Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Cập nhập tin tức Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi này vào năm tới. 

Điểm chuẩn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội 3 năm gần đây

Công nghệ thông tin luôn là nhóm ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Thậm chí, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng nhà trường từng cho rằng, "đạt 30 điểm mới nên đăng ký ngành Khoa học máy tính của Bách khoa".

Những khóa sinh viên 'đặc biệt' của ĐH Bách khoa Hà Nội

PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chia sẻ những con số thống kê thú vị về sinh viên của trường qua các thời kỳ, từ khóa 1 (từ năm 1956) cho đến nay.

Màn múa uyển chuyển của Robot trường Bách khoa gây thích thú

Trong đoạn clip, 3 chú robot đã thể hiện khả năng thực hiện các động tác vô cùng uyển chuyển và đẹp mắt.

Công thức tính điểm xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021

Do đặc thù của một số ngành, chương trình đào tạo, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ sử dụng các tổ hợp xét tuyển có hoặc không có môn chính.

Hiệu phó ĐH Bách khoa Hà Nội nói về 'chuẩn' đào tạo tiến sĩ mới của Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho rằng, nên khuyến khích người làm nghiên cứu, trong đó có tiến sĩ, công bố khoa học trên các tạp chí uy tín trong nước.

ĐH Sư phạm Hà Nội và nhiều trường đại học hoãn kỳ thi riêng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học buộc phải hoãn tổ chức kỳ thi riêng cho đến thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch.

ĐH Bách khoa hoãn tổ chức kỳ thi tư duy vào ngày 15/7

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy trong tháng 7 và sẽ điều chỉnh kế hoạch tổ chức vào thời điểm thích hợp trong tháng 8.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề án tuyển giảng viên trẻ xuất sắc

ĐH Bách khoa Hà Nội hướng tới tuyển giảng viên trẻ xuất sắc có tuổi dưới 40, là tác giả chính của 1 công bố đăng trên tạp chí Nature/Science hoặc tối thiểu 5 công bố ISI/Scopus hoặc là nhà khoa học uy tín có kinh nghiệm dẫn dắt nhóm nghiên cứu.

Du học sinh đầu tiên giành học bổng của ĐH Bách khoa Hà Nội

Đạt 3.84/4.0 điểm GPA trong học kỳ vừa qua, Vun Liem trở thành du học sinh đầu tiên giành học bổng khuyến khích học tập của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và cũng là người có điểm số cao top đầu của ngành Kỹ thuật Cơ điện tử.

Thủ khoa khối A năm 2020 đạt điểm GPA tuyệt đối ở ĐH Bách khoa Hà Nội

Nguyễn Trung Hải, thủ khoa khối A toàn quốc năm 2020 đạt điểm trung bình tích lũy học tập tuyệt đối 4.0/4.0 ở học kỳ đầu tiên năm nhất và giành học bổng khuyến khích học tập của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

ĐH Bách khoa lý giải việc lấy điểm SAT cao ngang ngửa Harvard

Trước nhiều ý kiến cho rằng Trường ĐH Bách khoa đặt ngưỡng yêu cầu xét tuyển tài năng từ 1520/1600 điểm SAT với một số ngành là quá cao, ngang mức trúng tuyển vào Harvard, MIT, đại diện nhà trường cho rằng, cách nhìn nhận như vậy là chưa đúng.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển tài năng

Ngày 8/6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm trúng tuyển đối với các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển tài năng trong năm 2021.

Sinh viên thiết kế 'áo làm mát' hỗ trợ bác sĩ chống dịch

Nhìn những hình ảnh về các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch với da tay và cơ thể bị phồng rộp, thậm chí bị ngất vì quá nóng, nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thiết kế ra chiếc áo làm mát với trọng lượng chỉ khoảng 1kg.

5 điều cần lưu ý khi dự thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội

Kết quả bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ được nhập lên hệ thống dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT và được xét tuyển chung một đợt với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tài thổi sáo bằng cuống lá đu đủ của chàng sinh viên giỏi Bách khoa

Trần Bá Trung vốn là sinh viên nổi bật của khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội khi có bài báo công bố quốc tế vào năm thứ 2 đại học. Mới đây, cậu còn gây bất ngờ bởi màn thổi sáo bằng cuống lá đu đủ.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy

Ngày 20/4, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bắt đầu mở hệ thống đăng ký sơ tuyển tham gia bài thi kiểm tra tư duy. Nhà trường cũng công bố đề cương ôn tập với các ví dụ minh họa cụ thể.

GS.TS Lê Anh Tuấn làm Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Bách khoa Hà Nội

GS.TS Lê Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, vừa trở thành Chủ tịch Hội đồng trường của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Bách khoa tổ chức bài kiểm tra tư duy tại Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng vào 15/7

Theo phương án tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, dự kiến kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được tổ chức vào ngày 15/7. Kết quả của bài thi này sẽ là căn cứ để xét tuyển thí sinh vào trường.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2021

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông tin, kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15/7.