vay gói 30.000 tỷ

Cập nhập tin tức vay gói 30.000 tỷ

Ba bộ vẫn chưa thống nhất được gói 30.000 tỷ

Vẫn tiếp tục giải ngân, dù Ngân hàng Nhà nước xét thấy ý kiến các bộ chưa thống nhất...
Vẫn tiếp tục giải ngân, dù Ngân hàng Nhà nước xét thấy ý kiến các bộ chưa thống nhất...

Gói 30.000 tỷ: Còn 2 ngày “thần tốc” trước quyết định đóng cửa

“Tụi em phải làm thêm giờ để giải quyết cho hết đống hồ sơ vay 30.000 tỷ tồn đọng, lấy đâu thời gian nhận hồ sơ mới. Có chỉ đạo dừng ký hợp đồng tín dụng mới từ hôm qua rồi nên anh đừng trông chờ gói này”

Gói 30.000 tỷ: Ngừng giải ngân hợp đồng mới

Ngày 28/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản gửi các ngân hàng đang triển khai gói 30.000 tỷ, về việc dừng ký hợp đồng tín dụng mới, chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở, theo Nghị quyết 02/NQ-CP.

Gói 30.000 tỷ: Một chính sách nhân văn nhưng kết thúc "không có hậu"

Việc tồn tại khá nhiều những bất cập cả trong chính sách cũng như quá trình thực thi, khiến gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng từ khi ra đời đến lúc về đích luôn trong tình trạng “rối như tơ vò”.

Gói 30.000 tỷ chờ ‘phán quyết’, nhiều dự án hủy kế hoạch mở bán

Trong khi NNHN cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét gia hạn giải ngân tái cấp vốn gói 30.000 tỷ sau ngày 1/6 thì nhiều dự án cũng quyết định hủy kế hoạch mở bán 

Tranh cãi gay gắt quanh việc thắt chặt tín dụng BĐS

Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm cũng như những ý kiến trái chiều về tác động đến thị trường bất động sản.

Nghịch cảnh 30.000 tỷ: Người thu nhập thấp xin nộp tiền sớm

Trước nguy cơ phải chịu lãi suất thương mại sau ngày 1/6 tới, nhiều khách hàng vay gói 30.000 tỷ lo lắng cuống cuồng xem lại hợp đồng, xin nộp tiền sớm để ngân hàng giải ngân nốt khoản tiền còn lại.

Tận mắt xem hợp đồng tín dụng của gói 30.000 tỷ

Sau khi VietNamNet đăng tải bài viết “Khách vay gói 30.000 tỷ hoảng loạn khi biết tin dữ” nhiều ý kiến cho rằng, đầu tiên phải trách người vay không đọc kỹ hợp đồng.

Ngưng cho vay mua nhà trên giấy – Các ngân hàng nói gì?

Thị trường gần đây rộ lên thông tin ngân hàng ngưng cho vay mua nhà ở hình thành trong tương lai khiến người dân có nhu cầu mua nhà và giới bất động sản hoang mang.

Ngân hàng ngừng cho vay mua nhà dự án, thị trường BĐS sẽ ra sao?

Hiện tượng nhiều ngân hàng thời gian qua đã “bỏ trứng vào một giỏ” sẽ khó tránh khỏi rủi ro, nếu khâu quản trị yếu kém.

Kiến nghị giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội xuống 3 - 3,5%

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa đưa ra kiến nghị giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội xuống mức 3 - 3,5% thay vì mức 5% như hiện nay và nới thời gian vay lên 20 năm (thay vì 10 năm hiện nay)

Vì sao ngân hàng đồng loạt ngừng cho vay mua nhà trên giấy?

Theo ông Trương Thanh Đức -Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng, Luật nhà ở 2014 hiện nay cho phép thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai và không nhắc đến cho phép thế chấp quyền tài sản này.