vận tải biển

Cập nhập tin tức vận tải biển

Camera AI giúp giảm nhân công, tăng an toàn trong vận tải biển

Camera AI (trí tuệ nhân tạo) được trang bị cho tàu, bè nhằm nâng cao khả năng di chuyển trong sương mù và bóng tối, từ đó giảm thiểu rủi ro tai nạn va chạm.

Lợi nhuận nghìn tỷ, ông lớn vận tải biển nộp 500 triệu tiền sai phạm thuế

Ông lớn vận tải biển Hải An cho biết đã nộp bổ sung hơn 500 triệu đồng tiền thuế và tiền phạt theo quyết định về việc xử phạt của Cục thuế Hà Nội. Cổ phiếu tụt giảm nhanh dù lợi nhuận kỷ lục và dự báo lên ngưỡng nghìn tỷ đồng.

Việt Thuận Group - doanh nghiệp vận tải đường thủy nội địa tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Lễ công bố bảng xếp hạng FAST500- Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022 gọi tên Việt Thuận Group ở vị trí 44 trong Bảng xếp hạng, và là DN số 1 ngành vận tải đường thủy nội địa tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

'Ông lớn' hàng hải lãi gần 4.000 tỷ, vận tải biển hưởng lợi từ đại dịch

Thứ trưởng GTVT cho rằng, trong quy hoạch cảng biển có cả quy hoạch cảng cạn và đường thuỷ nội địa, do vậy VIMC cần phát triển cảng biển với đội tàu biển phù hợp làm cơ sở để phát triển các “cánh tay nối dài” của cảng biển.

Bộ GTVT hướng dẫn vận tải biển và đường thuỷ lưu thông mùa dịch

Ngày 27/8, Bộ GTVT đã ban hành hướng dẫn cụ thể để tàu biển, phương tiện thủy nội địa vận chuyển hàng hóa thuận lợi trong mùa dịch.

Cuộc khủng hoảng container chưa có điểm dừng, giá cao ngất ngưởng

Việc cảng trung tâm Yantian ở phía Nam Trung Quốc đóng cửa hồi tháng 6 để ngăn chặn sự lây lan của dịch đã khiến giá container tăng vọt 180%.

Một tuần thêm 1 tỷ USD, một thời tan tác ông lớn bất ngờ bùng lên

Chỉ trong vòng một tuần, ông lớn trong ngành vận tải ghi nhận vốn hóa tăng thêm khoảng 1 tỷ USD và trở thành một điểm sáng trên thị trường chứng khoán.

Buôn tàu cũ lãi triệu đô

Thị trường mua bán tàu biển chở container đang sôi sục, không chỉ tàu mới, mà cả tàu cũ.

Hàng loạt cú sốc liên tiếp, vận tải biển quốc tế lao đao

Các cú sốc nối tiếp nhau đang phủ bóng lên ngành vận tải biển quốc tế, với nguồn cung container hạn hẹp, cước vận chuyển tăng cao và có khả năng gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hết 'khát' container, kẹt tàu ở Suez, vận tải biển sắp khủng hoảng lần 3

Thế giới chuẩn bị đối mặt với cuộc khủng hoảng vận tải biển mới khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở miền nam Trung Quốc.

Lo hãng tàu "làm giá", đẩy cước vận chuyển container quá cao

Giá cước vận chuyển container qua đường biển quá cao đang đẩy doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu trong nước vào tình thế khó khăn. Vậy có hay không việc các hãng tàu bắt tay nhau "làm giá"?

Đầu năm âm vốn gần 10.000 tỷ, cuối năm thành doanh nghiệp 'khỏe mạnh'

Một số biện pháp đã được Vinalines thực hiện với "thành quả" là doanh nghiệp này đã không còn phải gánh hàng chục nghìn tỷ lỗ lũy kế từ các công ty con.

Đại gia Hàn Quốc vỡ nợ, sếp lớn Việt hoang mang

Việc hãng tàu biển được cho là lớn nhất Hàn Quốc Hanjin Shipping Global bất ngờ đệ đơn phá sản khiến nhiều chủ hàng Việt hốt hoảng. 

Ưu đãi Vinalines vận tải than là vi phạm WTO

Việc Bộ Giao thông vận tải đề nghị giành quyền vận chuyển than nhập khẩu cho DN vận tải biển trong nước nói chung và Vinalines nói riêng có thể vi phạm cam kết WTO.

Đề xuất mở sàn giao dịch vận tải biển

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có đề xuất lên Bộ GTVT xây dựng Đề án quản lý hoạt động của sàn giao dịch vận tải biển.

Vận hạn 30 năm: Đại gia thụt két ngàn tỷ

Sự hồi phục trong năm 2014 chỉ là ngọn lửa bùng lên để rồi thị trường vận tải biển lại rơi vào tình cảnh bi đát hơn trước đó.

Đại gia tàu biển mắc cạn, ông chủ ngân hàng ngạt nợ

Một số nhà băng đã nhắm mắt siết nợ, "ôm" tàu nhưng đa phần vẫn chưa có cách giải quyết với các tài sản đảm bảo ngày càng tới kỳ bán sắt vụn.

Mua tàu triệu đô, bán giá sắt vụn: Hết mơ biển lớn

Ít ai ngờ rằng, chỉ vài năm sau đó, nhiều con tàu có giá trị trên sổ sách cả chục triệu USD được bán với giá vài ba triệu USD.

Hết thời ngang dọc, đại gia tàu thủy chìm theo đống nợ

Chi phí vốn quá lớn cùng với việc cước vận tải lao dốc thảm hại khiến hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực này gặp khó khăn.