Tóm tắt bản cập nhật trên cửa hàng ứng dụng cho thấy, người dùng có thể chọn gói tick xanh với giá 7,99 USD/tháng. Hiện người dùng tại Mỹ, Canada, Australia, Vương quốc Anh và New Zealand đã có thể tải bản cập nhật.

Dịch vụ xác thực trả phí của Twitter có giá 7,99 USD/tháng. Ảnh: CNBC

“Tính năng Blue vẫn chưa ‘lên sóng’ chính thức, nhưng công ty đang đẩy nhanh tiến độ công việc và một số người dùng có thể sớm nhận được bản cập nhật, khi công ty tiến hành thử nghiệm theo thời gian thực”, Esther Crawford, Giám đốc quản lý sản phẩm tại Twitter cho biết. 

Trước đó, Elon Musk, người mua lại nền tảng mạng xã hội “Chim xanh” với giá 44 tỷ USD, đã đưa ra nhiều ý tưởng thay đổi quá trình xác thực người dùng của Twitter, vốn đang được cấp cho các chính trị gia, báo chí, giám đốc điều hành hay tổ chức tương tự như trên Facebook và Instagram.

Musk nói rằng, kế hoạch nhằm trao “quyền cho tất cả mọi người” khi ai cũng có thể sử dụng dịch vụ Twitter Blue với giá 8 USD/tháng. Các thuê bao sẽ nhận được ưu tiên trong phản hồi, tìm kiếm, giảm số lượng quảng cáo hiển thị cũng như có khả năng đăng tải tweet và video dài hơn.

Cũng trong ngày 05/11, tân CEO Twitter khẳng định dịch vụ Blue sẽ phát hành toàn cầu ngay khi công ty xác nhận dịch vụ này hoạt động tốt tại một số quốc gia.

Trước đó, The Verge đưa tin mức giá thuê bao có thể lên tới 19,99 USD/tháng và Musk đã thúc giục các nhân viên thực hiện dự án phải có sản phẩm vào ngày 7/11 nếu không sẽ bị sa thải.

Thế Vinh (Theo CNBC)