cải cách thủ tục hành chính

Cập nhập tin tức cải cách thủ tục hành chính

Cục Báo chí đẩy mạnh chuyển đổi số, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Công tác cải cách hành chính luôn được cấp ủy, lãnh đạo Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) quan tâm và coi trọng, nhờ đó, 6 tháng đầu năm 2023 đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Bình Định thực hiện cải cách TTHC hiệu quả bằng nhiều quy định riêng

Từ năm 2019 đến nay, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành 5 văn bản quy phạm pháp luật về quản lý TTHC, nhằm hoàn thiện thể chế pháp luật của địa phương và giúp cho công tác cải cách TTHC của tỉnh thực sự có những chuyển biến rõ rệt.

Bình Định đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, tăng thu hút đầu tư

Đánh giá những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, tháo gỡ khó khăn cho DN, tăng thu hút đầu tư, bảo vệ môi trường, cải thiện năng lực cạnh tranh…

Chủ tịch Bình Định: Cải cách hành chính để phát triển kinh tế - xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn chia sẻ, cải cách hành chính là một trong những giải pháp đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm của sự phục vụ hành chính

Lập tổ công tác cải cách thủ tục hành chính, Phó Thủ tướng làm tổ trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định thành lập tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng.

Hơn 20 địa phương giảm phí, lệ phí sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Hà Nam và Đồng Tháp vừa là 2 địa phương tiếp theo triển khai giải pháp khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến thông qua việc giảm phí, lệ phí.

14 bộ, tỉnh đã kết nối với Kho dữ liệu điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị 69 bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính với Kho quản lý dữ liệu điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

TP.HCM chậm giải quyết 13.000 hồ sơ lĩnh vực đất đai

Vì nhiều nguyên nhân, trong 6 tháng đầu năm 2022, có 13.000 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai tại TP.HCM bị chậm giải quyết.

Quy trình thủ tục đầu tư NƠXH tại TP.HCM được rút ngắn còn 133 ngày

Thay vì phải mất 500 ngày theo quy trình bình thường, UBND TP.HCM thống nhất rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội xuống còn 133 ngày.

Chủ dự án NƠXH chậm giao nhà, người mua bất chấp nguy hiểm dọn vào ở

Trước thực trạng dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM cung không đủ cầu thì một số chủ đầu tư được giao dự án lại xây dựng ì ạch, chậm giao nhà khiến cho khách hàng bức xúc.

Tân Chủ tịch VCCI làm Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng

Ông Phạm Tấn Công đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Trưởng ban Ban Đánh giá việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương.

Bãi bỏ hàng loạt thủ tục hành chính về nhà ở, kinh doanh bất động sản

Bộ Xây dựng vừa công bố nhiều thủ tục hành chính ban hành mới, được thay thế, sửa đổi, bổ sung và thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực nhà ở, kinh doanh bất động sản, xây dựng.

Lai Châu đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số, quyết tâm xây dựng chính quyền điện tử hiện đại

Lai Châu xác định cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm hướng tới xây dựng một chính quyền điện tử hiện đại, nâng cao sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính công.

Phát triển hệ thống CNTT tích hợp để tạo thuận lợi cho người nộp thuế

Giai đoạn 2021-2030, mục tiêu của ngành Thuế là phát triển hệ thống CNTT tích hợp, tập trung, đảm bảo lấy người dân, DN làm trung tâm, công khai, minh bạch, hiệu quả, thúc đẩy cải cách hành chính thông qua việc ứng dụng CNTT, giảm chi phí hoạt động.

Việt Nam, điểm đến số 1 của doanh nghiệp Nhật Bản

Trong số 81 doanh nghiệp (DN) được nhận hỗ trợ của Chính phủ Nhật, có 37 DN quyết định chọn Việt Nam để đầu tư, tiếp đến là Thái Lan với 19 DN.

 

Làn sóng cải cách thứ ba của Chính phủ: Cắt tiếp 20% quy định về kinh doanh

Nghị quyết 68 đặt mục tiêu cắt giảm 20% các quy định về kinh doanh; giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ được xem là làn sóng cải cách thứ ba của Chính phủ.

“Làm doanh nghiệp mới biết, thời gian làm thủ tục là… vô tận”

Một trong những vấn đề được đại diện các doanh nghiệp nêu tại hội thảo lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Xây dựng năm 2014 là có biện pháp rút ngắn quy trình, thời gian các thủ tục hành chính

Liều thuốc cho quan chức ‘ngâm’ hồ sơ, sợ trách nhiệm

UBND TP.HCM vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận-huyện nghiêm túc thực hiện quy trình xử lý hồ sơ, tăng cường công tác phối hợp, đảm bảo việc giải quyết hồ sơ hiệu quả, kịp thời, chính xác.

15% người dân phải ‘lót tay’ khi làm sổ đỏ

- Theo kết quả khảo sát PAPI năm 2018, tỷ lệ người dân phải “lót tay” trong việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là 15%, giảm 2% so với năm 2017.

Bộ Công Thương đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính

Bộ Công Thương và TCT Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.