virus

Cập nhập tin tức virus

Các nhà khoa học Pháp mới cảnh báo, virus Zika có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở não người trưởng thành.

WHO: Xuất hiện trường hợp nhiễm Zika ở Lào

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho biết đã có trường hợp nhiễm virus Zika tại Lào, nâng số quốc gia có ca nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 41.

Người trăng hoa dễ nhiễm viêm gan B

Những người trăng hoa, nghiện ma túy,… là những đối tượng có nhiều nguy cơ bị nhiễm viêm gan B.

Muỗi biến đổi chống Zika sắp được thả thử nghiệm ở Việt Nam

Các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển một chủng muỗi mới, "bội nhiễm" có khả năng giúp chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika. Chủng muỗi này dự kiến sẽ được thả thử nghiệm ở Việt Nam, Indonesia và Mỹ Latinh vào đầu năm tới.

Lần theo dấu vết lây lan của dịch Zika rúng động thế giới

Tháng 5/2015, các nhân viên y tế ở miền bắc Brazil thông báo một căn bệnh mới, gây ra các vùng nhiễm trùng da và nốt mẩn đỏ. Nhà chức trách xác nhận đây là bệnh do virus Zika, có nguồn gốc từ châu Phi.

7 bí ẩn chưa thể lý giải về virus gây teo não Zika

Bất chấp cơn bão thông tin trên truyền thông về virus Zika, người ta vẫn biết rất ít về loại virus này. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải về loại virus nguy hiểm này.

Virus Zika có thể lây qua đường tình dục?

Trung tâm phòng chống bệnh cộng đồng Mỹ (CDC) xác nhận nước này đã có ca nhiễm virus Zika đầu tiên. Tuy nhiên, có vẻ như bệnh được lây không theo phương thức muỗi đốt như thông thường.

Hiểm họa virus Zika đang đe dọa toàn cầu

Hôm qua, ngày 1/2/2016, tại Geneve (Thụy Sĩ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bắt đầu cuộc họp khẩn cấp để xem xét: Nên quyết định coi sự bùng nổ của virus Zika đã gây ra “tình trạng khẩn cấp toàn cầu” hay chưa?

Nỗi ghê sợ từ loại virus hung hiểm hơn cả Ebola

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo mạnh mẽ về việc lây lan nhanh chóng của virus Zika, và ước tính tới cuối năm 2016 sẽ có tới 4 triệu người bị ảnh hưởng.

Facebook Protector: Chặn virus tự động thêm vào nhóm Facebook

(e-CHÍP Online) - Tự động thêm bạn vào nhóm và giả mạo trang đăng nhập để lừa lấy thông tin tài khoản là hai loại virus mà người dùng Facebook hay gặp phải. Thành phần mở rộng Facebook Protector sẽ giúp bạn ngăn chặn những mối nguy hiểm này.

Ổ USB không bị virus của quân đội Việt Nam

Nhằm góp phần nâng cao tính an toàn an ninh thông tin số, Viện Điện tử (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự - Bộ Quốc phòng) đã nghiên cứu chế tạo thành công và đưa vào sử dụng sản phẩm ổ USB an toàn thông tin.

Chiến tranh mạng là cuộc chiến mới của loài người

“Trong tương lai gần, chiến tranh mạng có thể là cuộc chiến duy nhất khi mọi thứ đều được số hóa” - Righard Zwienenberg - Chủ tịch AMTSO, đã trả lời phỏng vấn trước thềm AVAR 2015.

Cảnh báo nguy cơ bùng dịch từ virus mới giống SARS

Các nhà khoa học vừa phát hiện một loại virus mới, tương tự như virus SARS, và có thể truyền nhiễm trực tiếp từ dơi sang người mà không cần đột biến. Điều này đang làm dấy lên các lo ngại về một dịch bệnh mới trong tương lai.

Sốt xuất huyết hoành hành, dân vẫn thờ ơ

Tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng đột biến, nhiều gia đình cùng lúc có 2-4 người nhập viện.

Dr.Web Anti-Virus 10: Diệt virus cho người dùng "tay mơ"

 (e-CHÍP Online) - Dr.Web Anti-Virus có khả năng diệt virus, rookit, trojan mạnh mẽ. Cấu hình mặc định phù hợp với "dân tay mơ" không cần nhiều kiến thức về công nghệ.

'Sát thủ' giết chết 22.000 người Việt Nam mỗi năm

Việt Nam là một trong 9 quốc gia có tỉ lệ nhiễm virus viêm gan cao nhất thế giới. Mỗi năm có khoảng 22.000 người tử vong vì ung thư gan.

Cô gái 18 tuổi sống chung với HIV 12 năm không dùng thuốc

 Giới y học công bố trường hợp bệnh nhân đầu tiên nhiễm HIV có thể kháng lại sự phát triển của virus mà không dùng thuốc suốt 12 năm.

Dịch MERS tràn tới Philippines

Philippines vừa xác nhận một du khách nước ngoài có kết quả dương tính với virus MERS-CoV, tờ Rappler cho hay.

Liên tiếp có ca nhiễm MERS mới ở Hàn Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã có 95 ca nhiễm MERS và 7 trường hợp tử vong do dịch bệnh này.

Các game online thích hợp để chơi vào ban đêm

 Các game online thích hợp để chơi vào ban đêm