vườn Quốc gia Ba Vì

Cập nhập tin tức vườn Quốc gia Ba Vì

Khách vượt rét 15 độ C, ùn ùn đổ về săn dã quỳ, đường lên Ba Vì tắc 2km

Hai ngày cuối tuần qua, hàng chục ngàn người đổ về Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) để ngắm mùa hoa dã quỳ nở rộ. Nhiều thời điểm, đường vào vườn tắc nghẽn kéo dài, dòng xe "chôn chân" chờ đợi.

Vụ nằm trên yên xe máy đổ đèo Ba Vì: Đơn vị nào chịu trách nhiệm xử lý?

Liên quan đến clip một nam thanh niên nằm trên yên xe máy điện để đổ đèo tại huyện Ba Vì (Hà Nội), đại diện Công an huyện cho rằng, nếu đoạn đường xảy ra vi phạm nằm trong Vườn Quốc gia Ba Vì thì trách nhiệm xử lý thuộc lực lượng Kiểm lâm.

Biển mây bềnh bồng ở Ba Vì, khách săn ảnh đẹp như ở Đà Lạt ngay tại Hà Nội

Từ giữa tháng 8 tới nay, những biển mây trắng xóa liên tục xuất hiện tại Ba Vì (Hà Nội), tạo nên khung cảnh đẹp nên thơ, lãng mạn, không kém cạnh Tà Xùa (Sơn La) hay Đà Lạt (Lâm Đồng).

Ngàn du khách ùn ùn đổ về ngắm dã quỳ, đường vào Vườn Quốc gia Ba Vì tắc nghẽn

Hai ngày cuối tuần vừa qua, hàng ngàn du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) để dã ngoại, ngắm mùa dã quỳ nở rực rỡ. Nhiều thời điểm, khu vực bán vé hay cốt 400 m xảy ra ùn ứ, tắc nghẽn nhẹ do lượng phương tiện quá đông.

Rừng hoa dã quỳ đẹp mê hồn thu hút ngàn người check in ở Hà Nội

Dù cách trung tâm Hà Nội 1-2 tiếng di chuyển nhưng hàng ngàn người vẫn không ngại vượt đường xa đổ về đây để được chìm đắm trong sắc vàng rực rỡ của một rừng bạt ngàn hoa dã quỳ.

Kết luận thanh tra khu nghỉ dưỡng trong Vườn quốc gia Ba Vì

Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa thông báo kết luận thanh tra hoạt động liên kết tổ chức du lịch sinh thái trên địa bàn Vườn quốc gia Ba Vì (khu nghỉ dưỡng Le Mont Ba Vì).

Ý kiến Bộ Xây dựng về 'resort khủng' trong vườn quốc gia Ba Vì

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo xây dựng một số công trình phục vụ du lịch sinh thái tại VQG Ba Vì.

Một lần miễn phí thành kỷ niệm xấu hổ của Hà thành

Chỉ một động thái mở cửa miễn phí cho người dân vào bơi hồi năm ngoái mà công viên nước Hồ Tây đã trở thành “kỷ niệm" đáng xấu hổ cho người Tràng An.

VQG Ba Vì tiêu 8 tỷ của Le Mont resort vào đâu?

Ban quản lý Vườn quốc gia Ba Vì đã có báo cáo giải trình chi tiết việc sử dụng số tiền 8 tỷ đồng nhận từ hợp đồng liên kết với chủ đầu tư Le Mont Bavi Resort & Spa (công ty CFTD).

Đình chỉ Giám đốc VQG Ba Vì nếu phát hiện tham nhũng

Bộ trưởng NN&PTNT vừa có văn bản chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp xem xét, đình chỉ Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì nếu phát hiện tham nhũng.

Thêm hàng loạt biệt thự không phép 'mọc' ở Ba Vì

Hàng loạt biệt thự xây không phép đang được rao bán tại xã Yên Bài (huyện Ba Vì), cách Vườn quốc gia Ba Vì chưa đầy chục km.

Chủ đầu tư resort Ba Vì: Dư luận hiểu oan cho chúng tôi

“Dư luận đang có đánh giá là chúng tôi xây mới hoàn toàn một khu trong Vườn quốc gia Ba Vì. Cái này hoàn toàn là hiểu oan cho chúng tôi. Chúng tôi không xây mới. Chúng tôi chỉ sửa sang những công trình cũ của người Pháp”

Sừng sững resort trên núi Ba Vì xây thần tốc 4 tháng

Tổ hợp nghỉ dưỡng 4 sao có quy mô lớn gần hoàn thiện thì bị đình chỉ.

Resort khủng ‘mọc’ trong Vườn Quốc gia Ba Vì như thế nào?

Vườn quốc gia Ba Vì đã giao cho Công ty TNHH Phát triển Công nghệ hơn 56ha diện tích đất rừng, đất lâm nghiệp để xây khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa để lấy… 8 tỷ đồng.

Resort hoành tráng không phép ở Ba Vì vẫn mở cửa đón khách

Các ngôi biệt thự cùng hệ thống bể bơi, cây xanh, tiểu cảnh của dự án resort Le Mont Bavi (Hà Nội) được thiết kế hoành tráng nhưng không có giấy phép.