tuyển sinh lớp 6

Cập nhập tin tức tuyển sinh lớp 6

Nhiều thí sinh tăng điểm bất ngờ sau phúc khảo, có em từ 1 lên 8,5

Nhiều sai sót dẫn đến kết quả của học sinh Trường THCS Trần Phú không đúng thực chất.

Danh sách các trường học ở TPHCM khảo sát đầu vào lớp 6

Đến thời điểm hiện tại, TPHCM có 6 trường cho biết sẽ thực hiện khảo sát đầu vào lớp 6 năm học 2024-2025. Trong đó, 4 trường đã công bố chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh.

Nhiều trường ở TP.HCM sẽ thi tuyển lớp 6

Năm nay, nhiều trường học ở TP.HCM có thể sẽ khảo sát tuyển sinh lớp 6 vì đây là những trường theo hình thức “trường tiên tiến, hội nhập quốc tế”.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 tại TP.HCM

UBND TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10. Theo đó, năm nay đối với lớp 6 sẽ khảo sát vào các trường "trường tiên tiến, hội nhập quốc tế". Lớp 10 thực hiện thi tuyển và xét tuyển.

Hệ THCS trong trường chuyên: Nơi có thầy giỏi, trò giỏi tại sao phải bỏ?

Thay vì nói phải bỏ do không đúng luật, hãy cải tổ và sắp xếp mô hình hệ THCS trong trường chuyên. Một nơi có thầy giỏi, bạn giỏi thì nơi đó xứng đáng để được giữ lại.

Bỏ hệ THCS trong trường chuyên: Bớt cảnh ‘chạy sô’ đến lò luyện từ cấp 1

Học sinh tiểu học, THCS cần có thời gian vui chơi, tham gia các hoạt động văn hóa, thể chất để phát triển toàn diện. Không nên ép các con vừa vào cấp 1 đã lao đến lò luyện thi.

Ngày mai, Hà Nội tuyển sinh vào lớp 6 công lập bằng hình thức trực tuyến

Từ 0h ngày 7/7, Hà Nội sẽ tổ chức tuyển sinh lớp 6 vào các trường THCS năm học 2023-2024 bằng hình thức trực tuyến.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1, lớp 6 ở Hà Nội

Ngày mai (1/7), phụ huynh Hà Nội sẽ bắt đầu đăng ký trực tuyến cho con vào mầm non, lớp 1, lớp 6. Dưới đây là cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp vừa được Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn.

Sai sót trong đề Toán thi vào lớp 6, Trường Marie Curie nói 'do lỗi in ấn'

Sáng ngày 4/6, thí sinh tham dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 6 vào Trường Marie Curie (Hà Nội). Trong đề thi Toán của trường đã xuất hiện sai sót.

Học bạ toàn 10 vẫn không được thi lớp 6 Trường Ams: Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

Một số phụ huynh sốc khi con có học bạ tiểu học toàn điểm 10 vẫn không đủ điều kiện thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay quy định năm nay đã “dễ” hơn năm trước.

Điều gì đã khiến niềm tin sụt giảm vào 'học bạ toàn điểm 10'?

Có rất nhiều người nghi ngờ việc học sinh được nhiều điểm cao là do bài kiểm tra quá dễ. Nhưng khi cầm đề bài trên tay, họ tá hỏa nhận ra: "Đề có dễ gì đâu? Bọn trẻ giỏi thật mà!".

Phụ huynh bật khóc vì học bạ của con toàn 10 vẫn trượt hồ sơ lớp 6

Nhiều phụ huynh cho biết, họ bị sốc và thất vọng vì cảm thấy công sức của mẹ con bị đổ sông, đổ bể khi hồ sơ học bạ từ lớp 1 đến lớp 5 của con toàn điểm 10 vẫn bị Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam loại từ vòng hồ sơ tuyển sinh lớp 6.

Hướng dẫn đăng ký trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 và mầm non 2023 ở TP.HCM

Hai ngày nữa, phụ huynh TP.HCM sẽ bắt đầu đăng ký trực tuyến cho con vào lớp 1, lớp 6 và mầm non. Dưới đây là hướng dẫn ký trực tuyến vào các cấp học này vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu lớp 6?

Năm học 2023-2024, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển sinh 5 lớp 6 với tổng chỉ tiêu 200 học sinh.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa không còn 'độc quyền' khảo sát lớp 6

Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin, không chỉ riêng Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, các trường THCS theo mô hình “trường tiên tiến, hội nhập quốc tế” cũng sẽ được tổ chức khảo sát để tuyển sinh lớp 6 nếu có nhu cầu.

Thông tin chính thức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 tại TP.HCM

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm 2023.

Có mã định danh mới vào mầm non, lớp 1, lớp 6: 21.000 học sinh TP.HCM đang thiếu

Tính đến 21h ngày 20/3, TP.HCM còn khoảng 21.000 học sinh chưa xác định được mã định danh. Thành phố yêu cầu phải có mã định danh mới được vào học mầm non, lớp 1 và lớp 6.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 TP.HCM sẽ không còn chuyện ‘trái tuyến, ngoài luồng’

Tuyển sinh đầu cấp các lớp 1, lớp 6 năm 2023 tại TP.HCM sẽ được thực hiện trên cơ sở dữ liệu ngành, tham khảo bản đồ số GIS, trên nguyên tắc học sinh được học gần nhà.

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Hôm nay, 3.578 học sinh làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.