vườn lan

Cập nhập tin tức vườn lan

Kinh nghiệm chăm lan của ông chủ vườn hàng nghìn mét vuông

Theo anh Phan Thanh Liêm - chủ vườn lan ở Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp, để trồng và chăm sóc hoa lan, người chơi lan cần phải tĩnh tâm, kiên nhẫn và giàu đam mê. 

Vườn lan quý đẹp nức tiếng Thái Nguyên

Vườn lan Ngọc Hà của anh Đỗ Ngọc Hà sở hữu nhiều giống lan đẹp, quý, là điểm đến quen thuộc của giới chơi lan ở TP. Thái Nguyên

Vườn lan quý 1.000 m2 của ông chủ trẻ ở Đắk Nông

Nỗ lực theo đuổi đam mê và đi lên từ con số 0, anh Phạm Văn Bảo đã trở thành chủ vườn lan 1.000m2 có tiếng ở Đăk Nông với nhiều giống loài đa dạng.

Ở nhà mùa dịch, gây dựng được vườn lan quý ở Bình Phước

Vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh Lê Trọng Tấn phải tạm gác công việc kinh doanh. Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình, người đàn ông Bình Phước đã tìm thấy đam mê mới là hoa lan.

Vườn lan quý 450m2 nức tiếng đất Phú Thọ

Nhắc đến một trong những vườn lan có tiếng ở Phú Thọ, nhiều người nhớ đến khu vườn của Nguyễn Đức Anh. Với tình yêu hoa mãnh liệt, người đàn ông 8x đã dày công xây nên khu vườn rộng 450m2 với hơn 30 loài lan khác nhau.

Vườn lan xanh mướt của 7X Hà Tĩnh

Theo anh Mạnh Hùng - chủ vườn lan được nhiều người biết đến ở Hà Tĩnh, người trồng lan thường trải qua không ít thất bại mới có thể nếm được trái ngọt của thú chơi tưởng chừng như tao nhã này…

Bí quyết chăm sóc lan trong mùa mưa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, anh Lê Cao Thắng - chủ vườn lan Lê Thắng ở TP.HCM mách bạn bí quyết chăm sóc lan vào mùa mưa.

Khởi nghiệp gian nan, 9x nhận ‘trái ngọt’ từ hoa lan

Từng mất không ít thời gian để “trả học phí” cho những bài học ban đầu, đến nay anh Lê Văn Nam sở hữu vườn lan quý hiếm và trở thành một trong những người chơi lan có tiếng ở Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Chăm lan khỏe đẹp theo cách của chủ vườn ở Bắc Kạn

Với hơn 4 năm theo đuổi nghề trồng lan, anh Đinh Ngọc Chung (TP. Bắc Kạn) đã tích lũy cho mình được nhiều phương pháp chăm hoa lan phi điệp đẹp và khoẻ mạnh.

Kinh nghiệm chăm sóc hoa lan từ ông chủ vườn ở Thái Nguyên

Bén duyên với nghề trồng và kinh doanh hoa lan được 4 năm nay, anh Nguyễn Duy Hòa đã gây dựng thành công vườn lan với nhiều giống quý hiếm. Anh Hòa khẳng định niềm đam mê hoa lan là động lực lớn nhất để anh vững tin theo nghề.

Bà chủ vườn sở hữu hàng nghìn chậu lan quý ở Bình Định

Yêu hoa lan từ “cái nhìn đầu tiên”, bắt tay trồng lan với kinh nghiệm là con số 0, tuy nhiên sau nhiều nỗ lực không mệt mỏi, đến nay Thu Thanh đã trở thành bà chủ vườn sở hữu hơn 5.000 chậu lan các loài.

Vườn lan 130m2 giữa Hà thành

Từ trồng lan chỉ như một thú vui, sau gần chục năm, anh Nguyễn Văn Tâm đã xây dựng được vườn lan hơn 130m2 với nhiều chủng loại khác nhau giữa Hà Nội.

Niềm đam mê hoa lan của ông chủ vườn lan 8X

Từ kinh doanh ô tô, anh Ngô Gia Bình bén duyên với nghề trồng lan và gây chú ý với vườn lan Phong lan Hoàng Gia.

Người phụ nữ nức tiếng Đồng Tháp với vườn hoa ‘vương giả’

Nổi bật trong giới chơi lan ở Đồng Tháp gần đây là cái tên Tám Châu. Vườn lan của chị có muôn vàn loài hoa đẹp, lạ, khiến nhiều người mê mẩn, say đắm.

Bí quyết trồng lan rừng của ông chủ vườn 2.000 chậu ở Bình Phước

Là ông chủ vườn lan Đỗ Thế Chiên có tiếng ở TP. Đồng Xoài (Bình Phước), anh Chiên đã có nhiều kinh nghiệm trồng lan rừng và hiện đang sở hữu hơn 2.000 chậu lan.

Vườn lan hàng trăm mét vuông của ông chủ 7x

Đến với hoa lan như một cơ duyên, với anh Xuân Hùng, hoa lan không chỉ đem lại nguồn kinh tế mà còn giúp anh thêm vui vẻ, yêu cuộc sống hơn. 

9x điển trai mách ‘công thức’ đặc biệt chăm sóc hoa lan

Sở hữu vườn hoa độc đáo, hơn 100 chậu lan quý, Nguyễn Ngọc Duy đã chứng minh: chỉ cần tình yêu, đam mê, ai cũng có thể thành công với loài hoa “kiêu kỳ” này.

Chủ vườn lan Tam Đảo chia sẻ bí quyết cho người bắt đầu chơi lan

Nhằm giải đáp thắc mắc cho những người mới tham gia trồng lan, anh Phương Thuần - ông chủ vườn lan 500m2 có tiếng ở Tam Đảo đã có những chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp và tiến đến thành công của mình.

Vườn lan Nhã Uyên - điểm hẹn của người yêu lan Bình Dương

Anh Trần Quang Duy đang sở hữu vườn lan Nhã Uyên có diện tích hơn 1000m² với đủ các loại phong lan. Vườn lan của anh đã trở thành điểm hẹn của đông đảo người yêu lan Bình Dương.

8x sở hữu vườn lan ‘khủng’ hơn 3000 chậu

Sinh năm 1986, từng có lúc tưởng rằng mình sẽ gắn bó với kinh doanh bất động sản, thế nhưng Phạm Minh Minh lại trở thành chủ nhân của một vườn lan khủng có hơn 3000 chậu lan với cả trăm loài khác nhau.