ATTT

Cập nhập tin tức ATTT

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội sẽ góp phần ngăn chặn và đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực của mạng xã hội

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đã bắt đầu được các cơ quan, tổ chức lấy làm cơ sở để triển khai thực hiện và phổ biến nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và đặc thù của cơ quan, tổ chức mình.

Phát hiện 800 nghìn tin giả, bài viết có nội dung sai sự thật về covid - 19

Liên quan đến dịch Covid-19, Bộ Công an đã phát hiện hơn 800.000 tin giả, bài viết có nội dung sai sự thật và đã phối hợp xử lý gần 600 đối tượng vi phạm.

Bình Định tham gia 5 cuộc diễn tập về ATTT trong năm 2021

Trong năm 2021, Sở TT&TT Bình Định đã tham gia 5 cuộc diễn tập do các đơn vị của Cục An toàn thông tin, Trung tâm VNCERT và của Cụm 5 tổ chức.

Bình Định đảm bảo hệ thống thông tin an toàn, thông suốt

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định đã đảm bảo các hệ thống thông tin của tỉnh hoạt động thông suốt, góp phần xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, tin cậy.

Thừa Thiên Huế phấn đấu tổ chức 45 khóa đào tạo ATTT cho cán bộ chuyên trách

Kế hoạch phấn đấu tổ chức 45 khóa đào tạo (trực tiếp hoặc trực tuyến) ngắn hạn về kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật ATTT cho cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về ATTT của các cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Nhiều cuộc tấn công mạng vào hệ thống cấp "luồng xanh" vận tải

Hậu quả của cuộc tấn công đã làm cho hệ thống thường xuyên bị treo, gián đoạn. Cán bộ xử lý tại các Sở Giao thông Vận tải không thể phê duyệt hồ sơ, đơn vị vận tải không thể truy cập hệ thống để đăng ký trong nhiều giờ.

Chuyển đổi số tiếp sức Quảng Nam thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Nam đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số và xác định đây sẽ là động lực phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại công nghệ lên ngôi.

Doanh nghiệp cần có chiến lược chuyển đổi số rõ ràng, lộ trình cụ thể

Ông Đỗ Hoàng Hải, chuyên gia về chuyển đổi số cho hay,  doanh nghiệp cần có chiến lược chuyển đổi số rõ ràng và lộ trình cụ thể. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần nhìn nhận được những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai.

6 tháng đầu năm, Hòa Bình xảy ra 3 vụ tấn công mạng

Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình cho hay, thời gian qua, tình hình tội phạm có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Thừa Thiên Huế: Lấy người dân làm trung tâm trong chuyển đổi số

Ngoài xây dựng, phát triển hạ tầng mạng, hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang thí điểm Đề án chính quyền số với nhiều nội dung hướng đến mục tiêu lấy người dân làm trung tâm.

Cẩn trọng với thủ đoạn lợi dụng Covid-19, mạo danh nhân viên y tế để alừa đảo trên mạng

Lợi dụng Covid-19, các đối tượng xấu giả làm bác sĩ hoặc nhân viên bệnh viện yêu cầu nạn nhân thanh toán phí cho quá trình điều trị đó.

Hoàn thiện dự thảo quy định ngân sách bảo đảm kinh phí ATTT

Bộ Tài chính  vừa hoàn thiện dự thảo quy định ngân sách nhà nước bảo đảm kinh phí ATTT đối với cơ quan nhà nước; cơ quan, tổ chức của Đảng; các tổ chức chính trị - xã hội.

Nhận một cú điện thoại lạ, mất oan hàng trăm triệu đồng

Trên thực tế, hình thức lừa đảo này không mới và các ngân hàng cũng như chuyên gia bảo mật cảnh báo nhiều lần, song vẫn có nhiều người mắc phải...

Hà Nội cảnh báo các phần mềm chiếm quyển điều khiển máy tính từ xa

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo các cá nhân, cơ quan, tổ chức, không sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc vì có thể bị cài các phần mềm chiếm quyển điều khiển máy tính.

Bến Tre: Xử phạt đối tượng đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Công an tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định xử phạt 1 đối tượng và giáo dục, nhắc nhở 1 đối tượng đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. 

Học cách sống an toàn trước các mối đe dọa trên không gian mạng

Phòng tránh đánh cắp thông tin và lây nhiễm mã độc, bảo vệ bản thân trước các mối đe dọa trên không gian mạng là điều mỗi cá nhân đều phải lưu ý và nắm rõ.

Cảnh báo lừa đảo nâng cấp lên sim 4G để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

Cảnh báo chiêu thức giả mạo nhà mạng viễn thông, nhắn tin hướng dẫn nâng cấp sim 4G để lừa đảo, chiếm đoạt quyền kiểm soát sim điện thoại, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của người tiêu dùng. 

Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Chính phủ ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP và Nghị quyết 02/NQ-CP về phát triển kinh tế-xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 và cải thiện môi trường đầu tư.

Hoàn thiện giải pháp bảo vệ dữ liệu cho Chính phủ điện tử

Đề tài KH&CN cấp quốc gia về ‘Nghiên cứu, xây dựng hệ thống hỗ trợ bảo vệ, ngăn chặn rò rỉ dữ liệu trong hoạt động Chính phủ điện tử’ đã hoàn tất đánh giá nghiệm thu sau hai năm nghiên cứu triển khai.

Giả danh ứng dụng điện thoại (App) mang tên “Bộ Công an

Bộ Công an thông báo, phát hiện phần mềm gián điệp được các đối tượng ngụy tạo, giả danh ứng dụng điện thoại (App) mang tên “Bộ Công an”.