SỰ KIỆN

Toàn cảnh phim 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh

Tin bài liên quan đến nội dung phim, hậu trường, phỏng vấn các diễn viên tham gia 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh ra rạp từ 20/10/2023.

Khen chê 'Đất rừng phương Nam' là bình thường nhưng không chấp nhận bôi nhọ

Trả lời tranh luận của đại biểu Quốc hội về phim 'Đất rừng phương Nam', Bộ trưởng Bộ Văn hóa cho rằng, khen chê phim là bình thường nhưng không thể chấp nhận thói trịch thượng, phán xét và bôi xấu, bôi nhọ.

'Đất rừng phương Nam' đối đầu phim doanh thu cao nhất lịch sử của Trấn Thành

'Đất rừng phương Nam' - bộ phim gây tranh cãi thời gian qua sẽ tranh giải Bông sen vàng tại LHP Việt Nam 2023 với 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành.

'Nhiều người thoá mạ Đất rừng phương Nam dù chưa xem phim!'

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói: "Có rất nhiều người công kích phim 'Đất rừng phương Nam' những ngày qua, thậm chí họ thoá mạ.... Đa phần những người cực đoan đó chưa xem phim".

Danh ca Hương Lan hoãn chuyến bay về Mỹ để đáp lại lời mời của Trấn Thành

Hương Lan tiết lộ Trấn Thành là người đã gọi điện mời chị thu âm ca khúc 'Bài ca đất phương Nam' và danh ca đã hoãn chuyến bay về Mỹ để đáp lại lời mời này.

'Cò' Phùng Ngọc ‘Đất phương Nam’ không vợ con, làm nhiều nghề không đủ sống

Nhiều năm rời màn ảnh, 'Cò' Phùng Ngọc vẫn lận đận. Anh trải qua cuộc sống lang bạt một mình, làm đủ nghề để mưu sinh.

'Đất rừng phương Nam' kéo 1 triệu khán giả đến rạp giữa tranh cãi, thu trăm tỷ

Ồn ào tranh cãi quanh 'Đất rừng phương Nam' không giúp bộ phim tăng mạnh doanh thu và phải mất tới 11 ngày mới cán mốc 100 tỷ.

Diễn viên đóng Tư Mắm ở 'Đất rừng phương Nam': Khán giả có quyền khen chê

Băng Di - nữ diễn viên thủ vai Tư Mắm trong 'Đất rừng phương Nam' nói từng tổn thương vì những bình luận tiêu cực nhưng cho rằng khán giả có quyền khen chê và cô tôn trọng mọi ý kiến.

'Đất rừng phương Nam' hạ nhiệt ở phòng vé, thua xa 2 phim trước của Trấn Thành

Dù vẫn được xếp các suất chiếu dày đặc áp đảo các bộ phim khác nhưng doanh thu 'Đất rừng phương Nam' đã sụt giảm nhiều so với thời điểm mới công chiếu.

Giám đốc sáng tạo Đất rừng phương Nam nói về những ồn ào tranh cãi quanh bộ phim

Nhà làm phim Trinh Hoan, Giám đốc HK Film và cũng là Giám đốc sáng tạo của 'Đất rừng phương Nam' lên tiếng về dư luận quanh bộ phim.

Du khách 'săn lùng' chợ nổi miền Tây trong phim Đất rừng phương Nam

Rừng tràm Trà Sư được chọn là bối cảnh phục dựng khu chợ nổi miền Tây trong phim 'Đất rừng phương Nam'. Nơi đây đang thu hút nhiều du khách tới tham quan, check-in.

Bộ Văn hoá lên tiếng thông tin 'Đất rừng phương Nam' được 'Nhà nước đặt hàng'

Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HK Film) có thư ngỏ gửi Cục Điện ảnh về việc hỗ trợ đầu tư cho dự án phim 'Đất rừng phương Nam' trong khuôn khổ chương trình sản xuất phim truyện điện ảnh do Nhà nước đặt hàng.

'Đất rừng phương Nam' gây xôn xao vì thông tin 'được Nhà nước đặt hàng'

Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định 'Đất rừng phương Nam' không phải phim Nhà nước đặt hàng.

'Đất rừng phương Nam': Nếu chỉ minh họa tác phẩm văn học thì cần gì xem phim nữa

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và NSND Khải Hưng chia sẻ quan điểm cá nhân với VietNamNet sau khi xem bộ phim đang gây tranh cãi 'Đất rừng phương Nam'.

Đại biểu Quốc hội bàn về yếu tố lịch sử trong phim Đất rừng phương Nam

PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chia sẻ quan điểm với VietNamNet liên quan đến ồn ào của phim 'Đất rừng phương Nam' cũng như vai trò của Cục Điện ảnh.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên tiếng về những ồn ào 'Đất rừng phương Nam'

Trước những ý kiến xôn xao về bộ phim 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh đang trình chiếu ngoài rạp, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lần đầu có những chia sẻ chính thức.

Tuấn Trần giảm 7kg, tự thực hiện cảnh nguy hiểm trong 'Đất rừng phương Nam'

Nam chính phim 'Bố già' phải giảm cân, phơi nắng, tập võ, tập bơi để vào vai Út Lục Lâm trong 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh.

Nhiều trường dừng tổ chức xem phim ‘Đất rừng phương Nam’, chờ thẩm định

Trường THPT Bùi Thị Xuân, Trường THPT Thanh Đa và một số trường khác tại TP.HCM đã dừng việc tổ chức cho học sinh đi xem phim “Đất rừng phương Nam” trong bối cảnh nội dung phim gây nhiều tranh cãi.

Trường Nhân văn lên tiếng việc mua vé, ‘ép’ sinh viên xem 'Đất rừng phương Nam'

Đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM phủ nhận thông tin mua vé, "vận động" sinh viên đi xem phim "Đất rừng phương Nam".

Nhà sản xuất cam đoan sửa 3 điểm trong phim 'Đất rừng phương Nam'

Nhà sản xuất 'Đất rừng phương Nam' thông tin về những chi tiết đã chỉnh sửa trong phim sau buổi làm việc với Cục Điện ảnh ngày 14/10.

'Đất rừng phương Nam': Đừng xem phim bằng cái nhìn cực đoan!

Xung quanh những tranh cãi về nội dung phim 'Đất rừng phương Nam', VietNamNet ghi nhận ý kiến của giới làm phim về tác phẩm này cũng như quan điểm về sự sáng tạo trong điện ảnh.

Đời thường gợi cảm của Tư Mắm - nhân vật bị ghét nhất 'Đất rừng phương Nam'

Trong 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh, diễn viên Băng Di vào vai Tư Mắm, nhân vật nổi bật nhất phim và cũng được khen ngợi nhiều nhất.

Vụ vận động học sinh đi xem phim 'Đất rừng phương Nam': Nhà trường nhận lỗi

Trường THCS Đồng Khởi sẽ dừng tổ chức hoạt động xem phim "Đất rừng phương Nam". Ban giám hiệu nhà trường đã nhận trách nhiệm về sự việc.