trường ngoài công lập

Cập nhập tin tức trường ngoài công lập

Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào trường công lập, các trường THPT ngoài công lập, trường chất lượng cao cũng đã đưa ra mức điểm trúng tuyển vào trường để học sinh, phụ huynh cân nhắc nộp hồ sơ.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

Một trường THPT tư thục nổi tiếng ở Sài Gòn bất ngờ đổi tên thành Trường THPT Tre Việt.

Học phí trường quốc tế ở TP.HCM cao nhất hơn 800 triệu đồng/năm

Theo công bố học phí năm học mới của các trường quốc tế ở TP.HCM trên website và so sánh với năm học trước có thể thấy phần lớn học phí đều tăng. Trường có mức thu học phí cao nhất lên tới hơn 800 triệu đồng/năm.

TP.HCM yêu cầu các trường quốc tế không tăng học phí

Sáng 11/6, Sở GD-ĐT đã có yêu cầu các trường tư, trường quốc tế không tăng học phí năm học mới nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh do dịch Covid-19.

Đề xuất hỗ trợ học sinh tiểu học ngoài công lập hơn 5 triệu/năm

25.232 học sinh tiểu học ngoài công lập ở TP.HCM có thể được hỗ trợ khoảng 5 triệu đồng/học sinh/năm.

Trường ngoài công lập ở Hà Nội xét tuyển vào lớp 10

Các trường ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm nay bằng phương thức xét tuyển.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập ở TP.HCM

Sở GD- ĐT TP.HCM đề xuất với UBND thành phố hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập.

Trường ngoài công lập 'kêu trời' khi Bộ Tài chính dự kiến truy thu thuế

Câu lạc bộ các trường ĐH-CĐ ngoài công lập đã có văn bản kiến nghị gửi Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, đề nghị lãnh đạo hiệp hội chuyển kiến nghị đến Bộ Tài chính và Chính phủ về việc truy thu thuế.

TP.HCM yêu cầu chấm dứt chương trình nước ngoài ở 4 trường quốc tế

UBND TP.HCM yêu cầu 4 trường quốc tế: THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada, TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ chấm dứt hoạt động thí điểm dạy chương trình nước ngoài hoặc chương trình tích hợp.

Trường học ở Hà Nội kiến nghị khẩn cấp đến Bộ trưởng Giáo dục

Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã có đơn kiến nghị khẩn cấp lên Bộ trưởng GD-ĐT vì cho rằng bị đối xử không bình đẳng trong tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020-2021. 

Trường tư lo khó 'sống' nếu không được dạy trước khai giảng

Một số trường ngoài công lập cho rằng nếu nghỉ hè 3 tháng thì sẽ chẳng khác gì năm nào cũng gặp "đại họa". 

Gần 40.000 giáo viên, nhân viên trường tư Hà Nội bị cắt giảm lương vì Covid-19

- Trong 45.842 giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục ngoài công lập ở Hà Nội, gần 40.000 người phải cắt giảm lương, thậm chí hàng nghìn người không được nhận lương.

150 cơ sở giáo dục tư thục kêu cứu sắp phá sản, đề xuất hoạt động trở lại

-Các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên toàn quốc vừa có thư kiến nghị Thủ tướng và các bộ ban ngành, UBND các tỉnh thành đề xuất hỗ trợ vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh Covid-19.

Giáo viên trường tư sẽ được hưởng chế độ ngang bằng hệ công lập

- Giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập sẽ được bảo đảm ít nhất ngang bằng với quyền lợi của đội ngũ nhà giáo làm việc tại các cơ sở công lập.

Sôi động những thương vụ bạc tỉ chuyển nhượng trường đại học

Nhiều tập đoàn đang nắm trong tay ít nhất 2 trường đại học, thậm chí tới 4- 5 trường đại học chưa kể các trường ở cấp học khác. Nhiều vụ chuyển nhượng mua bán lên tới hàng trăm tỷ đồng để sở hữu một trường đại học

Trường thu phí cao thì giáo dục nhân cách cho các em ra sao?

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, ông Lê Ngọc Quang cũng tâm tư, trường thu phí cao tới 10-20 triệu, nặng về thương mại hóa thì giáo dục nhân cách cho các em ra sao? Nhân cách không thể như thị trường có mua và bán. 

Nhiều trường chấp nhận bị kỷ luật để tuyển sinh trước "giờ G"

Đó là chia sẻ của đại diện các trường tại hội thảo “Tuyển sinh trường tư thục: Thực trạng và giải pháp” do Báo Giáo dục Việt Nam tổ chức ngày 26/4.

Thị trường giáo dục: Quan hệ bất đối xứng

Các chuyên gia chỉ ra rằng mối quan hệ giữa người bán và người mua trong thị trường giáo dục hiện nay đang là mối quan hệ bất đối xứng.

Nên chấm dứt quản lý giáo dục kiểu “tem phiếu”

Nếu nhìn kỹ sẽ thấy bắt buộc các trường ngoài công lập phải tuyển sinh đúng hạn đang làm nảy sinh hiện tượng quay trở lại kiểu phát “tem phiếu” và bắt “xếp hàng” như thời bao cấp. 

Trường ngoài công lập sẽ được vay vốn ODA

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xây dựng khuôn khổ pháp lý để các trường đại học ngoài công lập tiếp cận vốn vay ưu đãi. Ông Đam cũng chỉ đạo hạn chế thành lập mới các ban quản lý dự án.