 1 tháng vì Covid-19, nhưng chị em bé Trần Khoa Đăng Trường (10 tuổi, ở phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn chưa chấp nhận được sự thật nghiệt ngã này.

Tiếng nức nở trong ngôi nhà của 5 trẻ mồ côi vì Covid

Cha đột ngột qua đời vì đại dịch, 5 đứa trẻ bỗng hóa cảnh mồ côi, không người chăm sóc. Thương các em côi cút, N. đành gửi con thơ ở quê, tạm lên thành phố rau cháo nuôi em.

Giọt nước mắt của bé gái trơ trọi trong căn nhà không cha mẹ, ông bà

Chỉ trong vòng 1 tháng, bé Nguyễn Thị Mai Khanh (14 tuổi, ngụ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã mất đi cả cha mẹ và ông bà ngoại.