bất bình đẳng giới

Cập nhập tin tức bất bình đẳng giới

Anh chồng mê nấu ăn cho vợ, có hôm đi 3 chợ, vào 2 siêu thị mới mua đủ đồ

Tận dụng ưu điểm “nấu ăn cho vợ mỗi ngày”, anh chồng gốc Hoa lập kênh TikTok riêng, chia sẻ công thức nấu ăn và được nhiều người yêu thích.

Bức thư người cha giấu kín 17 năm, thu hút 5 triệu lượt xem

TRUNG QUỐC - Người cha giấu kín bức thư mời nhập học của con gái vì không có tiền nộp học phí. 17 năm sau cô phát hiện ra. Câu chuyện làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi.

Ban ngày làm sếp, rời công sở làm bà chủ

Phụ nữ giờ đây đã tiến công vào cả những lĩnh vực vốn là lãnh địa của đàn ông, đặc biệt là các hoạt động kinh tế, nhằm thiết lập các quan hệ xã hội bền vững và công bằng hơn.

Đàn ông Trung Quốc đi học để làm chồng, làm cha tốt

Khoá học sẽ dạy học viên cách giao tiếp, chăm sóc gia đình, làm việc nhà và đọc sách, chơi cùng con…

Việt Nam đứng trước vấn nạn thiếu phụ nữ

Tâm lý thích con trai, lựa chọn giới tính khi sinh khiến tình trạng bất bình đẳng giới thêm sâu sắc, đẩy Việt Nam vào viễn cảnh già hóa dân số, dư thừa nam giới, tăng tệ nạn xã hội, tội phạm.

Phụ nữ kiệt sức vì 'trách nhiệm kép'

Trải qua 3 đợt giãn cách vì Covid-19 tính từ đầu năm 2020, có những lúc chị Trần Thu Hương (32 tuổi, Hà Nội) tưởng chừng như “bốc hoả” vì phải ở nhà trông 2 đứa con không được đến trường

Cô gái cao 1m80 gặp rắc rối khi hẹn hò

Quá mệt mỏi khi phải đối diện với những khuôn mặt sửng sốt trong buổi hẹn hò, Zoe Beaty quyết định đưa chiều cao của mình vào phần mô tả ngoại hình.

Hành trình chống bất bình đẳng giới trong khởi nghiệp nhìn từ Châu Phi

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

Thâm nhập lớp học dạy đàn ông Trung Quốc thao túng, coi thường phụ nữ

Ở Trung Quốc, nghề dạy đàn ông cách thao túng phụ nữ đang trở thành loại hình kinh doanh béo bở.  

Bi kịch cha mẹ khát con trai, ép con gái sống dưới vỏ bọc nam giới

Mới nhìn qua, Mangal Karimy, 13 tuổi có thể trông như bất kỳ cậu bé nào khác sống tại một ngôi làng nhỏ ở tây Afghanistan. Song, ẩn sau vóc dáng nhỏ bé ấy là bi kịch khiến thế giới ngỡ ngàng.

“Hãy dạy trẻ tôn trọng sự khác biệt từ khi lọt lòng”

Việc dạy cho trẻ tôn trọng những năng lực của con người, tôn trọng sự khác biệt giữa mỗi cá nhân cần được dạy ngay từ khi trẻ còn nằm trong bào thai, từ khi trẻ lọt lòng

Trải nghiệm sống ở rừng của cô gái bảo vệ động vật hoang dã

Tôi nhớ có lần phải ở trong rừng nhiều tháng, vì thế mà sử dụng thuốc để tránh có kỳ kinh nguyệt cũng không có tác dụng.

Bí mật chưa từng tiết lộ của phụ nữ trẻ "đi rừng"

Nguyễn Trang - sinh năm 1990, tham gia công tác bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam từ năm 15 tuổi kể về chuyện "đi rừng"

Không đẻ được con trai, người phụ nữ nhắm mắt sống cảnh chồng chung, bị bạo hành tàn nhẫn

Không sinh được con trai, suốt bao nhiêu năm, bà Th. sống trong sự tủi nhục khi nhắm mắt chấp nhận sống cảnh chồng chung, lại còn bị đánh đập tàn nhẫn.

Ngôi làng “Tây Lương Nữ Quốc” với những người đàn ông sướng như vua

Trên dọc Việt Nam, không có đàn ông ở đâu sung sướng như ở ngôi làng này, nếu vợ để chồng phải sờ tay vào công việc thì người làng sẽ không coi người vợ đó ra gì.