Vị Xuyên

Cập nhập tin tức Vị Xuyên

Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Sự kiện không chỉ diễn ra năm 1979

Thực tế, cuộc chiến tranh biên giới mà Trung Quốc đã gây ra với Việt Nam tiến hành trong bao lâu? Là một cuộc chiến tranh hay 2 cuộc? Cuộc chiến chỉ diễn ra trong năm 1979 hay còn kéo dài về sau? Và khi nào thì nó chính thức kết thúc?

Huyện Vị Xuyên kỷ niệm 190 năm thành lập, đón Huân chương lao động hạng nhất

Sáng 11/8, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện (1/1/1833 – 1/1/2023), 75 năm ngày thành lập Đảng bộ (15/8/1948 – 15/8/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Từ Vị Xuyên đến nghĩa trang Trường Sơn: Chiếc xe lăn Bộ trưởng trao cho thương binh

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng lặng lẽ cắm nén hương lên bàn thờ các anh hùng liệt sỹ ở nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Thông điệp từ những chuyến đi: Sẵn sàng bảo vệ cõi bờ Tổ quốc

Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, đã có 3 chuyến công tác của Chủ tịch nước và Thủ tướng thu hút được tình cảm và sự quan tâm của dư luận cả nước.

ĐỒNG ĐỘI ƠI!

Vị Xuyên, Pò Hèn…Ôi! Những cái tên/ Những mặt trận khét rền khói súng/
Đồng đội tôi đã hy sinh anh dũng/ Biên giới chủ quyền giữ vững đến hôm nay.

SỪNG SỮNG HIÊN NGANG NHỮNG DÁNG HÌNH

Có người con gái khóc đầm những cơn mê/ Đợi anh về để Mùa Xuân mới nở/ Có lời hẹn thề rơi vào đêm dang dở/ Cả một đời khuyết trong nhau.

Chiến tranh biên giới phía Bắc và nơi lưu giữ tuổi xuân những người lính

 Điểm cao 468, nơi đặt đài hương tưởng niệm các liệt sĩ, nơi "hội quân" của Sư đoàn 356, là nơi lưu giữ tuổi thanh xuân của những người lính Vị Xuyên.

Trở lại chiến trường xưa

Đồng đội tôi ơi xin hãy yên nằm/ Đất nước ghi công các anh muôn thủa/ Bao đồng đội còn sống trong gian khó/ Khi trở về để lại đó máu xương.

'Lò vôi thế kỷ' Vị Xuyên trong Chiến tranh biên giới 1979-1989

Vị Xuyên là một trong những vùng chiến sự đẫm máu trong giai đoạn chiến tranh biên giới chống quân xâm lược hồi 1979-1989, nơi hơn 4.000 chiến sĩ hy sinh.

Mặt trận Vị Xuyên: '32 năm, các anh chưa thêm tuổi nào'

32 năm các anh vẫn không thêm một tuổi nào, còn chúng tôi cứ già đi và dãi dầu theo năm tháng, cựu binh Hoàng Thế Cương bồi hồi.

Tìm thấy thi thể 2 cháu bé bị lũ cuốn trôi 5 ngày

Thi thể 2 nạn nhân bị lũ cuốn tại Vị Xuyên, Hà Giang hôm 7/9 đã được tìm thấy trưa nay. Địa điểm tìm thấy cách hiện trường tầm 4km. 

Cần 300 năm để dọn sạch ô nhiễm bom mìn tại VN

Mỗi năm nhà nước chi hàng ngàn tỷ đồng nhưng số tiền đó chỉ đủ rà phá khoảng 2.000ha/năm. Với khả năng đó, phải 300 năm nữa mới có thể dọn sạch 6,6 triệu ha đất còn ô nhiễm bom mìn ở Việt Nam.