Bác Hồ

Cập nhập tin tức Bác Hồ

Nam Định phấn đấu trở thành tỉnh giàu như lời Bác dạy

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Nam Định phấn đấu thực hiện lời Bác đã dạy: "Nam Định là một tỉnh ruộng đất phì nhiêu, tài nguyên phong phú, dân cần cù, có nhiều khả năng trở thành một tỉnh thật giàu có."

Những chỉ dạy của Bác Hồ là di sản quý giá, 'kim chỉ nam' của tỉnh Nam Định

Tối 19/5, tại Nhà Văn hóa Trung tâm 3-2 (thành phố Nam Định), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định (21/5/1963 - 21/5/2023).

Chủ tịch nước: 'Nam Định đã trở thành tỉnh phát triển năng động'

Tối 19/5, đúng dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Nhà Văn hóa Trung tâm 3-2, tỉnh Nam Định long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh (21/5/1963-21/5/2023).

Phân biệt rõ động cơ 'tốt - xấu' để bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, phân biệt rõ động cơ “tốt – xấu” của những vi phạm để bảo vệ cán bộ, đảng viên dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh, dám đổi mới sáng tạo vì lợi ích chung.

Đâu là tên gọi của Bác Hồ khi còn nhỏ?

Trong suốt cuộc đời của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có rất nhiều tên gọi, bí danh hay bút danh khác nhau. Mỗi tên gọi, bí danh hay bút danh của Người đều có một ý nghĩa riêng, phục vụ lợi ích cách mạng.

12 ngày bay và chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm 1946, lần đầu tiên Bác ra nước ngoài với tư cách là Chủ tịch của nước Việt Nam độc lập. Lần đó, Bác là thượng khách của nước Pháp.

Học Bác - xin lấy sự khiêm tốn, giản dị làm đầu

Đức tính giản dị, khiêm tốn của Bác Hồ không xa lạ đối với nhân dân. Nó làm nên cốt cách, tâm hồn của vị lãnh tụ, làm người dân trong nước và bạn bè năm châu kính trọng.

Chiếc thước S-N-K đặc biệt Bác Hồ tặng ‘đóa sen’ Thành Nam

Người con của quê hương Nam Định – NSND Kim Liên vinh dự có 4 lần gặp Bác Hồ. Hơn 30 năm mang tiếng hát đi khắp trong và ngoài nước, những kỷ niệm và lời căn dặn của Bác đã trở thành hành trang trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của bà.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhớ lời dặn 'đồng bào phê bình cán bộ' nhân dịp Bác Hồ về thăm Nam Định

Bác Hồ đã đi vào cõi vĩnh hằng hơn nửa thế kỷ nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn còn tỏa sáng mãi và đồng hành cùng dân tộc.

Chủ tịch nước gặp 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu học, làm theo Bác Hồ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thời gian qua đã làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Xây dựng tỉnh Nam Định thành một tỉnh giàu mạnh, làm kiểu mẫu cho toàn miền Bắc

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm vô cùng sâu sắc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định. Quê hương đã có 5 lần được vinh dự đón Bác về thăm.

Điều ít biết về huy hiệu Bác Hồ mà Trung tướng Phạm Tuân mang vào vũ trụ

Huy hiệu Bác Hồ được đúc dựa trên mẫu vẽ của hoạ sĩ Bùi Trang Chước, Trung tướng Phạm Tuân mang vào vũ trụ cùng với bản Tuyên ngôn độc lập, bản di chúc của Bác Hồ, cờ Tổ quốc, nắm đất Ba Đình...

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Tự soi, tự sửa mình để học tập và theo gương Bác Hồ

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, cán bộ, đảng viên tỉnh Nam Định cần vận dụng sáng tạo những giá trị trong lời dạy của Bác. Mỗi cá nhân, tập thể phải "tự soi mình, tự sửa để học tập và theo gương Bác".

60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nam Định: Tự soi rọi lại mình, nỗ lực rèn luyện

Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tự soi rọi lại mình, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động.

Chuyện chưa kể về những ‘sóng gió’ của tiểu thuyết Búp sen xanh

Khi mới xuất hiện, tiểu thuyết 'Búp sen xanh' của nhà văn Sơn Tùng khắc hoạ hình ảnh rất đời thường, mới mẻ về Bác Hồ. Cuốn sách tạo nên những luồng dư luận trái chiều. Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã "gỡ khó" để tác phẩm đến với độc giả.

Chủ tịch nước đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ ở London

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đặt hoa tại nơi Bác Hồ từng ở tại Thủ đô London (Anh) và thăm Bảo tàng - nơi Karl Marx, Lenin cùng nhiều nhà tư tưởng khác đã đến làm việc và nghiên cứu.

Độc đáo những di tích về Bác Hồ được thu nhỏ trong sân trường

Giáo viên Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh) kỳ công xây dựng mô hình thu nhỏ trong sân trường về những địa danh lịch sử gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khi Bác Hồ ‘nghiên cứu’ máy bay không người lái và dự báo cuộc đối đầu với B-52

Chiến dịch phòng không Hà Nội - Hải Phòng cuối năm 1972 là một trong những chiến dịch mà Chủ tịch Hồ Chí Minh có nhiều dự báo sớm, giúp quân và dân ta có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để lập nên chiến công huyền thoại.

UNESCO: Vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh vì những giá trị trường tồn để lại cho thế giới

Tổng Giám đốc Tổ chức UNESCO khẳng định, di sản lớn nhất Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại chính là việc Người đã có tầm nhìn đúng đắn về giáo dục đối với toàn dân.