Bác Hồ

Cập nhập tin tức Bác Hồ

Sáng 26/2, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

75 năm Ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa

Bài phát biểu của ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa, ngày 18/2.

Những bức ảnh quý lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa

Sáng nay, tỉnh Thanh Hóa tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm (20/2/1947 – 20/2/2022).

Lời khuyên tăng gia, tiết kiệm ngày Tết của Bác Hồ với bộ đội

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ tịch.

Nữ cảnh vệ từng 5 năm bảo vệ Bác Hồ, qua đời ở tuổi 97

Cụ Trần Thị Thái, nữ chiến sĩ cảnh vệ đã có 5 năm trực tiếp bảo vệ Bác Hồ, vừa qua đời vì tuổi cao sức yếu tại Hà Nội, hưởng thọ 97 tuổi.

Phát biểu của Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm quê hương lần thứ 2

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm quê hương lần thứ 2 và Khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việt-Nga đạt được thỏa thuận trong nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ thi hài Bác

Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ký kết văn bản hợp tác với Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Bác Hồ kéo lưới cùng ngư dân Sầm Sơn

Hơn 60 năm đã trôi qua nhưng người dân Sầm Sơn không thể nào quên hình ảnh Bác Hồ giản dị về thăm hỏi và kéo lưới cùng họ, lắng nghe câu chuyện của họ.

Những bức thư Bác Hồ gửi Tổng thống Mỹ Truman và Nixon

Các bức thư, điện Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Tổng thống Mỹ Harry Truman và Richard Nixon được trưng bày tại Đường Xoài Khu di tích tại Phủ Chủ tịch.

‘Lời ca dâng Bác’ - đêm nhạc dạt dào cảm xúc

Tối 7/10/2021, Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” đã mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ nhiều cảm xúc với những ca khúc bất hủ về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ngày thu lịch sử Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Lời ca dâng Bác’

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” được truyền hình trực tiếp trên sóng H1 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội và chiếu trên kênh fanpage facebook và kênh youtube của chương trình từ Nhà hát Lớn Hà Nội tối 07/10/2021.

Vĩnh biệt nữ nhà báo Cuba, người phỏng vấn Bác Hồ trước lúc Người đi xa

Nhà báo cách mạng lão thành Marta Rojas, một người bạn thân thiết của Việt Nam và nhân chứng lịch sử cho mối quan hệ bền chặt Việt Nam - Cuba đã đột ngột qua đời.

Nữ nhà báo Cuba hơn 90 tuổi với kỷ niệm tặng Bác Hồ chiếc gạt tàn

Món quà từ đất nước Cuba xa xôi được bà Marta Rojas trân trọng mang sang Việt Nam và tặng Bác Hồ trong lần phỏng vấn Người. Tuy không còn hút thuốc nhưng Bác vẫn nhận như một kỷ niệm đẹp với nhà báo Mỹ Latinh.

Mong Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu, Bác Hồ đặt hy vọng ở các em học sinh

Ba ngày sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc “Tuyên ngôn độc lập”, Bác Hồ viết gửi cho học sinh nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên (1945 - 1946) của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Phi công Nguyễn Nhật Chiêu và những lần được gặp Bác

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói: “Tôi báo cho các đồng chí một tin vui, Bác Hồ sẽ đến thăm trước khi các đồng chí lên đường làm nhiệm vụ”.

Năm lời thề thiêng liêng trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sức mạnh to lớn của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trân trọng giới thiệu bài viết: “Năm lời thề thiêng liêng trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sức mạnh to lớn của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Điều đặc biệt của điếu văn Tổng bí thư Lê Duẩn đọc tại lễ truy điệu Bác Hồ

Điếu văn chứa đựng tình cảm, tinh hoa trí tuệ của các lãnh đạo: Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Tùng… và ông Đống Ngạc dành cho Người.