bom hạt nhân

Cập nhập tin tức bom hạt nhân

Một quả bom hạt nhân Mỹ có thể đã bị hư hại

Một trong số các quả bom hạt nhân của Mỹ được cất giữ tại một căn cứ không quân của Hà Lan có thể đã bị hư hại trong một vụ tai nạn gần đây, một báo cáo vừa công bố hôm nay (3/4) cho biết.

Quan chức Mỹ cảnh báo Iran có thể tạo đủ nhiên liệu chế bom hạt nhân trong 12 ngày

Một quan chức hàng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố, Iran hiện có thể tạo ra đủ nhiên liệu phân hạch để chế tạo một quả bom hạt nhân trong "khoảng 12 ngày".

Hé lộ vụ thử bom hạt nhân của Mỹ trên không gian

Chính phủ Mỹ từng cho kích nổ bom hạt nhân trên không gian vào những năm 1960.

Sức mạnh “khủng” của lực lượng hạt nhân Mỹ

Mỹ đang sở hữu tổng cộng khoảng 5.000 đầu đạn hạt nhân các loại.

Liên Xô dùng bom hạt nhân lấp miệng khí ga cháy rừng rực

Theo trang Energy Global News, sự việc trên xảy ra vào mùa thu năm 1966.

Xem ‘thần sấm’ F-35 thử nghiệm thả bom hạt nhân

Theo tờ The Drive, cuộc thử nghiệm trên được tiến hành hôm 25/8, nhưng video ghi lại quá trình mới được công bố trong những ngày gần đây.

Nga công bố chi tiết vụ thử bom hạt nhân mạnh nhất thế giới

Tập đoàn hạt nhân Rosatom của Nga công bố chi tiết về vụ thử nghiệm bom hạt nhân “Sa hoàng”, thiết bị nổ mạnh nhất từng được chế tạo trong lịch sử nhân loại.

Giải mã 'quái vật' tàng hình B-2 Spirit của Mỹ

Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.

Sứ mạng bí mật bắt cóc chuyên gia bom hạt nhân của Hitler

Vào đầu Thế chiến II, Đức đã vượt xa các nước trong nghiên cứu hạt nhân. Năm 1943 người Mỹ đã tổ chức đơn vị đặc nhiệm khám phá bí mật hạt nhân của Đức quốc xã và bắt cóc các nhà khoa học hàng đầu.

Sự thật sức mạnh đáng sợ của vũ khí nhiệt hạch Triều Tiên

Dữ liệu mới nhất từ vệ tinh đã cung cấp góc nhìn chi tiết hơn, cũng như tác động của vụ thử vũ khí nhiệt hạch do Bình Nhưỡng tiến hành hồi năm 2017.

Tiết lộ bí mật về quả bom nguyên tử đầu tiên của Liên Xô

Sau khi Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật vào tháng 8/1945, Liên Xô thấy cần thiết phải phát triển một quả bom dạng này thật nhanh để theo kịp đối thủ.

Tham vọng thực sự của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan muốn nhiều hơn là chỉ kiểm soát vạt đất rộng lớn ở Syria dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà lãnh đạo này nói ông muốn có Bom.

Số phận 'lênh đênh' của kho hạt nhân Mỹ cất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quân Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến vào miền bắc Syria trong chiến dịch quâ sự Mùa xuân Hòa bình nhằm vào lực lượng người Kurd, sau khi lính Mỹ rút khỏi khu vực theo lệnh của Tổng thống Donald Trump.

Sự thật vụ thử bom hạt nhân đầu tiên của Liên Xô

Hôm 29/8/2019 đã đánh dấu 70 năm trôi qua kể từ thời điểm vụ thử bom hạt nhân đầu tiên của Liên Xô diễn ra tại bải thử Semipalatinsk.

Tổng thống Mỹ định dùng bom hạt nhân để xua bão

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không ít lần thảo luận với các quan chức an ninh quốc gia về khả năng dùng bom hạt nhân để ngăn các cơn bão tiến về phía Mỹ, cổng thông tin Axios đưa tin.

Lộ nơi cất giữ vũ khí hạt nhân của Mỹ khắp châu Âu

Một uỷ ban trực thuộc NATO đã vô tình công bố một tài liệu, trong đó tiết lộ những địa điểm cất giấu vũ khí hạt nhân của Mỹ ở khắp châu Âu.

Iran tuyên bố chấn động về vấn đề hạt nhân

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm nay (1/7) cho biết, Tehran đã phá vỡ giới hạn về dự trữ uranium đã được làm giàu, vốn được ấn định trong thoả thuận hạt nhân năm 2015.

Kế hoạch bất thành rải thảm 50 quả bom hạt nhân xuống Trung Quốc

Để nhanh chóng kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên, Thống tướng Mỹ MacArthur đã đề xuất ném 30-50 quả bom hạt nhân chiến thuật dọc biên giới Trung - Triều.

Vụ nổ mang mật danh 596 đưa TQ bước vào 'CLB hạt nhân'

Cách đây 54 năm, Trung Quốc thử quả bom nguyên tử đầu tiên của nước này, chính thức bước vào câu lạc bộ hạt nhân gồm Liên Xô, Anh, Mỹ và Pháp.

Tuyên bố sốc của bộ trưởng Hàn về kho hạt nhân Triều Tiên

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon tuyên bố, Triều Tiên ước tính đang sở hữu tới 60 vũ khí hạt nhân.