cảnh báo lừa đảo

Cập nhập tin tức cảnh báo lừa đảo

Các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ cao liên tục thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi, hướng đến nhiều người dùng Internet chưa có nhiều kinh nghiệm.

Sập bẫy lừa đảo qua điện thoại, người Mỹ cũng "bay" tiền tỷ

Trong 12 tháng qua, số tiền người Mỹ bị lừa đảo qua điện thoại tăng từ 30 tỷ USD lên 40 tỷ USD. Nhưng các đối tượng lừa đảo làm thế nào để lấy được tiền tỷ từ những nạn nhân?

Giả mạo nhân viên công ty chuyển phát nhanh để lừa đảo người dùng

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã giả mạo bưu tá, nhân viên Tổng công ty chuyển phát nhanh EMS để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gây tổn thất cho khách hàng.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa chiếm đoạt quyền sử dụng SIM điện thoại

Bộ Công an cho hay, gần đây nổi lên hiện tượng các đối tượng tội phạm thực hiện thủ đoạn lừa chiếm quyền sử dụng SIM điện thoại; từ đó đánh cắp mật khẩu tài khoản ngân hàng, ví điện tử, mạng xã hội... để chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo lừa đảo kinh doanh đa cấp qua ứng dụng Limbic Arc

Ứng dụng có tên Limbic Arc hay InfoBoosts mời gọi người dân tham gia theo mô hình đa cấp, nhưng vẫn chưa có giấy chứng nhận kinh doanh theo quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro lừa đảo.

Từ thiện tự nguyện

Khi một hoàn cảnh khó khăn nhận được nhiều sự giúp đỡ, vượt quá nhu cầu cần thiết, họ biết san sẻ lại là điều đáng quý. Chúng tôi luôn tôn trọng và đón nhận sự cho đi trên tinh thần tự nguyện.  

Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP.HCM về quê

Sở GTVT TP.HCM mới đây đã cảnh báo tình trạng một số nhóm trên mạng xã hội lấy danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình… của các tỉnh để lừa gạt người dân đang có nhu cầu cấp thiết được về quê.

Mẹ đơn thân khổ sở vì dính bẫy lừa đảo của "nhân viên ngân hàng"

Đang trong lúc túng quẫn, chị N. T. nhìn thấy một trang facebook quảng cáo cho vay không thế chấp, tưởng đang đuối nước vớ được cọc, chị chẳng ngờ tiền mất tật mang.

Cảnh báo mùa Covid: Chiêu lừa cũ, người nhẹ dạ vẫn… dính

Anh N. T. C. (Hải Dương) được mời chào vay tín dụng không yêu cầu thế chấp với lãi suất 0%. Dù nảy sinh nghi ngờ, nhưng trước miệng lưỡi xảo quyệt của kẻ lừa đảo, anh C. vẫn mất oan gần 2 triệu đồng.