Toàn văn phát biểu của Ông Bùi Văn Cường

Lan toả tinh thần đổi mới, hành động quyết liệt vì nhân dân của cơ quan dân cử

Các tác phẩm được lựa chọn, trao giải Diên Hồng đều có chất lượng tốt, xứng tầm cả về nội dung và hình thức, phản ánh sinh động và lan toả mạnh mẽ tinh thần đổi mới, hành động quyết liệt vì Nhân dân của cơ quan dân cử.

Cùng kiến tạo tương lai mối quan hệ Việt Nam với Cuba, Argentina, Uruguay

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới 3 nước Mỹ Latinh đã thành công hết sức tốt đẹp, là mốc son mới trong quan hệ của Việt Nam với Cuba, Argentina và Uruguay.

Năm 2022 - Gánh trên vai 10 nhiệm vụ trọng tâm

Bằng sự nỗ lực của cá nhân, tập thể, dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh…

Quốc hội sẽ đóng góp vai trò quan trọng thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, Việt Nam - Ấn Độ

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí về thành công chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội tới Hàn Quốc và Ấn Độ.

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện

Sau hơn 16 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Chuẩn bị tốt bảo đảm Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường trả lời phỏng vấn TTXVN về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật và nội dung, đảm bảo đợt thứ hai của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV thành công.

Tổng thư ký Quốc hội: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn Việt Nam tại AIPA-42

Văn phòng Quốc hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan triển khai các hoạt động bảo đảm tuyệt đối về an ninh, an toàn, y tế… cho các đại biểu, khách mời, phóng viên tham dự.

Điều chỉnh chương trình để Quốc hội hoàn thành công việc sớm nhất với chất lượng tốt nhất

Dù Quốc hội kết thúc kỳ họp sớm hơn chương trình dự kiến, nhưng các nội dung chương trình vẫn được thực hiện đủ, bảo đảm chất lượng. Các cơ quan hữu quan cũng đã phải làm việc bất kể ngày, đêm để phục vụ hoạt động của Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội: Tình huống cấp bách cần trình tự giải quyết đặc biệt

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Quốc hội xem xét thông qua việc trao một số quyền của Quốc hội cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho Chính phủ, Thủ tướng trong việc chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch Covid -19.

Ba điểm mới trọng tâm của Bầu cử Quốc hội khóa XV

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh ba điểm mới trọng tâm khi trả lời phỏng vấn về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

“Mỗi việc làm của cán bộ Công đoàn đều phải vì người lao động”

Hoạt động Công đoàn được tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng cấp trên phục vụ cấp dưới, tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên, người lao động.