xử lý rác thải

Cập nhập tin tức xử lý rác thải

Điện rác đã khó càng khó thêm nếu phải đàm phán giá điện

Điện rác được xem là giải pháp ưu việt để giải bài toán môi trường cho các địa phương nhưng lại “khó nhằn” và chưa hấp dẫn với các nhà đầu tư. Để thúc đẩy, cần ưu tiên và có cơ chế ổn định.

Hạn chế công suất cho điện rác là 'lợi bất cập hại'

Việc phát triển điện rác sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề môi trường và đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phù hợp với định hướng phát triển bền vững.

Cận cảnh quy trình xử lý rác thải cực kỳ công phu trên các tàu sân bay Mỹ

Quy trình xử lý rác thải trên các tàu sân bay Mỹ được thực hiện rất kỳ công, để đảm bảo không gây hại tới môi trường và tuân thủ theo các cam kết mà nước này đã ký.

Siêu du thuyền đẳng cấp nhất thế giới xử lý rác thải thế nào?

Siêu du thuyền đẳng cấp nhất thế giới Symphony of the Seas có thể chuyên chở, phục vụ tới 6.600 hành khách. Chính vì thế, việc xử lý núi rác thải khổng lồ trong mỗi hành trình vươn biển là một nhiệm vụ rất nặng nề.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong giảm thiểu rác thải nhựa

Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP) ra mắt Nhóm kỹ thuật mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và xúc tác đầu tư đối với những giải pháp hiệu quả trong giảm thiểu rác thải nhựa, ô nhiễm nhựa ở Việt Nam.

BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021

Ngày 1/11/2022, British American Tobacco (BAT) Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2021,  đánh dấu kỷ niệm 27 năm có mặt tại Việt Nam.

Nhộn nhịp trên đại công trường nhà máy điện rác SERAPHIN của AMACCAO GROUP

Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc tập trung gần 100 đầu máy, hơn 400 nhân lực và hơn 6.000 tấn thiết bị trên công trường nhằm thực hiện một mục tiêu đưa Nhà máy điện rác SERAPHIN đi vào vận hành đúng cam kết với TP. Hà Nội.

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Chuyện lạ: Biến ruồi thành 'đội quân' xử lý rác thối

Nhiều phụ nữ đã tìm ra những mô hình sản xuất rất độc đáo, sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh tế cao như trồng giá đậu trong bồn nhựa, bật điều hòa, phun sương làm mát hay mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng... ruồi lính đen.

Cận cảnh quy trình xử lý triệu tấn rác ra điện và kim loại để ráp ô tô ở Mỹ

Hàng nghìn công nhân, xe tải, sà lan, tàu hỏa... đã phối hợp nhịp nhàng như một bản khiêu vũ, để biến hàng triệu tấn rác thải thành điện năng và kim loại.

Cả thập kỷ đầu tư nhà máy xử lý rác vẫn chưa thể hoạt động?!

Số lượng CTRSH tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng nhanh qua mỗi năm, trong khi khu xử lý rác thải theo hình thức chôn lấp của tỉnh đã gần như quá tải thì có những dự án nhà máy rác vẫn "đắp chiếu".

Vì sao doanh nghiệp Mỹ đổ 'tiền tấn' vào tái chế rác?

Sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu rác, các nhà nghiên cứu và công ty công nghệ Mỹ buộc phải xem xét sử dụng robot để xử lý rác thải hiệu quả hơn. Với một số doanh nghiệp Mỹ, việc tái chế rác giúp họ 'hái ra tiền'.

6 việc làm nhỏ hằng ngày cứu giúp muôn đời sau

Những việc rất nhỏ hằng ngày nhưng nếu mỗi người chung tay, tác động tới môi trường xung quanh chúng ta sẽ không hề nhỏ.

Cách lấy 'vàng nhựa' từ những núi rác thải khổng lồ

Lấy 'vàng nhựa' từ rác thải được coi là một 'nhiệm vụ bất khả thi', nhưng công nghệ được nghiên cứu bởi IBM đã cho phép khai thác nguồn tài nguyên này.

Nếu Việt Nam thành thiên đường... rác của thế giới

Ngăn chặn nguy cơ trở thành “thiên đường rác”, dù là gián tiếp thông qua các dự án FDI hay trực tiếp qua những container ở cửa khẩu, cần được xem là ưu tiên chính sách hàng đầu.

Trái đắng ODA: Nhà máy 400 tỷ 'thoi thóp' xin cứu viện

Nhà máy xử lý chất thải rắn Tràng Cát - Hải Phòng được đầu tư hàng chục triệu USD từ nguồn vốn vay ODA Hàn Quốc. Tuy nhiên, đã 8 năm nay, nhà máy lâm cảnh hoạt động cầm chừng.

Chuyện mẹ Việt mang rác từ Thụy Sỹ sang Pháp để đổ

“Hồi đầu mới chuyển đến đây nhà tôi mua túi rác to loại 110 lít giá 140k/túi. Sau thấy tốn kém quá, nhà tôi mang rác sang Pháp vứt. Khổ, người ta đi Pháp để tham quan thắng cảnh, nhà tôi đi Pháp để đổ rác”