Theo Yonhap, trong ngày 18/3, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) đã thông báo về việc Triều Tiên phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra Biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông).

"Vào hồi 7h44 sáng, Bình Nhưỡng đã phóng một số tên lửa đạn đạo từ tỉnh Bắc Hwanghae ra vùng biển phía đông bán đảo. JCS đang tiến hành phân tích tầm bắn, độ cao và vận tốc của các tên lửa này", phía Hàn Quốc cho biết.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã xác nhận về việc 2 tên lửa của Triều Tiên rơi xuống khu vực bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. "Hai vụ phóng diễn ra cách nhau khoảng 30 phút, chúng tôi không ghi nhận tác động nào từ vụ việc", đại diện Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói.

gykldozewnp47gtgtwytt7ya4u.jpg
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo. Ảnh: KCNA

Theo truyền thông Hàn Quốc, đây là lần thứ hai Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo trong năm 2024, lần đầu tiên là vào ngày 14/1. Phía Triều Tiên hiện chưa đưa ra tuyên bố nào về vụ thử tên lửa.

Động thái của Triều Tiên diễn ra khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vừa tới Hàn Quốc ngày 17/3 để dự một hội nghị về dân chủ do Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tổ chức.

Trong thời gian vừa qua, căng thẳng đã tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên do các hành động quân sự của các bên. Vào ngày 15/3, Triều Tiên đã tổ chức diễn tập tác chiến trên không, ngay sau khi Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung kéo dài 10 ngày.