Eva đã giành hạng ba cùng 5.000 USD (khoảng 113 triệu đồng) tiền thưởng tại CFSi Vietnam 2017

EvaTeams đã “đút túi” 5.000 USD giải thưởng sau khi vượt qua đối thủ quen thuộc Boss.CFVN ở trận tranh hạng ba CrossFire Stars Invitational (CFSi) Vietnam 2017 với tỉ số 2-1. Đây là kết quả củ màn lội ngược dòng thuyết phục khi Eva đã để cho Boss dẫn trước sau map đấu đầu tiên, Tàu ngầm, ở loạt Extra Round.

Sang map đấu thứ hai, Thị trấn bỏ hoang, Eva luôn là đội nắm trong tay lợi thế và nhanh chóng vượt qua Boss với tỉ số 10-4. Sự căng thẳng kéo dài xuyên suốt map đấu quyết định, Trạm phát sóng, nơi mà hai đội tuyển Đột Kích mạnh nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại giằng co nhau từng round đấu.

Boss có dấu hiệu bứt phá sau pha Ace của Shady để kéo dãn tỉ số lên thành 6-4 ngay sau khi hai đội tiến hành đổi bên. Nhưng bằng một cách nào đó, Eva đã thắng liền bốn rounds đấu để buộc Boss phải dùng tới lệnh Tạm dừng trận đấu khi mà tỉ số 6-8 đang gây bất lợi cho họ.

Shady có hha Ace duy nhất tính tới thời điểm hiện tại của CFsi Vietnam 2017

Sau khi quay trở lại, hai tài năng trẻ Lucas và Kayle của Boss đã giúp cho team lấy lại hy vọng kéo map đấu tới với loạt Extra Round thứ hai liên tiếp bằng một loạt những pha xử lý xuất sắc. Và mặc dù đã rất nỗ lực rút ngắn tỉ số xuống còn 8-9, nhưng Boss không thể làm gì hơn và đành chịu thất bại trước Eva sau pha phòng ngự bomb site B bất thành.

Như vậy. sau ba lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội, Eva đã đánh bại Boss hai lần. Tuy nhiên, CFSi Vietnam 2017 vẫn được coi là một giải đấu thất bại với hai đại diện của Đột Kích Việt Nam khi họ đều không thể góp mặt ở trận tranh chức vô địch.

Trước đó, Eva đã để thua Black Dragons (BD – Brazil) 1-2 trong thế bị dẫn trước ở trận Bán kết 1, trong khi Boss không thể tạo được bất ngờ trước Super Valiant (SV Trung Quốc), ứng viên số một cho ngôi vương, tại trận Bán kết 2.

Mùa giải 2017 đã chính thức khép lại với Boss, đội tuyển đang là ĐKVĐ của CrossFire Elite League (CFEL) 2017 Season 2 cùng hạng tư CFSi Vietnam 2017.

Về phía Eva, danh hiệu Vietnam eSports Championship (VEC) 2017 cùng hạng ba CFSi Vietnam 2017 được coi là những bước chạy đà để họ chuẩn bị cho CROSSFIRE STARS (CFS), giải đấu được coi là “World Cup” Đột Kích, sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Trugn Quốc.

Chịu