biên chế giáo viên

Cập nhập tin tức biên chế giáo viên

Phân bổ gần 9.850 tỷ đồng chi an sinh xã hội và biên chế giáo viên bổ sung

Chính phủ phân bổ gần 9.850 tỷ đồng từ ngân sách trung ương năm 2023 chưa phân bổ để bổ sung cho địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ chi trả chế độ biên chế giáo viên được bổ sung.

Bộ Nội vụ sắp bổ sung 27.800 biên chế giáo viên cho địa phương

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Nội vụ đang báo cáo Ban cán sự Đảng Chính phủ để tới đây giao cho các địa phương khoảng 27.800 biên chế giáo viên.

Bộ trưởng Nội vụ chỉ rõ nghịch lý biên chế giáo viên vừa thừa, vừa thiếu

Có tình trạng vừa thừa vừa thiếu giáo viên giữa các cấp học, bậc học, giữa các địa phương và thiếu giáo viên của một số môn như Tin học, Ngoại ngữ, Nghệ thuật.

Thiếu gần 6.000 biên chế giáo viên, TP.HCM liên tục tuyển dụng

Thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết hiện thành phố vẫn còn thiếu 6.000 giáo viên theo biên chế dù năm học mới đã diễn ra được hơn một tuần.

Bản tin sáng VietNamNet (13/9/2022)

Mỹ nêu thêm điều kiện cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam; Công an Lâm Đồng vào cuộc 'gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt’… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hà Nội bổ sung 2.361 biên chế giáo viên

HĐND TP Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung 2.361 biên chế giáo viên năm học 2022-2023 cho Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận, huyện.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Hai Bộ đề xuất bổ sung hơn 27.800 biên chế giáo viên

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung 27.850 biên chế giáo viên mầm non, phổ thông năm học 2021-2022.

Có biên chế vẫn khó tuyển giáo viên Tiếng Anh, Tin học

Nhiều địa phương cho hay, một trong những bất cập hiện nay là có chỉ tiêu tuyển giáo viên nhưng không có nguồn tuyển. Do đó, đề nghị Bộ GD-ĐT có cơ chế để tuyển đủ giáo viên thực hiện chương trình phổ thông mới.

TP Vinh hủy quy định tuyển giáo viên ‘không quá 30 tuổi’

UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định thu hồi, hủy bỏ quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục, trong đó có tiêu chí về độ tuổi tuyển giáo viên không quá 30 gây tranh cãi.

TP Vinh ra quy định tuyển giáo viên không quá 30 tuổi

UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa ban hành quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục trong đó có tiêu chí về độ tuổi gây tranh cãi.

Hà Nội đề xuất dành gần 3.000 biên chế cho giáo viên thuộc đối tượng đặc cách

 - UBND thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân thành phố về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020. 

Tâm thư giáo viên hợp đồng cất lên giữa nghị trường, Bộ trưởng đã phát hành công văn mới

​'Tôi muốn Bộ trưởng trả lời rõ hơn về các đối tượng đặc thù sẽ được giải quyết như thế nào? Làm thế nào để giải quyết mong mỏi của các thầy cô giáo?”.

Bộ Nội vụ đề xuất lập nghị quyết riêng về biên chế giáo viên

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân kiến nghị với Chính phủ cho thành lập một nghị quyết riêng về vấn đề biên chế của giáo viên.

Bộ Giáo dục đề xuất bổ sung hơn 20.000 biên chế giáo viên mầm non

- Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, năm học 2018-2019, đơn vị đã phối hợp với Bộ Nội vụ đề xuất Thủ tướng, Bộ Chính trị giao bổ sung biên chế cho 17 tỉnh tăng cơ học về quy mô học sinh và 5 tỉnh Tây Nguyên.

 

Hà Nội phải tự quyết định phương thức tuyển dụng giáo viên hợp đồng

Theo Bộ Nội vụ, phương thức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục của TP Hà Nội (thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển) thuộc thẩm quyền quyết định của UBND TP Hà Nội.

Vụ 256 giáo viên kêu cứu: "Đi thi không thể nói là mình có tuổi rồi..."

Số giáo viên hợp đồng "tồn dư" trong thời gian dài, khi lớn tuổi vẫn phải ứng tuyển viên chức là hiện tượng phổ biến trong những năm gần đây.

2 năm, giảm hơn 10.000 giáo viên phổ thông

 Chỉ trong hai năm 2017 và 2018, số lượng giáo viên phổ thông cả nước giảm hơn 10.000 người.

Có cả "quyển bằng khen", giáo viên vẫn lo sợ trượt chân viên chức

Dù chưa diễn ra kỳ thi viên chức, hơn 250 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn không khỏi lo lắng khi phải "cạnh tranh" với giới trẻ có nhiều lợi thế hơn mình.

Cô giáo bật khóc vì làm nghề gần 30 năm vẫn có nguy cơ ra khỏi ngành

256 giáo viên cấp tiểu học và THCS tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội), trong đó có những người đã cống hiến gần 30 năm trong ngành giáo dục, đồng loạt “kêu cứu” trước nguy cơ sắp mất việc.