cảnh báo lừa đảo

Cập nhập tin tức cảnh báo lừa đảo

Bản tin sáng 12/7: Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư cãi vã ở làn 120km/h

Bản tin sáng 12/7: Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư cãi vã ở làn 120km/h; Bắc Bộ oi nóng; Tiếp viên hàng không bị ô tô tông thương tật 79% đã nhận 1,2 tỷ đồng bồi thường; Cháy ngọn tháp nhà thờ Đức Bà Rouen ở Pháp

Ra mắt mạng di động đầu số 0775, cảnh báo lừa đảo ăn theo ngày Tết

Ra mắt mạng di động đầu số 0775; Cảnh báo lừa đảo trực tuyến ăn theo ngày Tết;... là những thông tin công nghệ trong nước đáng chú ý trong tuần.

Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

Chiêu lừa tự tạo mã QR, dán đè lên mã thanh toán ở bệnh viện tại Hà Nội

Đối tượng lừa đảo tự tạo QR code cá nhân dán đè lên mã thanh toán của bệnh viện, nhất là cơ sở đông bệnh nhân, để chiếm đoạt tiền khi người dân dùng mã này giao dịch

Cảnh báo mạo danh chương trình Chiến Binh Tí Hon lừa đảo phụ huynh

Gần đây, nhiều phụ huynh đã “dính bẫy” của các tổ chức lừa đảo, mạo danh chương trình Chiến Binh Tí Hon, bị lừa mất hàng chục triệu đồng chi phí đào tạo, casting…

Bộ Công an cảnh báo về mô hình 'sở hữu kỳ nghỉ du lịch'

Theo Bộ Công an, người dân cần cảnh giác khi ký kết hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch”.

Cảnh báo về những chiêu thức lừa đảo trên mạng mà người dùng dễ sập bẫy

Các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ cao liên tục thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi, hướng đến nhiều người dùng Internet chưa có nhiều kinh nghiệm.

Giả mạo nhân viên công ty chuyển phát nhanh để lừa đảo người dùng

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã giả mạo bưu tá, nhân viên Tổng công ty chuyển phát nhanh EMS để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gây tổn thất cho khách hàng.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa chiếm đoạt quyền sử dụng SIM điện thoại

Bộ Công an cho hay, gần đây nổi lên hiện tượng các đối tượng tội phạm thực hiện thủ đoạn lừa chiếm quyền sử dụng SIM điện thoại; từ đó đánh cắp mật khẩu tài khoản ngân hàng, ví điện tử, mạng xã hội... để chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo lừa đảo kinh doanh đa cấp qua ứng dụng Limbic Arc

Ứng dụng có tên Limbic Arc hay InfoBoosts mời gọi người dân tham gia theo mô hình đa cấp, nhưng vẫn chưa có giấy chứng nhận kinh doanh theo quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro lừa đảo.

Từ thiện tự nguyện

Khi một hoàn cảnh khó khăn nhận được nhiều sự giúp đỡ, vượt quá nhu cầu cần thiết, họ biết san sẻ lại là điều đáng quý. Chúng tôi luôn tôn trọng và đón nhận sự cho đi trên tinh thần tự nguyện.  

Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP.HCM về quê

Sở GTVT TP.HCM mới đây đã cảnh báo tình trạng một số nhóm trên mạng xã hội lấy danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình… của các tỉnh để lừa gạt người dân đang có nhu cầu cấp thiết được về quê.

Mẹ đơn thân khổ sở vì dính bẫy lừa đảo của "nhân viên ngân hàng"

Đang trong lúc túng quẫn, chị N. T. nhìn thấy một trang facebook quảng cáo cho vay không thế chấp, tưởng đang đuối nước vớ được cọc, chị chẳng ngờ tiền mất tật mang.

Cảnh báo mùa Covid: Chiêu lừa cũ, người nhẹ dạ vẫn… dính

Anh N. T. C. (Hải Dương) được mời chào vay tín dụng không yêu cầu thế chấp với lãi suất 0%. Dù nảy sinh nghi ngờ, nhưng trước miệng lưỡi xảo quyệt của kẻ lừa đảo, anh C. vẫn mất oan gần 2 triệu đồng.