Ảnh: Facebook Hun Sen

Tờ Khmer Times đưa tin, sau cuộc gặp với các thành viên chính phủ sắp tới tại trụ sở chính của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tại Phnom Penh, ông Hun Sen - hiện giữ chức Chủ tịch CPP, đã công bố một loạt ảnh trên mạng xã hội. Trong số đó, có ảnh Thủ tướng được bổ nhiệm Hun Manet chụp cùng các thành viên nội các mới. 

Theo dự thảo danh sách các thành viên nội các mới, bộ máy chính phủ mới của Campuchia có nhiệm kỳ 5 năm sẽ gồm 1 Thủ tướng, 10 Phó Thủ tướng, 11 bộ trưởng cao cấp và 30 bộ trưởng. Tờ Straits Times đưa tin, ông Hun Many, con trai út của ông Hun Sen cũng giữ một vị trí trong nội các mới.  

Ông Hun Manet cùng cách thành viên nội các mới, sẽ phải chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội, dự kiến diễn ra vào ngày 22/8. Sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu, ông Hun Manet sẽ tuyên thệ nhậm chức cùng ngày, chính thức trở thành Thủ tướng mới của Campuchia. 

Đảng CPP cầm quyền giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử ngày 23/7, giành được 120 trong tổng số 125 ghế ở Quốc hội.