ATTT

Cập nhập tin tức ATTT

Đắk Lắk ưu tiên nâng cao năng lực cho đội ngũ quản trị an ninh mạng

Thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã tập trung ưu tiên nâng cao năng lực cho đội ngũ quản trị hệ thống bảo vệ và giám sát an toàn thông tin, đồng thời xây dựng giải pháp an toàn an ninh mạng.

Trà Vinh chú trọng phát triển nhân lực ATTT phục vụ chuyển đổi số

Ngoài việc phát triển hạ tầng, công nghệ thì tỉnh Trà Vinh đang tích chú trọng đào tạo,  phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin phục vụ chuyển đổi số.

Lào Cai chú trọng bồi dưỡng nhân lực ứng cứu sự số an ninh mạng

Trong năm 2023, Lào Cai đã mở 13 lớp đào tạo an toàn thông tin với 383 học viên tham gia, giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao năng lực ứng phó với các sự cố, mất an toàn thông tin.

Yên Bái nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin mạng

Đến nay, toàn tỉnh Yên Bái có 41 thành viên đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của các sở, ban, ngành, địa phương.

Trấn Yên chú trọng bồi dưỡng nhân lực an toàn, an ninh mạng

Thời gian qua, huyện Trấn Yên, Yên Bái đã tích cực chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực ứng cứu an toàn an ninh mạng.

Cà Mau chú trọng kỹ năng thực chiến và xử lý sự cố an ninh mạng

Nhờ thực hiện nhiều chính sách mà đội ngũ cán bộ chuyên trách an toàn thông tin của tỉnh Cà Mau được gia tăng về số lượng và củng cố về chất lượng, có kỹ năng thực chiến và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng.

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội sẽ góp phần ngăn chặn và đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực của mạng xã hội

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đã bắt đầu được các cơ quan, tổ chức lấy làm cơ sở để triển khai thực hiện và phổ biến nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và đặc thù của cơ quan, tổ chức mình.

Phát hiện 800 nghìn tin giả, bài viết có nội dung sai sự thật về covid - 19

Liên quan đến dịch Covid-19, Bộ Công an đã phát hiện hơn 800.000 tin giả, bài viết có nội dung sai sự thật và đã phối hợp xử lý gần 600 đối tượng vi phạm.

Bình Định tham gia 5 cuộc diễn tập về ATTT trong năm 2021

Trong năm 2021, Sở TT&TT Bình Định đã tham gia 5 cuộc diễn tập do các đơn vị của Cục An toàn thông tin, Trung tâm VNCERT và của Cụm 5 tổ chức.

Bình Định đảm bảo hệ thống thông tin an toàn, thông suốt

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định đã đảm bảo các hệ thống thông tin của tỉnh hoạt động thông suốt, góp phần xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, tin cậy.

Thừa Thiên Huế phấn đấu tổ chức 45 khóa đào tạo ATTT cho cán bộ chuyên trách

Kế hoạch phấn đấu tổ chức 45 khóa đào tạo (trực tiếp hoặc trực tuyến) ngắn hạn về kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật ATTT cho cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về ATTT của các cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Nhiều cuộc tấn công mạng vào hệ thống cấp "luồng xanh" vận tải

Hậu quả của cuộc tấn công đã làm cho hệ thống thường xuyên bị treo, gián đoạn. Cán bộ xử lý tại các Sở Giao thông Vận tải không thể phê duyệt hồ sơ, đơn vị vận tải không thể truy cập hệ thống để đăng ký trong nhiều giờ.

Chuyển đổi số tiếp sức Quảng Nam thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Nam đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số và xác định đây sẽ là động lực phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại công nghệ lên ngôi.

Doanh nghiệp cần có chiến lược chuyển đổi số rõ ràng, lộ trình cụ thể

Ông Đỗ Hoàng Hải, chuyên gia về chuyển đổi số cho hay,  doanh nghiệp cần có chiến lược chuyển đổi số rõ ràng và lộ trình cụ thể. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần nhìn nhận được những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai.

6 tháng đầu năm, Hòa Bình xảy ra 3 vụ tấn công mạng

Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình cho hay, thời gian qua, tình hình tội phạm có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Thừa Thiên Huế: Lấy người dân làm trung tâm trong chuyển đổi số

Ngoài xây dựng, phát triển hạ tầng mạng, hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang thí điểm Đề án chính quyền số với nhiều nội dung hướng đến mục tiêu lấy người dân làm trung tâm.

Cẩn trọng với thủ đoạn lợi dụng Covid-19, mạo danh nhân viên y tế để alừa đảo trên mạng

Lợi dụng Covid-19, các đối tượng xấu giả làm bác sĩ hoặc nhân viên bệnh viện yêu cầu nạn nhân thanh toán phí cho quá trình điều trị đó.

Hoàn thiện dự thảo quy định ngân sách bảo đảm kinh phí ATTT

Bộ Tài chính  vừa hoàn thiện dự thảo quy định ngân sách nhà nước bảo đảm kinh phí ATTT đối với cơ quan nhà nước; cơ quan, tổ chức của Đảng; các tổ chức chính trị - xã hội.

Nhận một cú điện thoại lạ, mất oan hàng trăm triệu đồng

Trên thực tế, hình thức lừa đảo này không mới và các ngân hàng cũng như chuyên gia bảo mật cảnh báo nhiều lần, song vẫn có nhiều người mắc phải...

Hà Nội cảnh báo các phần mềm chiếm quyển điều khiển máy tính từ xa

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo các cá nhân, cơ quan, tổ chức, không sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc vì có thể bị cài các phần mềm chiếm quyển điều khiển máy tính.