Việt Á

Tin tức toàn cảnh về vụ án Việt Á cập nhật đầy đủ trên báo Vietnamnet

Người nhà Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt kháng cáo về khối tài sản lớn

Trong khi Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự thì mẹ và vợ của ông chủ Việt Á có đơn kháng cáo liên quan đến khối tài sản lớn.

Các bị cáo Nguyễn Thanh Long, Phan Quốc Việt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Trong khi cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, Công ty Việt Á kháng cáo đề nghị không tịch thu số tiền được xác định là hưởng lợi bất chính từ việc bán test xét nghiệm.

Trả hồ sơ vụ án sai phạm tại CDC Hậu Giang

Vụ án cựu Giám đốc CDC Hậu Giang cùng thuộc cấp bị cáo buộc vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, HĐXX tuyên trả hồ sơ để điều tra, làm rõ thêm các tình tiết.

Tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an có vắc xin trị virus Việt Á biến thể từ vụ điện lực

Nhắc đến vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Tuấn Ân (Tập đoàn Tuấn Ân), Công ty Điện lực Bình Thuận (EVN Bình Thuận), Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định: "Loại virus Việt Á biến thể này tương đối phổ biến và Bộ Công an sẽ có vắc xin điều trị".

Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức bị đề nghị truy tố thêm tội liên quan vụ Việt Á

Cựu Giám đốc bệnh viện TP.Thủ Đức Nguyễn Minh Quân cùng một số người khác bị đề nghị truy tố vì liên quan đến những sai phạm nhập các vật tư, kit test xét nghiệm Covid-19 của Việt Á.

Phán quyết của tòa án về ông Nguyễn Thành Danh được công chúng ủng hộ

Quyết định "miễn trách nhiệm hình sự” cho cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh trong vụ đại án Việt Á của Hội đồng xét xử đã nhận được sự đồng tình của nhân dân và dư âm về điều đó chắc chắn vẫn còn kéo dài.

Đại án Việt Á và chuyện bản lĩnh cán bộ tránh ‘viên đạn bọc đường’

Đại án Việt Á, nơi mà nhiều cán bộ bị gục ngã, thỏa hiệp trước lợi ích để tư túi thì vẫn có người đủ bản lĩnh nói lời từ chối trước những "viên đạn bọc đường".

Lằn ranh công - tội và điều bất ngờ trong phiên tòa xử vụ Việt Á

Phiên tòa xét xử vụ Việt Á có bị cáo được HĐXX áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt, tuyên miễn trách nhiệm hình sự. Lằn ranh công - tội được nhắc đến nhiều lần trong suốt phiên xử...

Bản lĩnh của ông Nguyễn Thành Danh

Phiên toà xử vụ Việt Á chiều ngày 12/1 với lời tuyên miễn trách nhiệm hình sự cho ông Nguyễn Thành Danh - Cựu Giám đốc CDC Bình Dương - bằng chính sách khoan hồng đặc biệt, khiến dư luận thở phào nhẹ nhõm và vui mừng khi công lý đã đến với ông Danh.

Bí thư TP.HCM: Cựu Giám đốc CDC Bình Dương không bị truy cứu hình sự là hợp lý

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, cựu Giám đốc CDC Bình Dương có sai, nhưng sai là vì động cơ cứu người trong tình cảnh cấp thiết. Do đó, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự là công bằng và hợp lý.

Xét xử vụ Việt Á: Số phận tài sản của bị cáo Phan Quốc Việt

Theo HĐXX, các khoản tiền hưởng lợi của Công ty Việt Á từ việc nâng khống giá thành vượt quá nhiều lần, gây thiệt hại hơn 1.235 tỷ đồng…

Xét xử vụ Việt Á: Khoan hồng, giảm nhẹ cho những bị cáo không hưởng lợi

HĐXX nhận định, việc đưa đại án Việt Á ra xét xử nghiêm minh là rất cần thiết. Tuy nhiên khi lượng hình cũng cần áp dụng chính sách khoan hồng cho các bị cáo vì chống dịch mà phạm tội, không vì mục đích vụ lợi.

Vì sao cựu giám đốc CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

Trong số 38 bị cáo vụ Việt Á bị đưa ra xét xử, riêng có cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh được miễn trách nhiệm hình sự.

Các bị cáo Chu Ngọc Anh, Phan Quốc Việt nhận 3 và 29 năm tù

Liên quan đến vụ Việt Á, Phan Quốc Việt (Chủ tịch Việt Á) vừa nhận thêm 29 năm tù về 2 tội Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên phạt cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long 18 năm tù

Với cáo buộc nhận 2,25 triệu USD từ Việt Á, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa phải nhận mức án 18 năm tù về tội Nhận hối lộ.

Vụ Việt Á: Đại diện VKS đề nghị miễn trách nhiệm hình sự với 2 bị cáo

Sau hơn 2 ngày nghị án, HĐXX vụ Việt Á sẽ tuyên án 38 bị cáo. Tuy nhiên, trước khi HĐXX tuyên án, phía đại diện VKS đã đưa ra đề nghị bất ngờ.

Bản tin sáng 12/1: Hôm nay, tuyên án 38 bị cáo trong vụ Việt Á

Bản tin sáng 12/1 gồm các nội dung: Hôm nay, tuyên án 38 bị cáo trong vụ Việt Á. Mai Tài Phến khóc nghẹn trên sóng truyền hình khi kể về bố. Ba 'đại gia bí ẩn' đứng sau dự án có CLB golf xây chui gần 8.000m2 tại Đà Lạt.

Hôm nay, tuyên án 38 bị cáo trong vụ Việt Á

VKS xác định, tổng số tiền Phan Quốc Việt đưa hối lộ là hơn 106 tỷ đồng. Hành vi của bị cáo gây thiệt hại hơn 1.235 tỷ đồng, trong đó thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước hơn 431 tỷ đồng.

Vụ Việt Á: Những cống hiến bỗng 'tan biến'

Tại phiên tòa xét xử vụ Việt Á, khi được quyền nói lời sau cùng, các bị cáo bày tỏ ân hận, đau xót, nuối tiếc vì phải mất vài chục năm cống hiến, gây dựng sự nghiệp, tạo hình ảnh tốt đẹp, nhưng chỉ trong chớp mắt tất cả đã “tan biến”.

Ông Chu Ngọc Anh nói về 581 ngày day dứt trong trại tạm giam

Trong phần nói lời sau cùng tại phiên xét xử vụ Việt Á, bị cáo Chu Ngọc Anh bày tỏ sự đau xót. Bị cáo trả giá trong day dứt suốt 581 ngày bị tạm giam, suốt những ngày tới đây và cả những ngày sau khi trở về với xã hội.