Bà Silvia Macias tổ chức chuyến dã ngoại để mừng sinh nhật lần thứ 15 cho cậu con trai Santiago trong một công viên gần thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo León của Mexico.

Tuy nhiên, một con gấu đen đã bất ngờ xuất hiện, và nhảy lên bàn ăn của bà Macias. Người mẹ đã dũng cảm che chắn cho con trai bị mắc hội chứng Down, trong khi con gấu thưởng thức bữa trưa và chỉ cách mặt họ vài centimet. Bà Macias còn cúi gằm mặt xuống đất để tránh đụng phải ánh mắt con gấu. Cả 2 đã giữ nguyên tư thế như bức tượng để tránh làm kích động gấu. Sau khi ăn xong, con gấu đã nhảy khỏi bàn, và quay trở lại phía rừng cây. 

Đoạn video sau khi được đăng tải đã có hơn 10 triệu lượt xem trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

“Điều tồi tệ nhất là Santiago có thể hoảng sợ. Thằng bé rất sợ động vật dù là mèo hay chó, bất kỳ con vật nào cũng khiến con sợ hãi”, bà Macias chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với hãng tin AP. 

“Đó là lý do tại sao tôi bịt mắt con lại, vì tôi không muốn con nhìn thấy gấu, la hét hay bỏ chạy. Tôi sợ rằng nếu con sợ hãi, la hét hoặc khiến con gấu bị dọa sợ, con gấu sẽ có phản ứng. Chúng tôi thậm chí nghe thấy con gấu gầm gừ, và ngửi thấy cả mùi của nó”, bà Macias nói thêm. 

Bà Macias khẳng định bản thân không xem hành động của mình là “người hùng”. “Tôi nghĩ tôi là một người mẹ và cần bảo vệ con mình”.  

Trải qua vụ việc, khi được hỏi liệu bản thân có sợ hãi hay không, Santiago cho biết: “Có, rất nhiều”.