Hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Nghĩa (35 tuổi, trú thôn Xuân La, xã Thanh Sơn, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) được nhắc tới trong bài viết: “Gia đình lao đao vì hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo”.

Chị Nghĩa đón nhận tấm lòng bạn đọc hảo tâm.

Đầu năm 2021, Vũ Minh Tuấn, con trai lớn của chị bỗng xanh xao, mệt mỏi, chán ăn. Có bữa ăn xong, con lại nôn mửa rất nhiều. Chị Nghĩa cho rằng con bị rối loạn tiêu hoá, không đưa đi bệnh viện ngay.

Đến mùng 3 Tết 2021, Tuấn lên cơn đau bụng dữ dội. Chị tá hoả đưa con đến Bệnh viện huyện Kiến Thuỵ (Hải Phòng). Tại đây, bác sĩ phát hiện con có một khối u nguyên bào thần kinh.

Trong lúc con trai còn đang vật lộn với những đợt điều trị ở bệnh viện thì nơi quê nhà báo lên tin dữ. Con gái Vũ Anh Thư (SN 2018) phát hiện mắc bệnh u máu lỗ niệu đạo ngoài. Căn bệnh được đánh giá nguy hiểm, cần theo dõi, thăm khám liên tục bởi khối u còn nhỏ, chưa thể can thiệp phẫu thuật.

Cùng lúc, cả hai con đều phát hiện mắc bệnh khiến chi phí điều trị tăng lên gấp bội. Những loại thuốc nằm ngoài danh mục bảo hiểm trở thành gánh nặng lớn khiến vợ chồng chị Nghĩa chới với. Kinh tế gia đình vốn khó khăn. Chị Nghĩa làm công nhân, tiền lương ít ỏi. Chồng phụ hồ, thu nhập bấp bênh. Tiền làm ra chỉ đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản.

Để có tiền cho hai con chữa bệnh, đến nay gia đình chị Nghĩa đã phải vay mượn khắp nơi hơn 100 triệu đồng. Số tiền đó như “muối bỏ bể” khi tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm của Tuấn đã tốn hơn 10 triệu đồng/tháng. Còn căn bệnh của bé Thư sẽ là một chặng đường điều trị lâu dài.

Nhận được tiền bạn đọc ủng hộ, chị Nghĩa xúc động: “Vợ chồng em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến Quý báo cũng như các nhà hảo tâm Số tiền đối với gia đình lúc này là món quá quý giá, động viên chúng em cả về tinh thần lần vật chất, cho các con em có thêm cơ hội chữa trị".

Ngoài ra gia đình con nhận được hơn 10 triệu đồng, tấm lòng của bạn đọc gửi trực tiếp về giúp đỡ.