bảo hiểm

Cập nhập tin tức bảo hiểm

Lương nhân viên Manulife 1 tỷ đồng, cao gấp 2 lần Techcombank

Manulife Việt Nam chi trả nghìn tỷ tiền lương cho nhân viên, bình quân mỗi người 1 tỷ đồng/năm, vượt trội so với các ngân hàng, tập đoàn trả lương cao nhất. Ngoài ra còn gần 3,2 nghìn tỷ đồng chi hoa hồng, gần 4,2 nghìn tỷ khen thưởng, hỗ trợ đại lý.

Lùm xùm bảo hiểm, Bộ Tài chính lại ra lệnh chấn chỉnh

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm.

7 gói bảo hiểm bạn nên tham khảo cho gia đình

Khi điều kiện kinh tế ngày càng được nâng cao, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tài sản cá nhân cũng ngày càng lớn. Để bảo vệ mình khỏi những rủi ro không thể lường trước thì dưới đây là 7 gói bảo hiểm dành cho gia đình mà bạn không nên bỏ qua.

Bảo hiểm số OPES đẩy mạnh đầu tư công nghệ, tạo trải nghiệm mới

Bảo hiểm số OPES định hướng tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, đẩy mạnh nghiên cứu để đưa ra các sản phẩm BH có tính linh hoạt cao, thân thiện với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Đã phát hiện sai phạm, sẽ sớm công bố

Bộ Tài chính đã phát hiện một số sai phạm và đang hoàn tất kết luận thanh tra việc bán bảo hiểm qua ngân hàng.

Những lưu ý trước khi quyết định rút bảo hiểm liên kết đơn vị trước hạn

Trong bối cảnh thị trường tài chính có nhiều biến động, khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định khi rút tiền bảo hiểm trước thời hạn.

Sacombank ưu đãi đến 4,4 tỷ đồng cho khách hàng tham gia bảo hiểm

Sacombank triển khai hai chương trình khuyến mại dành cho khách tham gia hợp đồng bảo hiểm, tổng giá trị giải thưởng đến 4,4 tỷ đồng.

Góc khuất bán bảo hiểm: 'Mổ ngan, mổ ngỗng để lấy trứng' cho nhanh

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chỉ được đào tạo 3 ngày rồi vội vã vợt khách để có doanh số. Cấp quản lý ép chỉ tiêu nên dẫn đến chuyện “mổ ngan mổ ngỗng để lấy trứng cho nhanh”.

Lo sợ khách quay lưng với bảo hiểm, ngân hàng 'tung chiêu'

Liên tiếp những vụ việc ngân hàng “ép” khách mua bảo hiểm nhân thọ bị phanh phui gần đây khiến các ngân hàng phải tung ra các “chiêu” mới để thu hút người mua bảo hiểm

MIC trao 2,4 tỷ đồng bồi thường bảo hiểm cho gia đình Thiếu tá Trần Ngọc Duy

Ngày 27/2/2023 Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) trao 2,4 tỷ đồng bồi thường bảo hiểm tai nạn tổ bay và trao tặng 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bảo vệ trọn đời tổng trị giá 200 triệu đồng cho 2 con của Thiếu tá, phi công Trần Ngọc Duy.

Hợp đồng giả mạo gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm: Xử lý ra sao?

Chữ ký trong hợp đồng bảo hiểm giả mạo, hợp đồng đương nhiên không có giá trị pháp lý. Nếu chứng minh được ngân hàng SCB và bảo hiểm Manulife thông đồng với nhau thì cả hai đơn vị này cùng phải chịu trách nhiệm hình sự

Bộ Tài chính sắp kết luận thanh tra nghi vấn bảo hiểm-ngân hàng bắt tay ép khách

Bộ Tài chính đã thực hiện thanh tra chuyên đề về phân phối bảo hiểm qua ngân hàng đối với 4 doanh nghiệp bảo hiểm và đang trong quá trình hoàn thiện kết luận thanh tra.

Ép người vay vốn mua bảo hiểm: Bộ Tài chính yêu cầu thanh tra

Ngày 20/2, Bộ Tài chính có văn bản gửi Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, giám sát hoạt động trên thị trường bảo hiểm.

‘Lá chắn’ bảo vệ khách hàng VIP khỏi rủi ro khi giao dịch trực tuyến

Khách hàng ưu tiên của VPBank được tặng gói bảo hiểm giao dịch trực tuyến với hạn mức chi trả cao bậc nhất thị trường đến 300 triệu đồng. Đây là một trong những quyền lợi củng cố giá trị bộ đặc quyền dành cho tập khách hàng cao cấp nhất của VPBank.

Chính sách mới: Mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đã đóng BHXH

Điều chỉnh tiền lương đã tính đóng BHXH, thời gian nghỉ việc hưởng BHXH, mức lệ phí đăng ký cư trú mới là những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 2/2023.

Tăng tỷ lệ chi bồi thường đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung quy định nhằm tăng tỷ lệ chi bồi thường đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy.

Bảo hiểm vi mô Bảo Việt hướng tới khách hàng có thu nhập thấp

Bảo Việt tiên phong triển khai bảo hiểm vi mô An bình yên vui - An sinh hạnh phúc, phạm vi bảo hiểm rộng gồm các rủi ro ốm bệnh, ung thư, tai nạn, hỗ trợ giáo dục và thu nhập, phí chỉ từ 44.000 đồng/năm, hướng tới khách hàng có thu nhập thấp.

Khởi tố Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh

Ngày 8/12, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa khởi tố 6 bị can, trong đó có Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh, về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Quy định ghi âm nội dung tư vấn bán bảo hiểm là 'bất khả thi'?

Việc yêu cầu ghi âm toàn bộ nội dung tư vấn bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra độc lập nội dung cung cấp thông tin, theo VCCI, là chưa thực sự rõ ràng, rất khó để áp dụng trên thực tế, cần quy định rõ hơn.

Đề xuất nhân viên ngân hàng bán bảo hiểm phải ghi âm nội dung tư vấn

Trong dự thảo mới, doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng tư vấn bảo hiểm của các nhân viên ngân hàng.