Vòng Chung kết CrossFire Elite League (CFEL) 2017 Season 2 sẽ diễn ra từ vào lúc 08g00 ngày 07/10 tới đây tại Cyzone Esports Stadium, Hà Nội, theo thông báo mới nhất được VTC Game đăng tải trên trang chủ Đột Kích.

Bốn đội tuyển có cơ hội giành chức vô địch trị giá 150 triệu đồng tiền thưởng cũng là bốn cái tên đã từng xuất hiện tại Vòng Chung kết CFEL 2017 S1, lần lượt là EvaTeams, Born Evil, Boss.CFVN và CherryStars.

Với kết quả có được sau sáu tuần tranh tài tại vòng League, EvaTeams (đổi tên từ Freedom Gaming) đã giành ngôi nhất BXH do nhỉnh hơn đội xếp sau Born Evil 13 rounds thắng, và đã sớm điền tên mình ở trận Chung kết Tổng. Đây cũng đánh dấu lần đầu tiên sau bốn mùa giải CFEL, EvaTeams giành dược chiến thắng tại vòng League – thành tích tốt nhất của họ là hạng tư tại CFEL 2016 S1 và CFEL 2017 S1.

EvaTeams có cơ hội lớn giành danh hiệu CFEL thứ hai, sau CFEL 2016 S2

EvaTeams ở mùa giải này đã có những tiến bộ đáng kể”, trích lược bài viết được đăng tải trên trang chủ Đột Kích. “Thi đấu ‘chắc cốp’ và ổn định hơn trước rất nhiều mặc dù không có bất kỳ thay đổi nào về nhân sự, EvaTeamss dường như đã tìm lại được chính mình sau những ngày tháng “trượt dài” về phong độ.

Hiện tượng”, “ngựa ô”, “ngông cuồng” và “bất cẩn” là những cụm từ được VTC Game dùng để mô tả về màn trình diễn của Born Evil. Đội tuyển tới từ Hải Phòng đã để hụt mất ngôi đầu bảng do kém hơn về chỉ số round thắng ở lần thứ hai tham dự giải đấu Đột Kích chuyên nghiệp số một Việt Nam.

CFEL 2017 S2 cũng là mùa giải đầu tiên chứng kiến sự giảm sút phong độ của Boss.CFVN, đội tuyển hiện đang là ĐKVĐ của giải đấu. Boss.CFVN phải chờ tới lượt trận cuối cùng của vòng bảng mới chắc suất giành hạng ba vòng League – qua đó đụng độ với đội hạng tư CherryStars – tái hiện lại trận Chung kết CFEL 2017 S1, nơi Boss.CFVN đã có được thắng lợi cách biệt 2-0.

Boss.CFVN hiện vẫn đang là đội tuyển giàu thành tích nhất tại CFEL khi giành 2/3 chức vô địch sau ba mùa giải đã qua

Giống với ba mùa giải trước, VTC Game sẽ trao thưởng cho top 4 CFEL 2017 S2 310 triệu đồng, trong đó nhà vô địch “đút túi” 150 triệu đồng. Ngoài ra, hai đội tuyển góp mặt tại trận Chung kết CFEL 2017 S2 sẽ giành vé tham dự CrossFire Stars Invitational (CSFI) Vietnam 2017, giải đấu “Đột Kích quốc tế thuộc hàng danh giá nhất”, VTC Game viết, diễn ra trong hai ngày 28-29/10 sắp tới tại Hà Nội.

Ba Chấm