chi ngân sách

Cập nhập tin tức chi ngân sách

Lý do loạt địa phương giải ngân đầu tư công thấp dưới mức bình quân

Tỉnh Bình Thuận, tỉnh Gia Lai, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước, tỉnh Tây Ninh... nằm trong số các địa phương có mức giải ngân đầu tư công năm 2024 thấp hơn bình quân chung cả nước.

Ngân sách thu gần 1,4 triệu tỷ sau 10 tháng

Bộ Tài chính cho hay, 10 tháng đầu năm 2023, thu ngân sách nhà nước (NSNN) ước đạt 1,398 triệu tỷ đồng, bằng 86,3% dự toán, giảm 9,2% so cùng kỳ năm 2022.

Bộ trưởng Tài chính: Hợp đồng vô hiệu thì không thể hoàn thuế

Bộ trưởng Tài chính cho biết, doanh nghiệp khi thực hiện kinh doanh phải giao kết bằng hợp đồng. Hợp đồng vô hiệu thì không thể hoàn thuế.

Kiểm toán việc sử dụng tài sản, tài chính công của Bộ Công Thương

Kiểm toán Nhà nước vừa ban hành Quyết định kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2022 và chuyên đề việc quản lý, sử dụng kinh phí đầu tư cho lĩnh vực khoa học công nghệ giai đoạn 2020-2022 của Bộ Công Thương.

'Bộ Tài chính phải coi việc của doanh nghiệp như việc của mình'

“Phải tạo điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp, coi việc của doanh nghiệp như việc của mình, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Quay trở lại, doanh nghiệp có đóng góp cho ngân sách, từ đó mới có nguồn thu bền vững”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

Thu ngân sách 2022 khởi sắc, nhưng rủi ro đợi chờ năm tới

Tuy thu ngân sách năm 2022 về đích trước thời hạn, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy con số thu của năm 2023 sẽ khó khăn. Vì thế, mục tiêu thu ngân sách năm 2023 cũng được đặt ra thận trọng.

Ngân sách bội thu: 8 tháng gần đủ chỉ tiêu cả năm

Số thu ngân sách trong 8 tháng năm 2022 tiếp tục tăng cao so với năm trước. Mặc dù còn 4 tháng nữa mới kết thúc năm nhưng số thu ngân sách đã gần đạt kế hoạch cả năm.

Sáu tháng tăng tốc: Hưng Yên về đích sớm, Thanh Hóa thu 'cao chưa từng có'

Hưng Yên về đích sớm thu ngân sách do thu tiền sử dụng đất tăng cao kỷ lục, trong khi nhiều tỉnh thành khác cũng ghi nhận mức tăng thu lớn.

Sáu tháng có 1 triệu tỷ vào kho: Kinh tế khó khăn, ngân sách thặng dư

Dù thực hiện miễn giảm nhiều loại thuế, phí, nhưng thu ngân sách 6 tháng đầu năm nay vẫn tăng rất cao.

Con số đáng báo động và những nỗi lo trên thị trường tài chính

Thị trường tài chính của Việt Nam đang trong những ngày có nhiều sự kiện ‘nóng’. Việc rút ra các bài học điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ là điều quan trọng để đẩy lùi nguy cơ bất ổn vĩ mô.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính rà soát bất động sản, chứng khoán

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát lại vấn đề liên quan tới phát hành trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản, chứng khoán... để điều chỉnh, phòng ngừa rủi ro.

Thu 1,3 triệu tỷ, dù rất khó khăn nhưng tiền về kho bạc vẫn tăng

Số thu năm 2021 do ngành thuế quản lý đã vượt chỉ tiêu được giao. Bước sang năm 2022, dự báo sẽ có một số nguồn thu lớn không những không còn dư địa tăng thu mà còn bị giảm.

60/63 địa phương hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2021

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng: Trong năm 2021, ngành Thuế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được mục tiêu kép.

Tiền về kho vượt 1,2 triệu tỷ, khó khăn nhưng thu ngân sách vẫn tăng

Thu ngân sách tháng 10 tăng mạnh so với tháng 9 do có nhiều khoản đến kỳ doanh nghiệp phải nộp.

Bộ trưởng Tài chính: Thu ngân sách đảm bảo, làm sao hết tiền được!

Chiều 17/9, phóng viên báo Tiền Phong trao đổi với Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Ðức Phớc, làm rõ thông tin “ngân sách hết tiền” mà dư luận xã hội đang quan tâm.

Thông tin 'Ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào': Hiểu sao cho đúng

Ngân sách dự phòng Trung ương đã chi hết, trong khi nhu cầu chi cho công tác phòng chống dịch đối với các lực lượng tham gia như Công an, Quân đội và các địa phương là rất lớn.

Ngân sách hơn 10 triệu tỷ, tiêu thường xuyên gấp đôi đầu tư phát triển

Tổng chi ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 khoảng 10,26 triệu tỷ đồng, trong đó 28% chi cho đầu tư phát triển.

Tám tháng thu hơn 1 triệu tỷ, tiền vào ngân sách vẫn tăng

Thu ngân sách vẫn tăng hơn 14% trong 8 tháng đầu năm, tuy nhiên, Bộ Tài chính lo ngại tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, dự kiến sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến số thu ngân sách trong các tháng tới.

Thu ngân sách bảy tháng đầu năm: Ước đạt 67,9% dự toán, tăng 15,6%

Thu ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm nay tăng khá cao nhưng có dấu hiệu giảm dần từ tháng 4 đến nay.

Tình huống hiếm có: Chi ít hơn thu, ngân sách có tiền dư

Bộ Tài chính cho biết do tiến độ chi thấp hơn tiến độ thu ngân sách, nên về tổng thể cân đối NSNN 6 tháng đầu năm có thặng dư (thu lớn hơn chi).