vua Bảo Đại

Cập nhập tin tức vua Bảo Đại

Nghệ thuật 'chiêu hiền đãi sĩ' của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trên cơ sở kế thừa và phát triển truyền thống tốt đẹp của dân tộc "Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh", Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cao vai trò của nhân tài, tích cực tìm kiếm và trọng dụng nhân tài, trí thức.

Khánh Hòa lên phương án bảo tồn 5 biệt thự cổ từng là nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại

Sau nhiều năm tiếp quản, doanh nghiệp muốn trả lại 5 biệt thự trong khu di tích lầu Bảo Đại ở Nha Trang được xây 100 năm trước để địa phương bảo tồn.

Con gái đầu của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai (SN 1937), con gái lớn của vua Bảo Đại - vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam qua đời hôm 16/1 tại Louveciennes (Pháp).

Tò mò biệt thự đá khủng vua Bảo Đại mua tặng người tình

Với nhiều điểm đặc biệt, tòa biệt thự trở thành độc nhất vô nhị trong số hàng trăm ngôi biệt thự được xây dựng từ thời Pháp ở Đà Lạt.

Cách đánh ghen của hoàng hậu Nam Phương khiến vũ nữ phải nhớ suốt đời

Đọc những dòng chữ của hoàng hậu Nam Phương viết cho nhân tình của chồng, mặt Bảo Đại cứ tái dần đi. 50 năm sau, lá thư mới được công bố.

Người đẹp miền Tây khiến vua Bảo Đại bất chấp tất cả để kết hôn

Vua Bảo Đại bất chấp tất cả để lấy bằng được người đẹp Nguyễn Hữu Thị Lan. Điều này chứng tỏ tình yêu của nhà vua dành cho bà rất mãnh liệt.

Những bức ảnh hiếm về sự hoành tráng của cung điện vua Khải Định

Là một cung điện nằm ở điểm cực Bắc của trục thần đạo xuyên qua trung tâm Tử Cấm Thành, điện Kiến Trung được vua Khải Định cho xây vào năm 1921-1923, là một công trình tráng lệ mang kiến trúc Á - Âu kết hợp.

Ông chủ được Nam Phương hoàng hậu ban thưởng vì may áo dài đẹp là ai?

Đó là lần đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời, ông Nhiên được nhìn thấy vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương ở khoảng cách vài mét. Nhưng đến giờ, mỗi khi nhắc lại, cuộc gặp gỡ vẫn khiến ông bồi hồi.

Di tích lầu Bảo Đại bị cạo trọc, hoang tàn lạnh lẽo

Di tích lầu Bảo Đại được xây dựng cách nay gần 100 năm với 5 biệt thự mang nhiều giá trị lịch sử. Tuy nhiên, di tích này đang bị đào bới để xây khu nghỉ dưỡng.

Nam Phương hoàng hậu và những ngày cuối đời trên đất Pháp

Khi hay tin vợ qua đời, vua Bảo Đại đã mua một chiếc quan tài bằng gỗ sồi, loại gỗ quý giá nhất của người Pháp để an táng người vợ hiền thục, nhân từ và đạo đức.

Chuyện về lễ cưới của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu

"Lần đầu tiên trong lịch sử triều Nguyễn có một người phụ nữ xuất hiện giữa triều đình" - vua Bảo Đại mô tả về lễ cưới của ông và hoàng hậu Nam Phương.

Bán đấu giá hơn 1,5 triệu USD chiếc Rolex của vua Bảo Đại

Chiếc đồng hồ của vị vua phong kiến cuối cùng của Việt Nam một lần nữa được đem ra bán đấu giá, và dự đoán cái giá lần này sẽ cao hơn mức 1,5 triệu USD lần trước.

"Vua Bảo Đại có gì, Hắc công tử có nấy"

Trên đời này Hắc công tử Trần Trinh Huy không chịu lép hơn bất cứ ai kể cả vua chúa. Vì thế hễ vua Bảo Đại có gì là Ba Huy có nấy, kể cả máy bay.