xuất khẩu gạo

Cập nhập tin tức xuất khẩu gạo

Thị trường mới hơn nửa tỷ dân chờ doanh nghiệp khai phá

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tăng trưởng ổn định và ghi nhận mức cao nhất là 26,7 tỷ USD vào năm 2019. Đây được dự báo là trung tâm phát triển kinh tế mới của thế giới. 

Ba ông 'xù' gạo dự trữ vẫn có tên trong danh sách đấu thầu bán gạo đợt 2

3 trong 10 nhà thầu tham gia dự thầu mua gạo lại ngày 12/5 tại Cục Dự trữ Nhà nước Hà Nội là các doanh nghiệp từng trúng thầu nhưng không ký hợp đồng bán gạo cho các cục dự trữ nhà nước trước đó.

Bỏ hạn ngạch, lại được tự do xuất khẩu gạo như xưa

Bộ Công Thương và các Bộ, ngành thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 1/5 dừng cơ chế điều hành xuất khẩu gạo bằng hạn ngạch; cho phép hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường.

Bất ngờ có thêm hạn ngạch 38 ngàn tấn gạo xuất khẩu

Do gạo nếp không tính trong hạn ngạch xuất khẩu gạo 400 nghìn tấn của tháng 4, cho nên vẫn còn hơn 38.000 tấn gạo tẻ được phép xuất khẩu.

Bỗng nhiên mất tờ khai xuất khẩu gạo, Bộ xin 'bù đắp' cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp phản ánh đã đăng ký được tờ khai hải quan xuất khẩu gạo nhưng bỗng dưng bị mất dữ liệu trên hệ thống.

Truy 'kẻ' khai khống giữ chỗ xuất khẩu gạo, Bộ Công Thương hỏi Bộ Tài chính

Bộ Công Thương muốn biết số lượng gạo của các thương nhân hiện đang ở cảng/cửa khẩu nhưng chưa đăng ký được tờ khai hải quan xuất khẩu.

Bộ Tài chính tố 'không tiếp thu ý kiến', Bộ Công Thương hoả tốc phản bác

Ngày 20/4, Bộ Công Thương vừa có văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ "phản bác" lại những ý kiến của Bộ Tài chính cho rằng Bộ Công Thương "không tiếp thu ý kiến" và "chưa nghiêm túc".

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ làm rõ xuất khẩu gạo

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất công tác quản lý điều hành xuất khẩu gạo thời gian qua.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra về xuất khẩu gạo

Ngày 20/4 Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng ký văn bản gửi Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đề nghị điều tra, xác minh thông tin tiêu cực trong hoạt động xuất khẩu gạo.

Bộ Tài chính báo cáo, Bộ Công Thương phản hồi... DN còn phải chờ

Việc xuất khẩu gạo có tiếp tục hay không và tiếp tục như thế nào sẽ phải chờ sau 25/4.

Cho xuất gạo nếp, gạo tẻ vẫn lùm xùm chưa thông

Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu gạo nếp và không tính vào hạn ngạch 400.000 tấn trong tháng 4 và thời gian tới nếu vẫn còn duy trì xuất khẩu gạo theo hạn ngạch.

Lùm xùm xuất khẩu gạo, mời công an vào đoàn kiểm tra liên ngành

Bộ Công Thương quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với một số cơ quan có liên quan để nắm tình hình về lượng gạo hàng hóa tại các cảng phục vụ công tác điều hành xuất khẩu gạo.

Vênh con số và chuyện lúc 0 giờ, loạn nhịp xuất khẩu gạo

Dòng chảy xuất khẩu gạo bỗng trở nên loạn nhịp. Những lùm xùm sau đó liên quan đến cấp gạo dự trữ, thủ tục xuất khẩu đều xuất phát từ việc chưa chuẩn bị kỹ cho tình huống bất thường này.

Tổng cục Hải quan hé lộ 1 phần 'hậu trường' hạn ngạch xuất khẩu gạo

 Trước những lùm xùm về điều hành xuất khẩu gạo, Tổng cục Hải quan kiến nghị cơ quan chức năng điều tra vào cuộc làm rõ.

Lùm xùm xuất khẩu và dự trữ gạo, yêu cầu 2 bộ phải báo cáo

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về trách nhiệm quản lý, kiểm soát số lượng gạo được phép xuất khẩu gạo trong tháng 4/2020 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

'Xù' bán gạo cho dự trữ nhà nước, tranh nhau xuất đi nước ngoài

Có hiện tượng doanh nghiệp đã trúng thầu dự trữ gạo quốc gia nhưng không đến ký hợp đồng, khi cơ quan Hải quan rà soát thì lại xuất hiện trong danh sách đăng ký tờ khai xuất khẩu gạo.

Tổng cục trưởng Hải quan: Phải mua đủ gạo dự trữ mới cho xuất khẩu

Trước việc dư luận đặt nghi vấn có dấu hiệu trục lợi chính sách khi thực hiện xuất khẩu 400.000 tấn gạo, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẳng định không có chuyện này.

'Xù' bán gạo cho Dự trữ nhà nước, kiến nghị dừng xuất khẩu đến 15/6

Chỉ trong ít ngày, các đơn vị thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã phải hủy bỏ kết quả trúng thầu hơn 46.000 tấn gạo do các nhà thầu không ký hợp đồng cung cấp gạo.

Hạn ngạch 400 ngàn tấn gạo hết vèo, hụt hẫng chờ quyết định mới

 Lượng gạo doanh nghiệp chờ được xuất khẩu là rất lớn, trong khi hạn ngạch trong tháng 4/2020 chỉ là 400 nghìn tấn đã “cạn” sau vài tiếng mở cửa. Do đó, hàng triệu tấn gạo vẫn đang hồi hộp chờ quyết định mới.

Hạn ngạch xuất khẩu gạo: Hải quan cam kết không có sự can thiệp

 Tổng cục Hải quan cho biết tờ khai đăng ký xuất khẩu gạo trước sẽ được trừ vào hạn ngạch xuất khẩu trước ngay sau khi người khai hải quan gửi thông tin tờ khai hải quan đến hệ thống, "không có sự can thiệp của công chức hải quan".