bột ngọt

Cập nhập tin tức bột ngọt

Nguy cơ sức khỏe từ bột ngọt bao bì Việt Nam nhưng ruột không rõ xuất xứ

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bột ngọt (mì chính) được san chia, sang chiết từ các bao bột ngọt Trung Quốc có trọng lượng lớn thành những gói có trọng lượng vài trăm gam đến vài kí.

Ajinomoto 19 năm tài trợ học bổng cho học sinh khó khăn Đồng Nai

Gần 2 thập kỉ, quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Ajinomoto Việt Nam đã trao tặng hơn 5.800 suất học bổng, trị giá hơn 5,5 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai.

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ về bột ngọt

BS.TS. Nguyễn Trọng Hưng - Trưởng khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng người lớn - Trung tâm Khám Tư vấn, phục hồi dinh dưỡng & kiểm soát béo phì - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đã chia sẻ từ góc nhìn chuyên môn về bột ngọt (mì chính).

Hành trình 30 năm Vedan: Tin tưởng giá trị cốt lõi, hướng tới tương lai tươi sáng hơn

30 năm xây dựng và phát triển với những thành tựu đáng tự hào, Vedan xin gửi lời tri ân đến Nhà nước, Quý đối tác, đội ngũ nhân viên, và người tiêu dùng Việt Nam.

Vedan - chặng đường 30 năm phát triển tại Việt Nam

Chính thức có mặt tại Việt Nam 30 năm, Vedan hiện là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng Việt Nam yêu chuộng. Cùng nhìn lại hành trình lớn mạnh và trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường sản phẩm gia vị tại Việt Nam.

Mua Aji-ngon - túi rủng rỉnh vàng cùng chương trình ‘Quà hết ý dễ trúng tức thì’

Từ ngày 20/6 đến 19/11/2022, Ajinomoto Việt Nam triển khai chương trình “Quà hết ý dễ trúng tức thì” trên toàn quốc, với tổng trị giá giải thưởng lên đến hơn 2,8 tỷ đồng.

Mì ăn liền: Ăn thế nào để không "lợi bất cập hại"?

Mì ăn liền là một loại thực phẩm phổ biến. Thế nhưng sẽ là “lợi bất cập hại”, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như lạm dụng loại thực phẩm này.

Món ăn ‘chuẩn ngon’ với Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP

Kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa giới thiệu đến người tiêu dùng Việt sản phẩm mới: Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP, hướng đến thúc đẩy trải nghiệm thú vị, niềm vui trong nấu ăn và bữa cơm gia đình.

Mỳ chính giả tràn lan, tiết lộ độc chiêu chọn hàng chuẩn

Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Song, hiện nay, rất nhiều nhãn hiệu mì chính đã bị làm giả, làm nhái. Vậy làm thế nào để phân biệt được mì chính thật - giả?

Thu giữ 45 tấn bột ngọt cấm lưu thông in toàn chữ Trung Quốc

Lô bột ngọt khoảng 45 tấn, toàn bộ là chữ Trung Quốc vừa bị cơ quan chức năng thu giữ. Đây là loại bột ngọt bị cấm lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Kinh hãi với sản phẩm mì chính giả

Thực tế hiện nay không khó để mua được mì chính tại các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, nguồn gốc các sản phẩm này thì chưa ai có thể khẳng định được.

'Phù phép' bột ngọt Trung Quốc thành thương hiệu Aone

Ngày 2/10, thông tin từ Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang 1 hộ dân (thuộc phường Chính Gián, quận Thanh Khê) đang có hành vi sản xuất bột ngọt giả thương hiệu Aone.

Sử dụng gia vị cho trẻ ăn dặm đúng cách

Dùng gia vị đúng cách không chỉ giúp trẻ ăn ngon, mà còn góp phần tạo thói quen ăn uống khoa học. Bác sĩ dinh dưỡng Anh Nguyễn, Bệnh viện Hoàng Gia Worcester, Anh Quốc chia sẻ về việc lựa chọn gia vị cho bé ăn dặm.

Tăng huyết áp có nên sử dụng mì chính?

Các bệnh nhân tăng huyết áp thường được khuyến nghị cắt giảm muối trong bữa ăn, tuy nhiên, thiếu muối sẽ làm mất đi sự ngon miệng. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu quả trong phương pháp giảm muối (natri) bằng cách sử dụng bột ngọt.

Trung Quốc bán nhiều bột ngọt nhất cho Việt Nam

Năm 2019, Việt Nam là thị trường xuất khẩu bột ngọt lớn nhất của Trung Quốc, chiếm khoảng 17,5%.

Ứng dụng axit amin trong điều trị dinh dưỡng

Tại hội thảo “Cập nhật các phương pháp đánh giá và can thiệp dinh dưỡng tích cực người bệnh”, TS.BS Phạm Đức Minh- Chủ nhiệm Bộ môn, Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Quân y 103 chia sẻ nhiều thông tin mới về vai trò của axit amin trong dinh dưỡng.

Vì sao bột ngọt giúp món ăn ngon hơn?

TS.BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ nhiều kiến thức khoa học về bột ngọt.

Bột ngọt và chuyện ‘hậu trường’ đặc biệt trong 2 thế kỷ

Mất đến hơn 150 năm với nhiều cột mốc, bột ngọt mới trở thành gia vị quen thuộc trong thế giới ẩm thực, mang đến vị umami - vị ngọt thịt đặc trưng cho các món ăn.

Bình An tung parody ‘cưa gái’ cực dễ thương

Những màn “bóc phốt” tình địch địch “lầy lội”, tuyệt chiêu chinh phục bạn gái đơn giản đến “không tưởng”… là những yếu tố hấp dẫn trong MV “Sáng mắt chưa” phiên bản parody của diễn viên Bình An.

Bí ẩn của thực phẩm lên men

Nếu không có quá trình lên men thực phẩm, chúng ta sẽ không có bia, rượu vang, sữa chua, kim chi và nhiều món ngon khác nữa.