Theo CNN, trong ngày 28/3, Đại tướng Oleksandr Syrskyi – Tư lệnh Lục quân Ukraine cho biết, nhiệm vụ chính của các đơn vị tại thành phố Bakhmut là "tiêu hao lực lượng và gây ra tổn thất lớn nhất về mặt khí tài với đối phương".

"Đối phương đã sử dụng tất cả những đơn vị tinh nhuệ nhất của họ để cố giành quyền kiểm soát Bakhmut. Nhiệm vụ chính của binh lính tại đây là tiêu hao lực lượng của họ và tìm ra cơ hội tiến hành phản công", ông Syrskyi nói.

Các binh lính thuộc Lữ đoàn bộ binh số 28 của Ukraine tại một cứ điểm gần Bakhmut. Ảnh: AP

Cũng theo Tư lệnh Syrskyi, nhờ tận dụng tốt khả năng cơ động và năng lực tác chiến của các loại khí tài, quân đội Ukraine vẫn có thể đứng vững tại Bakhmut.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine, tướng Syrskyi đã trực tiếp tới Bakhmut vào ngày 27/3 để "giải quyết các vấn đề gây ảnh hưởng tới nhiệm vụ tác chiến".

Nga bị tố tập kích tên lửa vào thành phố miền đông Ukraine

Theo Pravda, trong ngày 27/3 (giờ địa phương), Thống đốc vùng Donetsk Pavlo Kyrylenko cho biết, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tập kích tên lửa nhắm vào thành phố Sloviansk.

Hiện trường vụ tập kích tên lửa ở Sloviansk. Ảnh: pravda

"Cuộc tập kích diễn ra vào khoảng 10h30 sáng, đối phương sử dụng 2 tên lửa phòng không S-300 đã được sửa đổi. Đã có 2 người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương", ông Kyrylenko nói.

Sloviansk là thành phố thuộc vùng Donetsk. Khu vực này từng là một trong những điểm giao tranh khốc liệt giữa Nga và Ukraine vào giữa năm 2022. Tuy vậy, đến đầu tháng 10/2022, Moscow đã rút quân khỏi Sloviansk để "tập trung lực lượng cho các mục tiêu quan trọng hơn".

Anh và Ba Lan xây làng tạm thời cho người dân Ukraine

Theo báo Guardian, trong ngày 28/3, Ngoại trưởng Anh James Cleverly đã thông báo về kế hoạch xây dựng các ngôi làng trú ẩn tạm thời cho người dân Ukraine ở Lviv và Poltava.

"Anh và Ba Lan sẽ hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột có một nơi ở an toàn. Chúng tôi hành động với quyết tâm hỗ trợ người dân Ukraine cho tới khi Kiev đạt được một thỏa thuận hòa bình công bằng", ông Cleverly nói.

Cũng theo Ngoại trưởng Cleverly, nước Anh sẽ cung cấp 10 triệu Bảng để xây dựng nơi ở tạm thời, cung cấp năng lượng và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những người dân bị mất nhà trong cuộc xung đột.