tự do ngôn luận

Cập nhập tin tức tự do ngôn luận

Báo cáo nhân quyền về Việt Nam của EU không đúng thực tế

Việt Nam luôn quan tâm bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người, các nỗ lực và thành công đó đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Bảo đảm tự do ngôn luận, chứ không cổ súy ngôn luận tự do

Tự do ngôn luận là quyền chính đáng, khát vọng chân chính và nhu cầu của con người. Việc bảo đảm tự do ngôn luận là một trong những thước đo thể hiện sự văn minh, ưu việt của thể chế chính trị. 

Bắc Kinh thề hành động nếu Mỹ tiếp tục "quấy rối" truyền thông TQ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ bắt buộc phải “hành động” nếu Washington tiếp tục “quấy rối, giới hạn” các tổ chức báo chí Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ.

Nghị sĩ Mỹ 'doạ' Twitter, đòi khoá tài khoản của lãnh đạo Iran

Một số thượng nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng yêu cầu mạng xã hội Twitter khoá tài khoản của hai quan chức cấp cao Iran, nếu không sẽ phải chịu trừng phạt từ chính phủ Mỹ.

Quyền nói của học sinh bị thầy cô áp đặt?

Nữ sinh tới từ Trường THPT Nguyễn Tất Thành cho rằng việc đưa ra nội quy khi sử dụng mạng xã hội là xâm phạm quyền tự do ngôn luận của học sinh

Lắng nghe dân và đảng viên không chức quyền nói về suy thoái

Lâu nay, việc xây dựng Đảng và Nhà nước chủ yếu thực hiện theo hướng “tự mình".

"Nhiều việc bị lấy cớ là 'nhạy cảm' để không minh bạch thông tin"

"Nhiều việc được cho là “nhạy cảm” để lấy cớ đó không minh bạch thông tin, làm hạn chế hiệu quả của cuộc chiến chống tham nhũng và “lợi ích nhóm.”

Diễn đàn trên Facebook: Quản lý nhưng không cản trở tự do ngôn luận

Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc đã có cuộc trao đổi về việc yêu cầu tăng cường quản lý nội dung của tòa soạn trên trang fanpage.

Nhà báo thông tin ‘2 mặt’ không ổn

Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN Hồ Quang Lợi chỉ ra có một số nhà báo viết theo kiểu ‘hai mặt’.

Tự ái dân tộc và áp lực vượt vũ môn

"Vấn đề phát triển của Việt Nam hiện nay bao gồm trước hết là chống tụt hậu, tiếp theo là vươn lên thành một quốc gia tiên tiến, văn minh, một dân tộc có đẳng cấp cao.”- Vũ Ngọc Hoàng.

Sẽ xây dựng Luật về quản lý thông tin trên mạng

Những nội dung sửa đổi trong luật Báo chí lần này được ghi nhận là đã có nhiều điểm mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của báo chí cũng như quản lý hoạt động báo chí.

Không lấy tiền nhà nước ra báo rồi 'bán cái' cho tư nhân

Việc cho phép tất cả các tổ chức hưởng ngân sách nhà nước từ cấp tỉnh trở lên đều được thành lập cơ quan báo chí cần kèm điều kiện "không sử dụng ngân sách".

Cần chế tài đủ mạnh với trang điện tử ‘chôm’ tin

Phó chủ nhiệm VPQH Nguyễn Thanh Hải đề nghị bổ sung một số quy định chế tài cụ thể, đủ mạnh đối với các trang tin điện tử vi phạm bản quyền, hoạt động không đúng quy định.

Những điểm mới nhất của luật Báo chí

12 điểm nội dung cụ thể, chi tiết bị nghiêm cấm thông tin trên báo chí được luật ghi rõ. 

Người dân có quyền tham gia hoạt động báo chí

Điểm nổi bật nhất của dự thảo luật Báo chí lần này chính là cụ thể hóa Hiến pháp 2013, đảm bảo quyền tự do báo chí và quyền tự do ngôn luận trên báo chí.

Không báo chí tư nhân vẫn đảm bảo tự do ngôn luận

Tuy không cho thành lập báo chí tư nhân nhưng có hàng ngàn ấn phẩm báo chí của các tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp đại diện cho người dân đủ sức thực hiện quyền tự do ngôn luận - Phó chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM nói.

Đề xuất tăng quyền tự chủ cho các cơ quan báo chí

UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng QH muốn Chỉnh phủ làm rõ một số điều khoản về tự do báo chí trong dự thảo luật Báo chí sửa đổi.

Công dân có quyền giám sát, phản biện xã hội trên báo chí

Dự thảo luật Báo chí sửa đổi đã nêu nhiều quy định mới.

Tặng phim về tự do ngôn luận cho Truyền hình Nhân dân

Bộ TT&TT trao tặng 137 bộ phim tài liệu, phóng sự đặc sắc với những đề tài hấp dẫn như 20 năm quan hệ Việt - Mỹ, tự do ngôn luận... cho Trung tâm Truyền hình Nhân dân.

Không kiểm duyệt báo chí nhưng nhà báo phải có lương tâm

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh đánh giá cao quy định trong luật “nhà nước không kiểm duyệt báo chí trước khi đăng và phát sóng”, đồng thời muốn luật quy định chặt chẽ hơn để tránh bị lợi dụng.