Cách dạy con

Cập nhập tin tức Cách dạy con

Chúng ta vẫn cho rằng làm trẻ con thật hạnh phúc vì chẳng phải lo nghĩ gì. Song có lẽ bậc cha mẹ sẽ nghĩ khác đi khi nhìn thấy con stress.

Bí quyết để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ có tuổi thơ hạnh phúc hơn ít phải đối mặt với những tổn thương và cảm xúc tiêu cực khi trưởng thành và chúng có thể sẽ lớn lên thành công hơn. Dưới đây là những điều tốt đẹp bạn có thể làm để nuôi dưỡng thái độ tích cực ở trẻ nhỏ.

12 lời khuyên “vô giá” mà cha mẹ không nên nghe theo

Tin rằng, mọi bậc cha mẹ đều đã từng gặp những lời khuyên không mong muốn về cách nuôi dạy con cái của họ ít nhất một lần trong đời.

'Buông tự ái để hiểu và thương con'

Là cha mẹ, khi thấy con mình rơi vào cơn nguy khốn, chúng ta phải luôn sẵn sàng ôm hết những vụng dại, lỗi lầm và chấp nhận con.

Cựu người mẫu tiếng tăm đã nuôi dạy tỷ phú Elon Musk thế nào?

Elon Musk là một tỉ phú, một thiên tài, nhưng đằng sau thành công của anh là những cố gắng không ngừng nghỉ của bà Maye Musk - người mẹ một mình nuôi dạy 3 người con thành tài.

'Không được 10 điểm à, thế thì nói làm gì...'

Nhớ hồi còn học cấp hai, khi tôi vui vẻ về nhà sung sướng chạy đến khoe bố về điểm kiểm tra môn toán đứng top đầu lớp. Bố tôi đáp lại sự hào hứng của tôi bằng câu nói: “Thế không đứng đầu à? Không được 10 à? Thế thì nói làm gì”...

'Hãy xin lỗi vì cha mẹ chưa biết làm chủ đã dám sinh ra con'

Cần lắm khoảnh khắc ngồi xuống của các bậc sinh thành để nhìn lại mối liên hệ tình cảm giữa cha mẹ và con cái hiện tại đang như thế nào - ổn hay không ổn, mạnh hay yếu, đang hạnh phúc hay đau khổ vì nhau.

Tại sao các bà mẹ Trung Quốc đặt cược tất cả vào giáo dục?

Ở nông thôn Trung Quốc, các bà mẹ “peidu”, những người đã dành cả cuộc đời để giám sát việc giáo dục con cái, đang gia tăng. Nhưng cái giá cho điều đó là gì?

Phương pháp dạy con ngược đời: Không tới trường, không học tập, không quy tắc

Nhiều phụ huynh tại Mỹ đã có phương pháp dạy con rất khác biệt, không cần tới trường, không cần học tập và cũng không cần có quy tắc. Theo đó, trẻ có thể tự ý làm những gì mình muốn.

Cha mẹ biết cách sống hạnh phúc, con cái mới hạnh phúc

Sự thật là, có nhiều phụ huynh trao đi tình thương trong mong cầu rất nhiều thứ ở con. Tạo ra vô vàn áp lực cho con thực ra cũng là tạo chừng ấy mệt mỏi cho mình.

'Tâm sự của bé gái lớp 6 khi bị mẹ mắng khiến tôi đau đáu'

"Trẻ con phải được có quyền sai vì sai các con mới trưởng thành được. Bản thân người lớn cũng có những lúc sai lầm".

Học cách 'cai' con của nhà báo Bông Mai

Tôi chưa bao giờ coi mình là người dạy con khôn lớn. Tôi luôn nói với con: 'Mẹ đang học cách làm mẹ từ chính những thay đổi dù là tốt hay còn cần điều chỉnh của các con. Nên con hãy giúp mẹ làm tốt điều này!", Bông Mai chia sẻ.

Dạy bé 2 tuổi đi siêu thị, chương trình Nhật Bản gây tranh cãi

Nhiều bậc phụ huynh hoang mang khi xem cảnh trẻ mới biết đi một mình tới cửa hàng tạp hóa, sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Mẹ đi xe máy 94 ngày, qua 25 quốc gia để thăm con

Để chuẩn bị cho chuyến đi, người phụ nữ SN 1975 đã mua một chiếc mô tô trị giá gần 1 tỷ đồng. Cô cũng chăm chỉ học tiếng Anh, rèn luyện thể lực.

Cha dượng lam lũ nuôi 3 con gái riêng của vợ học hành thành tài

Cuộc sống dù vất vả, kiếm cơm từng ngày nhưng ông Lý Tương Chi (Hồ Nam, Trung Quốc) vẫn dành dụm tiền để nuôi 3 con gái riêng của vợ học hành thành tài.

4 điều quan trọng cần dạy trẻ khi con ở tuổi bước ngoặt

Đừng nói với con rằng không được thô lỗ với các bé gái, các bạn hàng xóm hoặc anh chị em họ. Sự tôn trọng cần được thể hiện với tất cả mọi người.

Bé lớp 2 biết nấu 30 món Việt, Nhật, sáng tự làm cơm mang đi học

Mới 8 tuổi, nhưng Vũ Tuệ Nhi (hiện sống ở Tokyo, Nhật Bản) đã biết tự nấu bữa sáng và chuẩn bị cơm hộp mang đi học.

 

'Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái'

Không phải tự nhiên mà cổ nhân có câu “Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái”.

 

8 điều cha mẹ không nên chia sẻ lên mạng xã hội

Khi chia sẻ thông tin nhạy cảm lên mạng xã hội, phụ huynh đang khiến con cái phải đối mặt với nhiều rủi ro, thiệt hại như bắt nạt trực tuyến, ấu dâm, bắt cóc, trộm cắp danh tính.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân cha mẹ hay nổi cáu, miệt thị con cái

"Nhiều người nghĩ khi buông những lời cay độc, mắng chửi thậm tệ con sẽ thấy xấu hổ mà biết sửa chữa", TS. Vũ Việt Anh lý giải.