văn hoá lái xe

Cập nhập tin tức văn hoá lái xe

Chiếc xe buýt "vô lối" trước cảnh ô tô xếp hàng dài ở Thái Nguyên

Hàng dài các phương tiện ô tô đang xếp hàng đi đúng làn đường thì bỗng xuất hiện chiếc xe buýt có kiểu đi "vô lối", "một mình một phách", vượt sang làn ngược chiều để "đi riêng". Hình ảnh diễn ra ở đường Bắc Kạn, Thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên).

Tranh cãi tình huống CSGT đứng giữa đường rọi đèn chói loá để dừng xe vi phạm

Đoạn video từ camera hành trình ghi lại cảnh một xe tải đang lưu thông thì bị tổ CGST đứng giữa đường rọi đèn để dừng xe. Tình huống trên cùng đoạn cự cãi giữa hai bên sau đó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người xem.

Lái xe đường dài, dùng 1 tay cho đỡ mỏi hay bắt buộc phải "ôm vô lăng" bằng cả 2 tay?

Với những chuyến đi dài vài trăm km, nếu sử dụng cả 2 tay để lái xe sẽ an toàn nhưng nhanh mỏi. Vậy khi đó có nên dùng 1 tay lái xe cho "nhàn" hay không?

Nóng trên đường: Những pha "cà khịa" khó đỡ của cánh tài xế tuần qua

Khi lưu thông trên đường, nếu không giữ được cái đầu lạnh và tỉnh táo thì rất dễ vướng vào những cãi vã, thậm chí xô xát không đáng có.

Quy định lạ: Không có biển cấm cũng không được phép đậu xe

Vì tình trạng giao thông quá tải, cảnh sát giao thông thành phố Bengaluru, Ấn Độ đã phải ban hành quy định khác thường.

Ô tô phanh dúi dụi vì xe đạp điện cắt ngang mặt

Băng qua ngã tư như chỗ không người, người đàn ông điều khiển xe đạp điện thậm chí không thèm ngoái nhìn chiếc ô tô đang phanh dúi dụi ngay sát mình.

"Tiện thể" khi đi đường kéo lùi văn hoá giao thông

Đi ngược chiều tạm một đoạn đường, đi bộ tắt ngang cao tốc, không đội mũ bảo hiểm vì đi đoạn ngắn... Những thói quen xuề xoà, "tiện thể" này đang khá phổ biến ở nhiều người dân khiến văn hoá giao thông ở Việt Nam trở nên xấu xí.

9 thói quen xấu khi lái xe máy sẽ bị phạt nặng

Dừng đỗ xe trên cầu, bấm còi vô tội vạ, vừa đi vừa nghe điện thoại, đeo tai nghe,… là những thói quen xấu không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông mà còn có thể bị xử phạt nặng theo quy định.

Đoàn xe sang đi kiểu khôn lỏi bất chấp tắc đường

Bất chấp trời mưa gió và dòng xe đang kiên nhẫn xếp hàng, một đoàn gồm nhiều xe tiền tỉ vẫn thản nhiên nối đuôi nhau lấn làn vượt sang làn đường ngược chiều để tìm cách vượt lên trước...