2.390 lao động Quảng Ngãi trở về từ các tỉnh phía Nam muốn tìm việc

Trong đợt bùng dịch Covid-19 thứ tư này, đến nay tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận hơn chục nghìn người dân từ các vùng dịch phía Nam trở về, trong đó có hàng nghìn người lao động.

 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Trung tâm dịch vụ việc làm hướng dẫn các địa phương rà soát thống kê, tổng hợp báo cáo, xây dựng kế hoạch, kinh phí thực hiện hỗ trợ thu thập thông tin để tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động làm việc ở các tỉnh phía Nam trở về do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

{keywords}
Sàn giao dịch việc làm là "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Theo thống kê, có 2.390 lao động Quảng Ngãi trở về từ các tỉnh phía Nam có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại tỉnh.

Do thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không thể tập trung đông người, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi đã chuyển sang tổ chức các sàn giao dịch trực tuyến. Đến nay, đã có 7 sàn giao dịch trực tuyến được tổ chức để người lao động tìm kiếm việc làm. 

Tính đến hết tháng 10/2021, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi đã thu thập thông tin 3.720 người tìm việc, 14.967 chỗ làm việc trống. Trung tâm đã tư vấn, giới thiệu kết nối 1.530 người lao động cho doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, trong đó có 200 lao động trở về từ vùng dịch Covid-19.

Theo ông Đỗ Tiến Tân - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi - thì từ nay đến cuối năm 2021, người lao động tại Quảng Ngãi, bao gồm lao động trở về từ các tỉnh phía Nam có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại địa phương.

Cụ thể, KKT Dung Quất, các khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, Tịnh Phong, Quảng Phú cần tuyển dụng khoảng 6.700 lao động; trong đó lao động có trình độ đại học, cao đẳng 424 người, trung cấp nghề 1.213 người và lao động phổ thông 4.994 người.

Hiện tại, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục củng cố, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy công năng các ứng dụng mạng xã hội, trang thông tin điện tử của Trung tâm và phần mềm ứng dụng để phục vụ tốt nhiệm vụ được giao dưới hình thức trực tuyến.

Đồng thời, theo ông Tân, Trung tâm tăng cường khai thác thông tin thị trường lao động, kịp thời nắm bắt thông tin tình hình lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn để có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng lao động, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, phối hợp với các địa phương, các cơ sở giáo dục nghề nghề nghiệp và doanh nghiệp để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, kết nối cung cầu lao động và sàn giao dịch việc làm.

Phương Chi

tin nổi bật

Con Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiệu trưởng Sư phạm bật mí kết quả học tập của đội trưởng Huỳnh Như

GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho hay, Huỳnh Như, hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2022 với điểm tích luỹ 3,16.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.

Giải chạy Pháp ngữ lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

Giải chạy Pháp ngữ năm 2022 là sự kiện thể thao và văn hóa dành cho những người nói tiếng Pháp, yêu mến tiếng Pháp và yêu thích chạy bộ đã diễn ra vào ngày 21/5/2022 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lộ đề thi học kỳ, hàng trăm học sinh phải thi lại

Sau 2 môn thi học kỳ ở trường, hàng trăm học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại vì “sự cố” lộ đề thi.

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.

Lý do lãnh đạo doanh nghiệp thời 4.0 chuộng lấy bằng tiến sĩ

Công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp trở nên “thông minh” và hiệu quả hơn. Để duy trì khả năng cạnh tranh, các nhà điều hành không thể không trang bị cho mình những kỹ năng chuyên sâu như một tiến sĩ.

Trí tuệ nhân tạo - ngành học rộng mở tương lai

Với mục tiêu tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi có thể được miễn 100% học phí khi theo học ngành AI tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

9X Hà Tĩnh giành hàng loạt học bổng tiến sĩ tại Mỹ

Một năm trước, Thế từng từ chối hai ngôi trường top đầu của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam “để được trải nghiệm nhiều hơn”. Một năm sau, 9X tiếp tục giành hàng loạt học bổng toàn phần tiến sĩ tại Mỹ.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.