vải thiều Bắc Giang

Cập nhập tin tức vải thiều Bắc Giang

Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, năm nay diện tích vải thiều toàn tỉnh đạt 28,3 nghìn ha.

Hàng vạn tấn vải thiều Lục Ngạn ngập đỏ đường quốc lộ

Toàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) năm nay được mùa với khoảng 95.000 tấn vải thiều, tất cả được thương lái từ nhiều địa phương đến vận chuyển mang đi trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 đến tháng 7.

Lần đầu tiên trồng thành công vải thiều không hạt

Vụ này vải thiều không hạt bắt đầu cho trái, quả to, vỏ dày màu đỏ rất dễ bảo quản, độ ngọt tương đương với vải thiều chính vụ ở Lục Ngạn.

Trung Quốc ‘ăn hàng’ mạnh, vải thiều giá cao, dân lãi hơn 20 nghìn/kg

Nhu cầu tại thị trường Trung Quốc cao, các điểm cân đều gom mua số lượng lớn vải thiều Lục Ngạn. Nhờ vậy, loại quả đặc sản này có giá cao ngất ngưởng, nông dân trúng đậm.

Vào vụ thu hoạch 180.000 tấn, đặc sản núi đồi Việt Nam bán khắp thế giới

Vải thiều - đặc sản giúp nông dân Bắc Giang thu gần 7.000 tỷ - chính thức bước vào vụ thu hoạch. Tỉnh này dự kiến 40% sản lượng vải thiều sẽ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU, Mỹ, Nhật Bản.

Phó Chủ tịch tỉnh tiết lộ bí quyết thắng một vụ 7.000 tỷ đồng

Bắc Giang vừa qua có vụ vải thiều với sản lượng lớn nhất từ trước tới này, doanh thu lên tới gần 7.000 tỷ đồng. Có được thắng lợi này, theo ông Phan Thế Tuấn, là nhờ chuyển đổi số từ sản xuất cho tới tiêu thụ.

Chốt 1 triệu đơn hàng, điều chưa từng có với dân đồi Bắc Giang

Lần đầu vải thiều Bắc Giang được bán trên các sàn thương mại điện tử, gần 1 triệu đơn hàng đặt mua 9.000 tấn quả. Con số này vượt 5 lần kịch bản tốt nhất mà tỉnh Bắc Giang xây dựng.

Vùng vải nghìn tỷ ở Bắc Giang làm du lịch miệt vườn

Du lịch miệt vườn - “đặc sản” chỉ có ở vùng sông nước Đồng bằng Sông Cửu Long - đang được người nông dân vùng vải Lục Ngạn (Bắc Giang) chọn làm hướng đi trong khai thác tiềm năng, thế mạnh của vùng trung du phía Bắc.

Vải thiều Bắc Giang ‘lên app’

Dịch Covid-19 bùng phát vào thời điểm thu hoạch vải thiều khiến quá trình phân phối, tiêu thụ loại quả này gặp khó khăn. Thế nhưng công nghệ đã tạo cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận nguồn vải thiều đạt chuẩn với mức giá hợp lý.

Chiến dịch vải thiều và chuyện xoài Sơn La: Chặng đường không ‘giải cứu’

Chiến dịch vải thiều và chuyện xoài Sơn La: Chặng đường không ‘giải cứu’

Chiến dịch vải thiều và chuyện xoài Sơn La: Chặng đường không ‘giải cứu’

Giữa tháng 6/2021, trong đỉnh điểm đại dịch Covid-19, số liệu cập nhật mới nhất từ Bắc Giang cho biết, đã có 100 nghìn tấn vải thiều được tiêu thụ.

Mở lối riêng, Trung Quốc chuyển tiền chốt 3 vạn tấn hàng đặc sản

Có lối đi riêng khi làm thủ tục thông quan nên vải thiều thuận lợi xuất khẩu sang Trung Quốc. Thương nhân nước này cũng đã chuyển tiền chốt mua nhanh 3 vạn tấn vải thiều Lục Ngạn.

Chòng chành 'cõng' vải thiều qua cầu phao, 'ngã lộn xuống sông nhiều rồi'

Cứ đến mùa vải chín, cầu phao Tòng Lệnh mỗi ngày lại 'cõng' hàng trăm lượt người đi xe máy chở hàng tấn vải thiều từ huyện Lục Nam sang Lục Ngạn. Xe nặng, dốc cầu lên xuống cao, cả người lẫn xe ngã lộn xuống sông 

Đại gia công nghệ vào cuộc, bán vải thiều cuộc đua không đối thủ

Chỉ cần vài cú click chuột, các sản phẩm tươi ngon nhất sẽ được chuyển tới tay khách hàng một cách nhanh chóng, với mức giá ưu đãi và chất lượng đảm bảo.

Đại gia ồ ạt ‘chốt đơn’, hơn 5 vạn tấn vải thiều Bắc Giang hết vèo

Các đơn hàng vải thiều lên tới hàng nghìn tấn đã được các đại gia bán lẻ “chốt đơn”, đồng thời hứa đẩy mạnh tiêu thụ quả vải thiều Bắc Giang cả trực tiếp và trên nền tảng thương mại điện tử.

Quản lý chặt F0, bảo vệ mùa vải thiều tốt nhất từ trước đến nay

Trước bối cảnh chung của đại dịch Covid-19, Bắc Giang đã quản lý chặt chẽ các đối tượng F0, không để lây ra cộng đồng tại vùng vải thiều huyện Lục Ngạn.

Bình luận vải thiều 'tiêm thuốc là chính', người đàn ông bị phạt 5 triệu

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính với một chủ tài khoản Facebook vì có bình luận sai sự thật về vải thiều ở Lục Ngạn.

Trên đồi Bắc Giang, livestream tại vườn, chọn mua từng quả vải trên cây

Lần đầu tiên một sàn thương mại điện tử chuyển giao công nghệ thành công và tạo điều kiện để bà con nông dân chủ động dẫn dắt một chiến dịch quy mô lớn trên sàn.

Vải thiều Bắc Giang lên sàn thương mại điện tử - cơ hội giữa tâm dịch

Từ đầu tháng 6, vải thiều Bắc Giang chính thức được phân phối trên cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo, Voso, Tiki, Shopee, Postmart... với giá ưu đãi và chuyển phát nhanh toàn quốc.

Giao chỉ tiêu: Mỗi Cục Quản lý thị trường mua 1 tấn vải thiều Bắc Giang

Để hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Tổng cục Quản lý thị trường giao chỉ tiêu tiêu thụ cụ thể cho từng Cục quản lý thị trường.