Bảo hiểm

Cập nhập tin tức Bảo hiểm

Ép người vay vốn mua bảo hiểm: Bộ Tài chính yêu cầu thanh tra

Ngày 20/2, Bộ Tài chính có văn bản gửi Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, giám sát hoạt động trên thị trường bảo hiểm.

‘Lá chắn’ bảo vệ khách hàng VIP khỏi rủi ro khi giao dịch trực tuyến

Khách hàng ưu tiên của VPBank được tặng gói bảo hiểm giao dịch trực tuyến với hạn mức chi trả cao bậc nhất thị trường đến 300 triệu đồng. Đây là một trong những quyền lợi củng cố giá trị bộ đặc quyền dành cho tập khách hàng cao cấp nhất của VPBank.

Chính sách mới: Mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đã đóng BHXH

Điều chỉnh tiền lương đã tính đóng BHXH, thời gian nghỉ việc hưởng BHXH, mức lệ phí đăng ký cư trú mới là những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 2/2023.

Tăng tỷ lệ chi bồi thường đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung quy định nhằm tăng tỷ lệ chi bồi thường đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy.

Bảo hiểm vi mô Bảo Việt hướng tới khách hàng có thu nhập thấp

Bảo Việt tiên phong triển khai bảo hiểm vi mô An bình yên vui - An sinh hạnh phúc, phạm vi bảo hiểm rộng gồm các rủi ro ốm bệnh, ung thư, tai nạn, hỗ trợ giáo dục và thu nhập, phí chỉ từ 44.000 đồng/năm, hướng tới khách hàng có thu nhập thấp.

Khởi tố Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh

Ngày 8/12, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa khởi tố 6 bị can, trong đó có Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh, về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Quy định ghi âm nội dung tư vấn bán bảo hiểm là 'bất khả thi'?

Việc yêu cầu ghi âm toàn bộ nội dung tư vấn bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra độc lập nội dung cung cấp thông tin, theo VCCI, là chưa thực sự rõ ràng, rất khó để áp dụng trên thực tế, cần quy định rõ hơn.

Đề xuất nhân viên ngân hàng bán bảo hiểm phải ghi âm nội dung tư vấn

Trong dự thảo mới, doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng tư vấn bảo hiểm của các nhân viên ngân hàng.

Nên bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc vì chi trả thấp, thủ tục rườm rà?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc chi trả thấp, thủ tục rườm rà, chưa đem lại lợi ích thiết thực cho chủ phương tiện như mong đợi.

Xe nằm xưởng bị ngập nước do mưa lớn, bảo hiểm có phải bồi thường?

Chiếc xe nằm xưởng Kia Liên Chiểu (Đà Nẵng) bị ngập trong trận mưa lịch sử ở Đà Nẵng hôm 14/10/2022, bị bảo hiểm VNI Đà Nẵng từ chối bồi thường.

Lương hưu trăm triệu/tháng, sẽ còn người lương ‘khủng’ vậy?

Luật hiện hành khống chế mức đóng bảo hiểm xã hội của người lao động tối đa không quá 20 lần lương cơ sở nên tới đây sẽ không còn những người nhận lương hưu cả trăm triệu đồng/tháng nữa.

Gần 87,4 triệu người tham gia Bảo hiểm Y tế, đạt 88,4% dân số

Tính đến hết tháng 9/2022, cả nước đã có gần 87,4 triệu người tham gia Bảo hiểm Y tế, đạt 88,4% dân số.

Ngày 19/11, lễ hội âm nhạc FWD Music Tour bùng nổ tại Cần Thơ

Sân khấu FWD Music Tour đầu tiên tại miền Tây Nam Bộ được dự đoán sẽ bùng nổ với sự xuất hiện của 9 nghệ sĩ đang được yêu mến, sự kết hợp giữa những ca khúc bất hủ “đi cùng năm tháng” cùng những bản hit trending trên bảng xếp hạng âm nhạc hiện nay.

A.M. Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính B++ của BIC

Ngày 12/10/2022, A.M. Best - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) là B++ (Tốt), xếp hạng năng lực tổ chức phát hành là bbb, triển vọng Ổn định.

Cơ hội trúng vàng khi mua bảo hiểm FWD

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “Đón vận may - Nhận vàng ngay” với tổng giá trị giải thưởng dự kiến là 3,150 tỷ đồng, nhằm tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 6 năm FWD có mặt tại Việt Nam.

Bảo Việt giảm phí tới 15% chương trình bảo hiểm sức khỏe

Từ ngày 3/10/2022, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình “Chiếc ôm an tâm” với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm mục tiêu bảo vệ, sẻ chia và gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Người trẻ cứ ‘YOLO’ dẫu vẫn cứ bộn bề trách nhiệm?

Mong được thả mình trải nghiệm cuộc sống nhưng vẫn muốn trở thành trụ cột vững vàng cho người thân yêu. Thay vì chỉ thực hiện được 1 trong 2, người trẻ hoàn toàn có thể chọn cả hai nếu lên kế hoạch phân bổ quỹ thời gian và dự phòng tài chính phù hợp.

Bảo hiểm xe điện cao hơn 15-20% so với xe hơi truyền thống

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên xe điện, nhưng hiện tại người dùng các loại phương tiện sử dụng năng lượng mới đang phải đóng bảo hiểm cao hơn từ 15-20% so với những chiếc xe truyền thống.

Công ty khởi nghiệp giải quyết "nỗi đau" điện thoại bị vào nước, trễ chuyến bay

Những gói bảo hiểm nhỏ nhưng hữu ích được các công ty khởi nghiệp bán ra rộng rãi, tiện lợi nhờ thế mạnh công nghệ.

850 triệu gửi tiết kiệm bỗng trở thành tiền nộp hợp đồng bảo hiểm

Một khách hàng bị bệnh Parkinson đã rất chật vật để có thể đòi lại được 850 triệu đồng, số tiền đáng ra là gửi tiết kiệm nhưng lại bị biến thành hợp đồng bảo hiểm.