vcci

Cập nhập tin tức vcci

Doanh nghiệp tác động vào quy hoạch bằng nhiều đường không chính thức

Theo VCCI, các doanh nghiệp vẫn tìm nhiều cách khác nhau để tác động vào nội dung quy hoạch bằng nhiều con đường không chính thức. Việc cấm tài trợ trực tiếp cho đồ án không giải quyết được vấn đề, chỉ làm cho vấn đề trở nên khó bị phát hiện hơn.

VCCI lo ngại thủ tục kê khai giá sẽ quay lại cơ chế xin - cho

VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo bỏ một số quy định không hợp lý về thủ tục kê khai giá, tránh việc dẫn đến tình trạng bị biến tướng thành cơ chế xin - cho như trước đây.

Công bố 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023

Ngày 13/12, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 (CSI).

VCCI: Quy định hạn chế 'vốn mỏng' chưa hợp lý, tác động tiêu cực DN Việt

VCCI khẳng định việc Bộ Tài chính hạn chế chi phí vốn vay tác động tiêu cực đến hình thành tập đoàn kinh tế trong nước.

Quy định hóa đơn, chứng từ khiến doanh nghiệp đội thêm chi phí

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng quy định xuất hóa đơn theo từng lần mua hàng thay vì vào cuối ngày khiến doanh nghiệp bán lẻ, dịch vụ đội nhiều chi phí.

'Doanh nghiệp hỏi phát triển bền vững làm gì nếu không vượt qua khó khăn này?'

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển bền vững không phải là một gánh nặng chi phí mà là cơ hội.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Thời cơ tạo ra vị thể mới cho doanh nghiệp Việt

Theo Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, đạo đức doanh nhân và văn hóa kinh doanh là hai trong những yếu tố tiên quyết xác định sự sống còn của doanh nghiệp.

Để đất nước giàu mạnh phải trông chờ vào đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, mỗi lực lượng trong xã hội đều có vị trí, vai trò quan trọng nhưng "để đất nước giàu mạnh thì phải trông chờ vào đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp".

VCCI đề xuất chưa bổ sung game vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

VCCI đề nghị Bộ Tài chính chưa bổ sung game online vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và trao đổi với Bộ TT&TT để có chính sách thống nhất đối với lĩnh vực này.

VCCI Đà Nẵng ra mắt mạng lưới doanh nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu, thiên tai

Mạng lưới DN ứng phó với biến đổi khí hậu, rủi ro thiên tai và dịch bệnh khu vực miền Trung do VCCI Đà Nẵng thành lập là diễn đàn kết nối và nâng cao năng lực thích ứng của DN.

VCCI công bố 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022

Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh cho biết danh hiệu này là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực kinh doanh bền vững của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

VCCI đề xuất miễn toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) góp ý với Bộ Tài chính xem xét nghiên cứu, đánh giá tác động của chính sách miễn giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng xăng.

Đề xuất rút ngắn số tháng được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Lãnh đạo một hiệp hội nêu đề xuất trong cuộc làm việc giữa đoàn đại biểu Quốc hội với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chiều 19/8.

Cộng đồng DN đề nghị bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất, ngoài thuế bảo vệ môi trường thì thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng cũng cần cắt giảm.

Nỗi buồn tư duy Sandbox

Họ nói thị trường Fintech của Việt Nam, trong đó có ví điện tử, là “vô cùng bùng nổ”, “màu mỡ” và “hấp dẫn”. Nhưng hỏi họ có đầu tư không, họ nói là chưa.

Bao giờ công văn hết làm khổ doanh nghiệp

Chuyện doanh nghiệp khổ sở, vất vả do các văn bản, công văn hướng dẫn của cơ quan này không thống nhất với cơ quan kia, thậm chí không đúng với các văn bản quy phạm pháp luật không phải là lạ.

Lobby chính sách

Việt Nam chưa có luật về vận động chính sách nhưng những quy định trong luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật đã hàm chứa nhiều nội dung tương tự, nhất là quy định lấy ý kiến MTTQ, VCCI…

Thủ tướng: Lấy thực tiễn làm thước đo để xây dựng thể chế

Chính phủ sẽ tập trung thúc đẩy cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, coi đó là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển lành mạnh của nền kinh tế. 

Tân Chủ tịch VCCI làm Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng

Ông Phạm Tấn Công đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Trưởng ban Ban Đánh giá việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương.

VCCI có tân Chủ tịch

Ông Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI, thay ông Vũ Tiến Lộc.