Cho vay tiêu dùng

Cập nhập tin tức Cho vay tiêu dùng

Thúc đẩy vay tiêu dùng, hạn chế tín dụng đen

Nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng vào thời điểm cuối năm 2023, nhiều ngân hàng triển khai chương trình cho vay tiêu dùng với nhiều ưu đãi.

FE Credit tái cấu trúc toàn diện vì mục tiêu phát triển bền vững

Trước bối cảnh kinh tế năm 2023 được dự báo không ít khó khăn, FE Credit xác định nhiệm vụ ưu tiên là tái cấu trúc toàn diện, rà soát để chọn lọc phân khúc khách hàng đồng thời triển khai chương trình thu hồi nợ hiệu quả và tinh chỉnh lại bộ máy.

FE CREDIT, 12 năm nâng tầm trải nghiệm tài chính số cho khách hàng

Trong 12 năm qua, FE CREDIT được biết đến là công ty tài chính tiêu dùng tiên phong với nhiều bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ và xây dựng hệ sinh thái số xung quanh hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Mập mờ công ty tài chính, cho vay tiêu dùng chịu 'thị phi'

Hàng loạt tổ chức cho vay tiêu dùng không được Ngân hàng Nhà nước cấp phép nhưng sử dụng cụm từ mập mờ “công ty tài chính”, gây ra sự nhầm lẫn với người vay tiền, ảnh hưởng xấu đến thị trường tài chính tiêu dùng.

Lãi suất của các công ty tài chính hiện thế nào, pháp luật quy định ra sao?

Lãi suất của các công ty tài chính là chủ đề luôn gây nhiều tranh cãi những năm qua. Chênh lệch lãi suất vay tiêu dùng trên thị trường hiện nay cũng rất lớn.

Ngân hàng rao bán nhiều khoản nợ có giá khởi điểm chỉ từ 1 triệu đồng

Nhiều khoản nợ vay tiêu dùng có giá khởi điểm từ 1 triệu đồng vừa được ngân hàng thương mại rao bán.

Ngân hàng 'toát mồ hôi' rao bán nợ, chỉ mong thu hồi đủ gốc

BIDV rao bán nợ lần thứ 9 liên quan tới người sáng lập thương hiệu thời trang NEM. Nếu bán thành công ở mức giá 257 tỷ đồng, BIDV cũng chỉ thu hồi được nợ gốc, bằng một nửa giá trị khoản nợ.

Ngân hàng chật vật rao bán nợ, đại hạ giá không ai mua

Các ngân hàng đang dồn dập rao bán nợ, nhiều món nợ đại hạ giá vẫn không ai mua trong bối cảnh nợ xấu tăng cao do tác động của dịch Covid-19.

VietCredit hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trong đại dịch

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, VietCredit tích cực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chuyện chưa từng có, ngân hàng rao bán khoản nợ chỉ vài trăm nghìn

Không chỉ rao bán các khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo, có ngân hàng rao bán cả những khoản vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm với giá trị rất nhỏ, thậm chí có khoản vay chỉ 483.000 đồng gồm cả gốc và lãi, phạt.

Cảnh giác với lừa vay tiêu dùng

Trước khi quyết định vay tiêu dùng, hoặc vay tín chấp qua thẻ tín dụng, vay mua trả góp…, chuyên gia khuyến nghị là các khách hàng phải hết sức thận trọng và tỉnh táo để bảo vệ mình. 

Đủ kiểu lừa vay tiêu dùng hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Nhiều người lao động do khó khăn nên tìm hiểu vay tiêu dùng qua nhiều trang web trên mạng xã hội, và đã “sập bẫy” vay tiêu dùng lãi suất cao hoặc rơi vào tình trạng bị lừa đảo.

Cho vay ngang hàng: Thị trường còn màu mỡ...

Thiếu hành lang pháp lý, cạnh tranh không lành mạnh, lẫn lộn thật giả, bị “bùng nợ”,... là những yếu tố khiến nhiều đơn vị cho vay ngang hàng (P2P Lending) phải thu hẹp hoạt động...

Cho vay tiền không tài sản thế chấp, cấm gọi điện làm sao đòi nợ

Cho vay tiêu dùng 100% là vay tín chấp, nếu không cho gọi điện thoại thì cho vay tín chấp đòi nợ thế nào.

'Alô là có tiền', 'đường cùng' vì tín dụng đen

Tín dụng đen như “vòi bạch tuộc” len lỏi khắp nơi, đã khiến nhiều người, chủ yếu là người nghèo sập bẫy, trở thành con mồi để "hút máu".

Cho vay ngang hàng Trung Quốc tìm cách xâm nhập Việt Nam

Trong thời điểm một số quốc gia tăng cường quản lý hoạt động cho vay P2P, các công ty nước ngoài - đặc biệt là từ Trung Quốc - đang tìm cách chuyển hướng hoạt động sang Việt Nam.

Vay 5 triệu trả 200 triệu chưa hết, thầy giáo cùng đường tìm cái chết

Kinh tế khó khăn, nhiều người lao động thu nhập giảm, cần tiền không biết xoay đâu. Lợi dụng cơ hội này, tín dụng đen lại bùng phát. Với thủ tục cho vay đơn giản, thêm nhiều “con nợ” lại “sập bẫy” sống không yên ổn.

Cửa kiếm tiền: Cầm cố sổ tiết kiệm vay vốn, cho vay lại ăn chênh

Khách hàng có thể cầm cố sổ tiết kiệm vay lãi suất thấp rồi đem gửi ngân hàng khác có lãi suất cao để hưởng lợi kép - điều này liệu có xảy ra trong bối cảnh các ngân hàng thừa tiền đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng?

Tín dụng tiêu dùng, ma trận cho vay khách lo sập bẫy

Giữa ma trận của các hình thức cho vay tiêu dùng khác nhau, người tiêu dùng dường như rất khó để tìm 1 địa chỉ uy tín, tránh được bẫy tín dụng đen trá hình.

Ứ tiền nghìn tỷ, giảm lãi suất mời vay mua nhà, sắm xe

Tín dụng tăng trưởng chậm, cho vay sản xuất kinh doanh “bí đầu ra”, các ngân hàng tập trung cho vay mua nhà, mua ô tô. Lãi suất thấp đang được tung ra, cạnh tranh giành khách.