báu vật

Cập nhập tin tức báu vật

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Báu vật của sư thầy nổi tiếng ở TP.HCM

Không chỉ độc đáo, hiếm gặp, bộ sưu tập được ví như báu vật này có thể giúp mọi người buông xả muộn phiền, thanh lọc tâm trí, đưa tâm hồn về với thiên nhiên.

Chó cưng đào được 'cục đất' tỏa ra mùi hương, giá trị bằng cả gia tài

ITALIA - Người đàn ông không thể ngờ rằng cục đất kỳ lạ do chó cưng đào được lại là báu vật thiên nhiên có giá trị vô cùng lớn.

Dọn nhà, phát hiện báu vật bị lãng quên trị giá hơn 6 tỷ đồng

Không ngờ, báu vật bị lãng quên suốt nhiều năm lại có giá hàng tỷ đồng.

‘Báu vật’ truyền thừa 5 thế hệ, mỗi lần dùng là nhớ cố hương

"Báu vật" là món đồ cổ có tuổi đời 125 năm và được chế tác tinh xảo, phức tạp với hơn 10 công đoạn. Đặc biệt, mỗi lần sử dụng vật này, chủ nhân lại nhớ, mơ về cố hương.

Sở hữu báu vật độc đáo, người đàn ông nửa đời không dám bật điều hòa

Sở hữu nửa triệu tờ vé số độc đáo, hiếm gặp, người đàn ông trân trọng, gìn giữ như báu vật. Để bảo quản bộ sưu tập có một không hai, suốt nửa đời người, ông không dám bật điều hòa.

Báu vật trong ngôi chùa cổ ở Lâm Đồng

Phải mất 2 năm các nghệ nhân mới hoàn thiện 3 bức tượng bằng gỗ dâu nguyên khối có tuổi đời hàng ngàn năm. Bộ tượng được ví như báu vật hiếm có, giá trị bậc nhất Việt Nam.

Báu vật của ngôi chùa gần 300 tuổi có tượng Phật nằm dài nhất châu Á

Không chỉ có bức tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á, ngôi cổ tự tuổi đời gần 3 thế kỷ còn sở hữu báu vật có liên quan đến cụ thân sinh của Bác Hồ.

'Báu vật' trong rễ cây si ở Bình Dương, nhiều người sẵn sàng trả tiền tỷ

Được bọc trong những chùm rễ cây ngoằn ngoèo, cổ quái, “báu vật” của người đàn ông mê xe máy cũ ở Bình Dương khiến khách tham quan bất ngờ, hỏi mua với giá khủng.

‘Báu vật sống’ hơn 600 tuổi trong ngôi đền ở Nghệ An

Trải qua bao biến đổi, thăng trầm của thời gian, những cây bồ lố hàng trăm năm tuổi vẫn xanh mướt, sừng sững trong khuôn viên đền thờ Thái sư Cương Quốc công Nguyễn Xí (Nghệ An).

Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy

Những cổ vật quý giá bằng vàng ròng với trị giá lên tới hàng triệu USD đã được tìm thấy trong vòng 5 năm qua dọc con sông Musi, đảo Sumatra, Indonesia.

Diện kiến 'báu vật của những báu vật' triều Nguyễn

Kim bảo, ngọc tỷ của triều Nguyễn được xem là "báu vật của những báu vật". Trải qua bao biến cố lịch sử, hầu như chúng vẫn còn được lưu giữ cho hậu thế.

 

Chiếc xe vua Thành Thái tặng mẹ hồi hương sau phiên đấu giá căng thẳng

Hơn 1 thế kỷ lưu lạc xứ người xa xôi, năm 2015, chiếc xe kéo tay của vua Thành Thái tặng cho người mẹ của mình đã hồi hương, trở về mảnh đất Cố đô Huế.

 

Ngôi làng chứa 'báu vật', bán một cục đá ở sông cũng đủ tiền xây nhà

Hiện có hàng trăm gia đình trong làng đều theo nghề nhặt đá. Rất nhiều gia đình ở đây đã đổi đời nhờ vào công việc khá nhẹ nhàng này.

Nhặt được cục long diên hương giá hơn chục tỷ đồng

Một người Thái Lan chuyên thu gom phế liệu ở bãi biển đã tìm thấy một cục long diên hương nặng tới 16,7kg, được định giá tới 15,5 tỷ đồng.

Ly kỳ vụ trộm báu vật cổ hàng chục ngàn tỷ rúng động cả thế giới

Một nhóm trộm táo tợn vừa đột nhập vào một bảo tàng của Đức, lấy đi các món đồ trang sức cổ gắn đá quý, ước tính trị giá tới 1 tỷ Euro (gần 25,6 ngàn tỷ đồng). Sự cố đang gây rúng động toàn châu Âu.

Chiếc bát sứ bị bỏ quên có giá hơn 6 tỷ đồng

Chủ nhân của đồ vật không thể ngờ thứ bị lãng quên trên giá để đồ suốt bao nhiêu năm lại là báu vật cổ niên đại gần 300 năm.

Học sinh trung học bất ngờ vớ được báu vật 3 triệu năm tuổi trên bờ biển

Một học sinh trung học vào kỳ nghỉ xuân đã vô tình nhặt được báu vật có niên đại gần 3 triệu năm trên bờ biển.

Ngắm viên ngọc trai 'sư tử ngủ' trị giá 8,5 tỷ đồng

Viên ngọc trai nước ngọt lớn nhất thế giới có tên "Sư tử ngủ" đã được bán với giá 374.000USD (8,5 tỷ đồng) tại một phiên đấu giá ở Hague, Hà Lan.

Bí ẩn những kho báu 'hàng tấn vàng' ở Việt Nam

Những cuộc truy tìm làm tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền bạc, công sức và xương máu vẫn tiếp tục diễn ra. Nhiều người giàu lên nhanh chóng, nhưng cũng có lắm kẻ chỉ thấy lụn bại, trắng tay.