ASEAN

Cập nhập tin tức ASEAN

Mọi bước đường phát triển của Cộng đồng ASEAN không thể thiếu vai trò quan trọng của kênh lập pháp, mà đại diện là AIPA và các Nghị viện thành viên.

AIPA 42 diễn ra trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị

Chiều nay 25/8, Đại hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN lần thứ 42 (AIPA 42) họp phiên toàn thể và bế mạc

AIPA-42: Đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật số, chuyển đổi số mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội

Nâng cao nhận thức về tiềm năng chuyển đổi của Chương trình nghị sự 2030 và xây dựng đồng thuận quốc gia để hài hòa các mục tiêu PTBV vào kế hoạch phát triển quốc gia, từ đó tạo ra quyền sở hữu, cam kết và trách nhiệm giải trình.

AIPA 42: Tăng cường ngoại giao nghị viện hướng tới Cộng đồng ASEAN

Ngày làm việc thứ 2, Đại hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN lần thứ 42 (AIPA 42) vào sáng nay 24/8, Ủy ban Chính trị đã họp và xem xét 5 dự thảo nghị quyết.

Việt Nam kiến nghị thiết lập 'hành lang xanh' du lịch hậu Covid-19

Việt Nam kiến nghị khuyến khích thiết lập “hành lang xanh”, tạo ra các tuyến đường đặc biệt đến các địa điểm du lịch tại các quốc gia thành viên ASEAN, hậu Covid-19.

Thúc đẩy ASEAN số để tăng cường hội nhập kinh tế

Thông qua dự thảo Nghị quyết về “Thúc đẩy ASEAN số có tính bao trùm nhằm nâng cao năng lực cho DN siêu nhỏ, nhỏ, vừa và tăng cường hội nhập kinh tế ASEAN”; và Nghị quyết về “Phục hồi kinh tế sau đại dịch: Hợp tác du lịch trong ASEAN”.

Việt Nam đề nghị AIPA có cơ chế hợp tác an ninh mạng và hỗ trợ chống dịch

Việt Nam đề nghị thành lập các cơ chế hợp tác khu vực qua kênh nghị viện, chia sẻ kinh nghiệm về an toàn an ninh mạng và các biện pháp kỹ thuật hỗ trợ chống lại đại dịch.

AIPA- Tổ chức hợp tác liên nghị viện của các nước ASEAN

Tổ chức hợp tác liên nghị viện các nước ASEAN là thực thể hợp tác của nghị viện các nước thành viên ASEAN nhằm giải quyết những mối quan tâm chung và thúc đẩy hòa bình, ổn định, thịnh vượng theo các nguyên tắc và mục tiêu trong Điều lệ.

Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tại Phiên họp Đại hội đồng AIPA-42

Chiều 23/8, tại Phiên toàn thể thứ nhất, Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 42 (AIPA-42), Chủ tịch QH Việt Nam Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu. 

"Thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong tương lai phục hồi sau đại dịch và việc làm thông qua kỹ thuật số và tài chính bao trùm"

Đoàn nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Nữ nghị sĩ AIPA (WAIPA) được tiến hành theo hình thức trực tuyến chiều 23/4.

Đại hội đồng AIPA– 42 khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự

Sáng 23/8, Đại hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN lần thứ 42 với chủ đề “Phát triển quan hệ hợp tác nghị viện trong lĩnh vực kỹ thuật số bao trùm hướng tới Cộng đồng ASEAN năm 2025” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến.

Chủ tịch Quốc hội: Xây dựng nền kinh tế số kịp thời ứng phó với dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đặt ra những yêu cầu cấp bách trong đổi mới quản trị đất nước, trong đó có yêu cầu về chuyển đổi kỹ thuật số, xây dựng nền kinh tế số nhằm kịp thời ứng phó với đại dịch.

“Phát triển quan hệ hợp tác nghị viện trong lĩnh vực kỹ thuật số bao trùm hướng tới Cộng đồng ASEAN năm 2025”

Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 42 diễn ra từ 23-25/8/2021 bằng hình thức trực tuyến, tiếp tục thể hiện quyết tâm và sự đồng thuận của AIPA đồng hành cùng ASEAN trong nỗ lực khống chế đại dịch COVID-19.

Toàn văn bàn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại AIPA - 42

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn bàn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Đại hội Đồng AIPA - 42 họp trực tuyến ngày 23/8.

Quốc hội Việt Nam đóng góp hết mình cho sự lớn mạnh và trường tồn của ASEAN

Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp hết mình cho tiến trình hợp tác và phát triển của AIPA, cho sự lớn mạnh và trường tồn của Cộng đồng ASEAN.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tham dự AIPA-42 của đoàn Quốc hội Việt Nam

Sáng 22/8, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà đã kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam dự AIPA- 42.

AIPA thể hiện cam kết ủng hộ Kế hoạch Tổng thể chuyển đổi số của ASEAN cho đến năm 2025 (ADM2025)

ĐHĐ AIPA 42 tập trung vào chủ đề “Phát triển hợp tác nghị viện trong lĩnh vực kỹ thuật số bao trùm hướng tới Cộng đồng ASEAN 2025” nhằm thể hiện cam kết ủng hộ Kế hoạch Tổng thể chuyển đổi số của ASEAN cho đến năm 2025.

Đóng góp quan trọng của Quốc hội Việt Nam trong quá trình đổi mới AIPA

Vào những thời điểm khó khăn của khu vực, Quốc hội Việt Nam đều có những động thái kịp thời, cùng với nghị viện các nước thành viên AIPA góp phần giải quyết những vấn đề nảy sinh trong khu vực.

ASEAN: Vì sự phát triển nhanh và bền vững của từng nước thành viên và cả khu vực

ASEAN đang đẩy mạnh các biện pháp theo Khung phục hồi tổng thể ASEAN, trong đó đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số, đổi mới mô hình phát triển được xem là đòn bẩy để sớm khôi phục đà tăng trưởng bền vững của ASEAN.

“Phát triển quan hệ hợp tác nghị viện trong lĩnh vực kỹ thuật số bao trùm hướng tới Cộng đồng ASEAN năm 2025”

Đại hội đồng AIPA-42 có chủ đề “Phát triển quan hệ hợp tác nghị viện trong lĩnh vực kỹ thuật số bao trùm hướng tới Cộng đồng ASEAN năm 2025”.