vật liệu

Cập nhập tin tức vật liệu

Sức hấp dẫn của ngành Vật liệu thông minh và Trí tuệ nhân tạo

Với xu thế phát triển của các ngành sản xuất, công nghệ thông tin, liên ngành kết hợp trí tuệ nhân tạo và vật liệu hứa hẹn đem đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên.

Bedra Việt Nam ứng dụng công nghệ sản xuất hợp kim hàng đầu Đức

Nhà máy sản xuất vật liệu hợp kim bedra Việt Nam tại KCN Hòa Phú, Bắc Giang có tổng mức đầu tư 80 triệu USD, ứng dụng công nghệ hàng đầu từ bedra Đức.

Cao tốc Bắc Nam chậm vì thiếu đất đắp đường

Mặc dù các dự án thành phần cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2 (2021-2025) đã khởi công từ đầu năm 2023, nhưng đến nay tiến độ thi công đang bị chậm so với kế hoạch do thiếu vật liệu đất đắp, thiếu cát đắp nền.

Corning Việt Nam khai trương văn phòng mới ở Hà Nội

Ngày 21/2/2023 Công ty TNHH Corning Việt Nam vừa khai trương văn phòng mới tọa lạc tại tòa Lotte Center Hà Nội, góp phần khẳng định quyết tâm mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

10 không gian nội thất được bình chọn đẹp nhất năm 2021

Trong 10 không gian nội thất gia đình được tạp chí Dezeen bình chọn đẹp nhất năm 2021 có một ngôi nhà với các bức tường uốn lượn và ngôi nhà phố được trang trí theo phong cách những năm 1970.

Nhận biết chất lượng ngói bitum khó mà dễ

Ngói bitum phủ đá giờ đây không còn xa lạ với các công trình ở Việt Nam. Vật liệu này ngày càng trở nên thông dụng hơn trên thị trường, tuy nhiên lại có tình trạng chất lượng sản phẩm “vàng thau lẫn lộn”.

Lãnh đạo tỉnh phải đẩy nhanh cấp phép mỏ vật liệu làm cao tốc Bắc- Nam

Cần có giải pháp, chế tài kịp thời để chống độc quyền, đầu cơ nâng giá vật liệu tuỳ tiện tại các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Để nhà chung cư không thành ‘lò lửa’, đừng bỏ qua những cách chống nóng này

Trong điều kiện thời tiết oi bức, để căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ hướng Tây, không trở thành “lò lửa”, gia chủ nên vận dụng các biện pháp chống nóng cơ bản.

Những nguyên tắc thiết kế giếng trời không phải ai cũng biết

Giếng trời có vai trò quan trọng trong việc cải thiện không khí, đặc biệt là những ngôi nhà ống. Khi thiết kế giếng trời, gia chủ cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản để mang cả thiên nhiên vào nhà.  

Thủ tướng nghiêm cấm nâng giá vật liệu làm cao tốc Bắc - Nam để trục lợi

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án cao tốc Bắc Nam. Nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá.

 

Phế liệu tưởng chỉ vứt bỏ, ai dè thành đồ nội thất sang chảnh

Đa số mọi người sẽ bỏ đi các đồ dùng, vật dụng hỏng không sửa chữa được. Nhưng đối với 2 anh em ở TP Bắc Giang, họ lại nhặt nhạnh và biến những đồ vật đó thành sản phẩm nội thất.

Tin mới từ Trung Quốc, đại gia bất ngờ cười tươi

Tiêu thụ nội địa lẫn xuất khẩu xi măng hiện vẫn diễn biến tốt. 3 tháng đầu năm 2019, sản lượng tiêu thụ xi măng, clinker tại thị trường nội địa và xuất khẩu ước đạt 23,08 triệu tấn, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2018.

Phát triển vật liệu đánh hơi chất nổ dạng lỏng

Nhiên liệu dạng lỏng ancan (Alkane) đang được các nhóm khủng bố để mắt tới để sản xuất bom. Nguy hiểm ở chỗ, cho tới nay vẫn chưa có thiết bị hiệu quả nào phát hiện được nguy cơ này. 

Tận mắt xem vật liệu có màu đen nhất trên Trái đất

Vantablack hiện là vật liệu đen sẫm nhất từng được phát minh ra trên Trái đất. Ngay từ khi mới trình làng, công ty sáng chế tuyên bố vật liệu của họ đã có thể hấp thụ tới 99,96% ánh sáng.

Lạm phát thấp kỷ lục: Kỳ tích không cần đánh đổi

Lạm phát thấp nhất trong vòng 14 năm trở lại đây, chưa đến 1%. Tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ vượt trên 6,5%.

Lạm phát thấp nhất 14 năm qua

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 năm nay chỉ tăng 0,02% so với tháng trước đã "đẩy" lạm phát cả năm nay chỉ tăng 0,6% so với tháng 12 năm trước.

Giá tiêu dùng tháng 11 lại chững

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 chỉ tăng nhẹ 0,07% so với tháng trước. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số giá tiêu dùng cả nước mới chỉ tăng 0,58%, cách xa mục tiêu Chính phủ đặt ra là 5%.

Giá tiêu dùng tháng 10 tăng nhẹ

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 đã tăng trưởng dương trở lại với mức tăng khiêm tốn là 0,11% so với tháng trước.

Phát hiện vật liệu chế tạo bom ở ngoại ô Bangkok

Cảnh sát Thái Lan tuyên bố đã phát hiện thêm vật liệu chế tạo bom trong một cuộc  đột kích vào căn hộ thứ hai ở ngoại ô Bangkok. 

Kỷ lục 10 năm: CPI tháng 8 âm

Nhờ giá xăng dầu giảm và giá vật liệu xây dựng hạ thấp trong tháng "cô hồn", chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 đã quay đầu giảm 0,07% so với tháng trước, Tổng cục Thống kê vừa cho hay.