bệnh thành tích

Cập nhập tin tức bệnh thành tích

Văn hóa dạy và học xuống cấp bởi đủ thứ 'chạy'

Nguyên Phó Trưởng ban Tư tưởng - Văn hoá Trung ương nhận định, văn hóa dạy và học biến dạng xuống cấp bởi tình trạng “chạy trường”, “chạy điểm”, “chạy bằng tốt nghiệp”,“chạy” vào các cơ quan, đơn vị có nhiều bổng lộc...

Đáng buồn và hổ thẹn cho những cán bộ vướng vào lao lý

Trong kiểm điểm của những người vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật, kể cả cán bộ cao cấp thường biện hộ không am hiểu về luật pháp, quá tin vào cấp dưới... Thật đáng buồn và đáng hổ thẹn cho họ.

 

Thủ tướng yêu cầu chống bệnh thành tích trong thi đua khen thưởng

Sáng nay (15/7), tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng TƯ đã họp về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

7 câu hỏi "bội thực' điểm 10 và 'lạm phát' giấy khen

Chỉ tiêu vẫn cứ “dội” đều từ trên xuống, giáo viên vẫn cứ xoay xở mọi cách để đạt chỉ tiêu và học sinh cứ mãi “được” khoác chiếc áo thành tích nguy hại.

Học sinh toàn điểm 9, 10 nên vui hay buồn?

Sau khi mục "Diễn đàn" đăng ý kiến của bạn đọc: Điểm 10 đỏ rực học bạ: Tiến hóa hay thoái hóa?” nhiều ý kiến của bạn đọc đã nêu lên thực trạng và lo lắng về tình hình trên ở địa phương mình đồng thời đưa ra giải pháp.

Phải nhận chân những điều ẩn sau bảng điểm toàn 10

 - Chúng ta không kỳ thị điểm 10 nhưng phải nhận chân ra các yếu tố tiềm ẩn dưới con số tròn trĩnh ấy, nếu không sẽ làm hư bọn trẻ.

 

Thành tích có phải là một loại "bệnh"?

Có phải "thành tích" là một loại ‘bệnh’ cần được chữa trị hay tiêm vác-xin phòng ngừa?

Khen ảo, bệnh thành tích còn tồn tại đến bao giờ?

 - Khen như thế nào để phát huy tác dụng tích cực? Khen không đúng thực chất, học sinh ngộ nhận về mình, đây là hệ quả đáng lo ngại nhất.

 

‘Bây giờ tìm 1 học sinh yếu kém khó như mò kim đáy bể’

ĐB Thái Trường Giang nhắc câu chuyện một lớp học có 42/43 học sinh giỏi, chỉ duy nhất 1 học sinh khá và cho rằng, bây giờ tìm 1 học sinh yếu kém khó như mò kim đáy bể.

Thiếu 0.1 điểm để trở thành học sinh giỏi, nữ sinh bị bạn xa lánh 4 năm

Áp lực học tập không chỉ dừng lại ở điểm số, nó còn lớn hơn về mặt tinh thần khi ảnh hưởng đến cả sự đối xử của bạn bè, thầy cô dành cho con trẻ. Câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Thu Trang dưới đây là một ví dụ.

"Những cái giật mình" sau thư phản đối áp lực điểm 10 của cậu bé lớp 4

Sau “lá thư” phản đối áp lực điểm 10 của cậu bé lớp 4, không chỉ bố mẹ em, nhiều người lớn cũng giật mình nhìn lại cách dạy con của mình.

Cậu bé lớp 4 viết thư phản đối áp lực điểm 10 khiến cha mẹ lặng người

Sau buổi họp phụ huynh, được cô giáo đưa lại một bài tập của cậu con trai đang học lớp 4 tại một trường tiểu học ở Hà Nội, vợ chồng anh Dư lặng người.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 42/43 HS giỏi: 'Mong trả lại công bằng cho các em'

Cô Nguyễn Minh Toan, giáo viên chủ nhiệm lớp học có 42/43 học sinh giỏi, cho rằng kết quả như vậy là hoàn toàn xứng đáng. Cô cũng mong sớm có kết quả thẩm định để trả lại công bằng cho học sinh.

Học sinh giỏi hụt hẫng vì phần thưởng… rỗng ruột

 - Dắt cháu lên quận nhận thưởng học sinh giỏi, cả ông và cháu đều hụt hẫng khi biết phần thưởng là… một tờ giấy màu không có bất cứ chữ nào.

Phản ứng bất ngờ của MC Thảo Vân khi con trai khoe bảng điểm toàn 6

 Nữ MC nhấn mạnh, theo quan điểm của chị, việc con đến trường mỗi ngày được vui vẻ, có nhiều bạn quan trọng hơn là chuyện điểm số, thành tích.

Chúng ta có trong tay tất cả, bọn trẻ vẫn bị ‘bỏ rơi’?

 - Cùng với bệnh thành tích, sự tha hóa của văn hóa ứng xử học đường đang là nỗi đau nhức nhối của cả xã hội, đặc biệt là những ai tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

 

Cần xem xét xử lý tội đưa hối lộ với người thân của thí sinh được sửa điểm

Theo Luật sư Đặng Văn Cường, nếu những phụ huynh, người thân của các thí sinh đưa tiền, lợi ích vật chất cho các đối tượng sửa điểm thì cũng phải bị xử lý về tội đưa hối lộ.

Khánh Hòa trị bệnh thành tích ngay từ hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

Để khắc phục bệnh thành tích ở cấp tiểu học, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã điều chỉnh nội dung hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố năm học 2018-2019.

Đừng làm khổ học sinh vì thứ ‘giấy thông hành’ giả dối

Phải giải phóng sức lao động và trí tuệ người Thầy, để họ dồn tâm huyết cho chuyên môn dạy chữ dạy người thay vì chạy theo thành tích.

 

Nỗi niềm thi giáo viên giỏi của thầy cô giáo Hải Phòng

Nhiều thầy cô ở Hải Phòng nói rằng việc cho học sinh nghỉ học trong thời gian thi giáo viên giỏi để thầy cô hoạt động trong 45 phút còn nhiều bất cập.