Al Qaeda

Cập nhập tin tức Al Qaeda

Trại huấn luyện khủng bố của al-Qaeda ở miền nam Afghanistan đã hoạt động suốt từ tháng 11 năm ngoái mà Mỹ không hề hay biết cho đến tận tháng 7 vừa qua.

Sai lầm để đời của đội quân thần bí nhất Lầu Năm Góc

JSOC làm nên những kỳ tích như tiêu diệt trùm khủng bố bin Laden, nhưng họ cũng mắc phải những sai lầm chết người.

Tiết lộ âm mưu kinh hoàng 'tưởng nhớ' Bin Laden

Al-Qaeda đang âm mưu thực hiện các vụ đánh bom liều chết trên những chuyến bay thuộc hãng hàng không phương tây tại các thành phố lớn ở Mỹ và châu Âu, để "tưởng nhớ" Bin Laden.

Mỹ tiêu diệt một chỉ huy al-Qaeda ở Afghanistan

Lầu Năm Góc hôm nay (24/7) cho biết, một cuộc không kích của Mỹ tại Afghanistan đã tiêu diệt được một chỉ huy chiến dịch cấp cao của al-Qaeda.

Hé lộ kế hoạch khủng của Mỹ sau vụ 11/9/2001

Bốn ngày sau vụ 11/9/2001, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã đưa ra một kế hoạch đồ sộ để chống khủng bố ở 92 quốc gia, một lá thư của giám đốc CIA khi đó được tiết lộ hôm 12/6 cho thấy.  

Thủ lĩnh cấp cao của IS bị tiêu diệt

Lực lượng Hezbollah của Lebanon cho biết, một ‘lãnh đạo nổi tiếng’ của IS tự xưng đã bị tiêu diệt tại vùng Qalamound, liền kề với biên giới phía đông Syria.

Mỹ vô tình giết 2 con tin khi đột kích khủng bố

 Nhà Trắng cho biết, Mỹ đã vô tình giết hại hai con tin bị al-Qaeda bắt giữ trong một chiến dịch chống khủng bố hồi đầu năm nay.

Al-Qaeda treo thưởng 20kg vàng tìm cựu Tổng thống Yemen

Một phần thưởng 20kg vừa được al-Qaeda tuyên bố trao cho bất kỳ ai giúp bắt giữ thủ lĩnh quân nổi dậy Houthi cùng cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh

Hé lộ nguyên nhân al-Qaeda suy vong qua thư từ Bin Laden

Những trang tài liệu của al-Qaeda vừa mới được công bố cho thấy tổ chức này biết rõ đang gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng do chiến dịch tấn công bằng máy bay không người lái của CIA ở các vùng biên Pakistan giáp với Afghanistan.

Điểm mặt những nhóm khủng bố nguy hiểm nhất năm 2015

Straitstimes đã công bố danh sách 10 nhóm khủng bố hoạt động mạnh suốt những năm vừa qua và tiếp tục được coi là nguy hiểm nhất trong năm 2015.

Al Qaeda nhận trách nhiệm vụ tấn công Charlie Hebdo

Một kẻ xưng là thành viên Al Qaeda tại Yemen đã gửi thông báo tới một số hãng tin rằng chính nhóm khủng bố này đã chỉ thị và tiến hành vụ thảm sát ở tòa báo Charlie Hebdo.