Noventiq vừa chính thức ra mắt nền tảng thương mại điện tử Noventiq Stores (store.noventiq.vn) tại Việt Nam. Đây là nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) được thiết kế dành cho các cá nhân, tổ chức lẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn tìm kiếm các giải pháp số và an ninh mạng cần thiết nhất chỉ với một cú nhấp chuột.

Trên sàn TMĐT này, người dùng sẽ tìm thấy các phần mềm văn phòng, quản trị mạng, lập trình hệ thống, thiết kế đồ họa, diệt virus và lưu trữ, đào tạo nội bộ, quản lý doanh nghiệp… cho đến dịch vụ đám mây cùng nhiều giải pháp chuyên dụng khác. Đây đều là các giải pháp chính hãng những hãng công nghệ hàng đầu thế giới như: Adobe, Autodesk, Eset, Google, JetBrains, Microsoft… 

Sàn TMĐT đầu tiên chuyên về giải pháp số và an ninh mạng vừa đi vào hoạt động tại Việt Nam. 

Thậm chí, các doanh nghiệp siêu nhỏ cũng có thể đặt mua số lượng chỉ từ 1 đến 2 giấy phép sử dụng phần mềm hợp pháp (licenses) với giá trị thấp mà vẫn nhận đầy đủ mức độ hỗ trợ kỹ thuật từ nền tảng. Thông qua sàn TMĐT Noventiq Stores, các nhà phát triển phần mềm cũng có thể chủ động tiếp cận để giới thiệu những giải pháp chuyển đổi số cho các khách hàng của mình. 

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, các doanh nghiệp dẫn đầu về chuyển đổi số có mức độ gia tăng năng suất cao hơn hẳn những doanh nghiệp chậm chân hơn. Tại Việt Nam, theo ước tính của Ngân hàng Thế giới (World Bank), nếu công nghệ số tăng trưởng 10% mỗi năm, lợi ích lũy kế của nền kinh tế sẽ đạt trên 200 tỷ USD đến 2045. 

Đây là con số khổng lồ so với mức chi 35 tỷ USD cần phải bỏ ra để đầu tư trong hai thập kỷ tới. Đó cũng là lý do nhiều doanh nghiệp đang xem công nghệ số như một loại tài sản đầu tư thay vì chỉ là một loại chi phí sản xuất đơn thuần. Sự xuất hiện của nền tảng TMĐT về giải pháp số Noventiq Stores vì thế được đánh giá rất phù hợp với bức tranh TMĐT và chuyển đổi số đang bùng nổ tại Việt Nam. 

Theo ông Ilya Anzhiganov, Phó Chủ tịch Noventiq Châu Á Thái Bình Dương, sự xuất hiện của sàn TMĐT đầu tư về giải pháp số và an ninh mạng sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực công nghệ và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh nhờ nhanh chóng chuyển đổi, ứng dụng các giải pháp công nghệ số.