bảo hiểm

Cập nhập tin tức bảo hiểm

Ngày 5/6/2021 tại sự kiện Ra mắt Quỹ vắc xin phòng Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội ủng hộ Quỹ 2 tỷ đồng.

6 điều mà nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể không nói với bạn

Nhiệm vụ chính của nhân viên tư vấn (đại lý bảo hiểm) là giúp khách hàng hiểu đúng từng nhu cầu của mình, từ đó chọn mua gói bảo hiểm phù hợp nhất. Thế nhưng cũng có những điều mà họ có thể không nói với bạn.

 

Quý I, Pjico thu lợi nhuận 57,1 tỷ đồng, tăng trưởng 36%

Kết thúc quý I/2021, Tổng Công ty CP bảo hiểm Petrolimex (Mã PGI) thu về gần 914 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm, lợi nhuận sau thuế đạt 57,1 tỷ đồng, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ, hoàn thành 35% kế hoạch lợi nhuận năm.

Dự kiến, đóng BHXH 15 năm là được hưởng lương hưu

Theo dự thảo tờ trình xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ LĐTB&XH đề xuất giảm dần số năm đóng BHXH tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí.

Cách tính trợ cấp thất nghiệp cho giáo viên hợp đồng

Tôi làm giáo viên hợp đồng không thời hạn cho trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh từ tháng 9/2002, hệ số lương của tôi hiện nay là 3,99 và lương thực lĩnh là 10.833.000 đồng.

Hành trình hồi sinh của bệnh nhân được BHYT thanh toán 38 tỷ đồng

Trong 11 năm điều trị bệnh chảy máu di truyền, anh Nghiêm trải qua 26 ca phẫu thuật, có 65 bộ hồ sơ bệnh án. 

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe máy

Nhờ luật sư tư vấn về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe máy? Tôi mua 1 chiếc xe máy điện, vậy bảo hiểm thế nào, thủ tục ra sao?

Người dân sắp có thêm nhiều kênh để tra cứu thông tin bảo hiểm

Người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin bảo hiểm qua Cổng dữ liệu quốc gia hay Cổng dịch vụ công quốc gia khi hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm được xây dựng, kết nối và liên thông.

Hệ thống an sinh xã hội ngày càng được củng cố

Nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách an sinh xã hội, coi đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực để ổn định chính trị- xã hội, phát triển bền vững.

MSB và Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược kinh doanh bảo hiểm

Ngày 18/3, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chiến lược kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng.

Chính thức cấp chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự dưới dạng điện tử

Từ hôm nay (1/3), người dân mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự dưới dạng điện tử. Hiện đã có một số doanh nghiệp triển khai cung cấp loại hình giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho người mua.

“Số hóa” bảo hiểm TNDS - xu hướng thiết yếu trong xã hội hiện đại

“Số hóa” giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự (DSBB) là giải pháp giúp cho doanh nghiệp giảm bớt thủ tục, hồ sơ cấp giấy chứng nhận bảo hiểm và hỗ trợ người tham gia bảo hiểm nhanh chóng hơn.

Cảnh báo tình trạng xúi giục, ép nhau mua bảo hiểm

Dự thảo Luật Kinh doanh Bảo hiểm có nhiều điểm mới, trong đó bổ sung thêm các quy định về quyền hạn trong quản lý, giám sát khẩn cấp.

Mua bảo hiểm y tế online sẽ nhận được quyền lợi gì?

Mua bảo hiểm y tế online là một trong những hình thức mới hiện nay. Nhiều người chưa biết đang vô cùng thắc mắc nếu mua theo hình thức này sẽ nhận được quyền lợi gì hay lại vướng phải rủi ro.

BHXH các tỉnh tiến nhanh về đích sớm

BHXH nhiều địa phương đã hoàn thành một số chỉ tiêu được giao, trong đó có chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT, qua đó cùng toàn ngành tiến nhanh về đích.

Dịch vụ công trực tuyến vì lợi ích người dân, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và DN, ngành BHXH Việt Nam nỗ lực rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tích hợp, mở rộng cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Bảo hiểm hàng hải AAA - ‘người bạn’ đồng hành xuyên biên giới

Bảo hiểm hàng hải được xem là ngành mũi nhọn, đảm bảo việc chuyên chở hàng hóa an toàn trên hành trình từ cảng này đến cảng khác, từ nước này đến nước khác và giảm thiểu tối đa thiệt hại khi xảy ra tổn thất cho người tham gia.

Bảo hiểm Vietinbank tạm ứng bồi thường 12 tỷ đồng cho doanh nghiệp bị cháy

Trước vụ cháy nhà xưởng hơn 2.000 mét vuông, gây thiệt hại nặng nề cho Công ty TNHH JAANH Vina (Bắc Ninh), Bảo hiểm VietinBank đã quyết định tạm ứng bồi thường 12 tỷ đồng cho đơn vị này.

MIC tiên phong tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC)tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nanocovax trong 3 giai đoạn với tổng quyền lợi bảo vệ là 20 tỷ đồng.

VBI ưu đãi 12% phí bảo hiểm mừng sinh nhật 12 tuổi

Từ ngày 15/12/2020 - 12/1/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) triển khai chương trình “Sinh nhật 12 tuổi, giảm 12% phí” cho mọi khách hàng. Đặc biệt, 200 khách hàng mua online đầu tiên sẽ được nhận mũ bảo hiểm VBI phiên bản giới hạn 2021.