Tuổi nghỉ hưu

Cập nhập tin tức Tuổi nghỉ hưu

Tuổi hưu năm 2024 của người lao động được tính như thế nào?

Năm 2024, tuổi nghỉ hưu của người lao động bình thường được tính tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam, 4 tháng đối với lao động nữ theo lộ trình cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Đề xuất tuổi nghỉ hưu sớm đối với giáo viên mầm non, Bộ GD-ĐT nói gì?

Không ít nhà giáo đề nghị được giữ nguyên tuổi nghỉ hưu của giáo viên như trước đây (nam 60, nữ 55), nhất là đối với giáo viên mầm non.

Kiến nghị tăng tuổi tại ngũ với sĩ quan cấp úy, thiếu tá, trung tá quân đội

Cử tri kiến nghị sửa đổi Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam theo hướng tăng tuổi tại ngũ để đồng bộ với quy định của Luật Bảo hiểm xã hội về số năm đóng bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu.

Không thể giảm tuổi nghỉ hưu?

Quy định tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60 khiến người lao động chân tay cảm thấy khó làm việc đến tuổi nghỉ hưu. Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, vấn đề tuổi nghỉ hưu đã được xem xét kỹ lưỡng, tổng thể các mặt liên quan.

Năm 2023, viên chức có thể làm việc qua 65 tuổi mới nghỉ hưu

Từ năm 2023, tuổi nghỉ hưu cao nhất của viên chức có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao một số ngành đặc thù là 65 tuổi 9 tháng đối với nam, tròn 61 tuổi với nữ.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Quy định tuổi nghỉ hưu với cán bộ làm quản lý

Cơ quan có thẩm quyền quyết định nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với cán bộ, công chức theo quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý nhưng bảo đảm tuổi nghỉ hưu không vượt quá 65 tuổi với nam và 60 tuổi với nữ.

Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Ông Nguyễn Hữu Độ được kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ được Thủ tướng đồng ý kéo dài thời gian giữ chức vụ đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Rút ngắn tuổi nghỉ hưu

Theo quy định BHXH hiện hành, với mức lương trung bình giả định làm căn cứ đóng BHXH là 4 triệu đồng/tháng, người lao động (NLĐ) đóng BHXH 20 năm nếu rút BHXH một lần sẽ lĩnh khoảng 134 triệu đồng.

Đóng đủ năm BHXH nhưng nghỉ hưu non, bảo lưu thời gian đóng có ảnh hưởng đến lương hưu?

Đây là nội dung mà người đóng đủ số năm BHXH để hưởng lương hưu nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu rất quan tâm.

Nhóm cán bộ lãnh đạo nào được kéo dài tuổi nghỉ hưu?

Bộ Nội vụ vừa đề xuất nhóm cán bộ, công chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không vượt quá 65 tuổi đối với nam và không quá 60 tuổi đối với nữ.

Mức đóng, mức hưởng bảo hiểm xã hội tự nguyện

BHXH tự nguyện đang dần trở thành sự lựa chọn phù hợp với lao động tự do để hưởng chế độ lương hưu, tử tuất khi không thể tham gia BHXH bắt buộc.

Khi nào được phép đóng BHXH một lần cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu?

Đây là vấn đề mà người lao động đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ thời gian tham gia BHXH rất quan tâm.

Điều kiện được giảm tuổi nghỉ hưu

Ông Nguyễn Trung Thành (Lào Cai) có 16 năm đóng BHXH. Ông công tác tại xã đặc biệt khó khăn, hưởng phụ cấp khu vực 0,5.

Hướng dẫn mới về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội năm 2022

Đây là nội dung tại Thông tư 37/2021/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTB&XH về việc hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng, thời điểm hưởng lương hưu đối với trường hợp không còn hồ sơ gốc.

Đóng đủ 20 năm BHXH sau đó dừng chờ nghỉ hưu, người lao động nhận được trợ cấp gì?

Người lao động nếu đã đóng đủ 20 năm BHXH và chờ đến tuổi nghỉ hưu sẽ được hưởng các quyền lợi dưới đây.

Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi năm 2022

Từ ngày 1-1-2022, người nghỉ hưu trước tuổi phải đáp ứng yêu cầu về tuổi cao hơn so với năm 2021.

Đề xuất các trường hợp được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức

Những đối tượng này bao gồm: viên chức có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư; viên chức giữ chức danh nghề nghiệp hạng I có học vị Tiến sĩ; viên chức làm việc trong một số lĩnh vực sự nghiệp đặc thù của ngành y tế...

Làm gì khi đóng đủ năm BHXH để hưởng lương hưu nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu?

Nếu người lao động đã đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội nói trên mà chưa đến độ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì có thể lựa chọn một trong hai phương án.